THÁP NHU CẦU MASLOW

Áp dụng cho:Sử dụng tài liệu này về quy mô tháp nhu cầu của Maslow như một phương thức cập nhật loài kiến ​​thức cá nhân trên mô hình này hoặc trong những buổi học cùng phát triển.Nội dung:Tài liệu cho thấy một ví dụ như về mô hình Nhu mong phân cung cấp của Maslows với lời răn dạy về phương thức sử dụng có thể được download xuống từ link ở cuối trang này.

Tháp nhu cầu Maslow là quy mô nổi tiếng về tư tưởng và hộp động cơ của bé người, được để theo thương hiệu nhà tâm lý học Abraham Maslow, người đã gửi ra nghiên cứu và phân tích và phân phát triển quy mô này bước đầu từ vào khoảng thời gian 1943 trong nội dung bài viết A Theory of Human Motivation.

Bạn đang xem: Tháp nhu cầu maslow

Tháp có 5 tầng tương xứng với 5 cấp cho độ nhu yếu của con người. Từng một tầng của kim từ tháp lại đề đạt theo mức độ phức tạp khác nhau, càng lên cao nhu yếu của con bạn lại càng tốt hơn.Ý nghĩa của kim trường đoản cú tháp Maslow được ứng dụng trong nhiều nghành như quản ngại trị ghê doanh, cai quản trị nhân sự, sale và cuộc sống. Kim từ tháp phân tích và lý giải các hành động của con bạn mà ngay chủ yếu họ không ý thức được điều đó.

5 lever của tháp nhu yếu Maslow

1. Yêu cầu sinh lýNhu mong cơ bạn dạng nhất nằm tại vị trí đáy của kim từ bỏ tháp. Đây là những nhu yếu về tâm sinh lý – những đòi hỏi về thể chất cho việc sống còn của nhỏ người. Nếu đông đảo yêu cầu này sẽ không được đáp ứng, cơ thể con fan không thể duy trì cuộc sống. Thực phẩm, không khí, nước, ngủ,… ở trong hạng mục này. Các nhu yếu sinh lý học được mang đến là quan trọng đặc biệt nhất, vày vậy chúng phải được đáp ứng nhu cầu trước tiên.2. Yêu cầu được an toànKhi nhu cầu về thể chất của một tín đồ được thỏa mãn, nhu cầu về sự bình yên của họ được ưu tiên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển Đổi Hóa Đơn Điện Tử Sang Hóa Đơn Giấy Sang Hóa Đơn Điện Tử

Những nhu yếu này bao gồm an toàn về thể chất, sức khoẻ, bình an gia đình, an ninh tài chủ yếu hoặc việc làm và bình an trong gia đình.3. Nhu yếu xã hộiSau lúc các nhu cầu về sinh lý và bình an được hoàn thành, bé người tập trung sự để ý vào nhu yếu giao lưu tình cảm. Theo tháp yêu cầu Maslow, nhỏ người mong được hoà nhập trong một cộng đồng nào đó, ý muốn có một mái ấm gia đình hạnh phúc, hầu như người bằng hữu gần gữi, thân thiết. Con bạn cần yêu và được yêu, nếu không họ hoàn toàn có thể trở đề nghị cô đơn, lo ngại và thậm chí là trầm cảm.4. Nhu cầu được kính trọngGiống như ý nhận được sự yêu thương thương, bọn họ cũng cần phải có nhu cầu cảm nhận sự tôn trọng. Điều này có thể được tiến hành thông qua cảm hứng tự trọng, sự tôn kính của bạn khác, mức độ mạnh, năng lực, sự thành thạo, từ bỏ tin, chủ quyền và trường đoản cú do.5. Nhu yếu được thể hiện bản thânSau khi toàn bộ các nhu cầu trước này đã được đáp ứng một biện pháp thỏa đáng, hầu hết người bước đầu tập trung vào việc nhận ra tiềm năng khá đầy đủ của họ. Tháp nhu cầu của Maslow miêu tả mức độ này là “Con người mong ước đạt được toàn bộ mọi trang bị trong nghành nghề của mình, đi đầu và không xong hoàn thiện đều gì mình đã sở hữu”Ví dụ, bé người mong ước trở thành những người dân sếp mẫu mã mực, hoặc các vận đụng viên bao gồm thành tích tốt nhất có thể trên gắng giới. Maslow có niềm tin rằng để đọc mức độ của yêu cầu này, bạn đó không chỉ phải đã có được các yêu cầu cấp rẻ hơn ngoài ra phải cai quản được chúng. Thực chất, mục đích con người ý muốn thỏa mãn nhu yếu ở mức cao hơn nữa là để bảo vệ, gia hạn những nhu cầu bên dưới.Mục tiêu:Công cố gắng phát triển.