Ma Có Thật Hay Không

Sau Đệ nhị cố gắng chiến, Winston Churchill nói ông đã tất cả một yêu cầu kỳ kỳ lạ trong chuyến thăm bên Trắng.

Bạn đang xem: Ma Có Thật Hay Không

Sau khi ngâm mình trong bể tắm, hút xì kê và nhâm nhi một ly whisky Scotch, ông bước qua căn phòng ngủ kế bên.

Không chút hoảng sợ dù đang trần như nhộng, ông nói: “Xin kính chào buổi tối, Ngài Tổng thống. Có vẻ như như ngài đã phát hiện tôi vào một thời điểm không thuận tiện”.

Alan Turing, một đơn vị khoa học máy tính người Anh, tin vào nước ngoài cảm, trong những khi nhà viết truyện trinh thám Arthur Conan Doyle từng hội thoại với ma.

Cả ba người lũ ông này rất nhiều là những người dân sắc sảo, thông minh, mặc dù họ vẫn tin vào điều tưởng như không có thật.

Thế tuy thế họ không phải là thiểu số: những khảo sát cách đây không lâu cho thấy ba phần tư người Mỹ tin vào hiện tượng lạ siêu nhiên và gần 1/5 nói chúng ta từng thấy được ma.

Nhiều tín đồ nói bọn họ đã nhìn thấy những vật thể vô hình di chuyển trong không trung. Tuy vậy qua xét nghiệm, những người dân này mọi bị thương tổn vùng giải pháp xử lý hình ảnh trong não.

Một số dạng của bệnh động kinh hoàn toàn có thể khiến tín đồ ta có xúc cảm như ai kia đang bám theo bản thân trong trơn tối.

Trong vài ba trường thích hợp khác, phần nhiều ảo giác về hình hình ảnh có thể xí gạt não cỗ và tạo hiện tượng lạ siêu nhiên.

Ví dụ như một bác sỹ trẻ người Ý thuật lại khi ngủ dậy vào buổi sáng, ông chú ý vào gương và chợt thấy một ông già đang quan sát lại mình.

Qua nghiên cứu, vị bs này nhận ra ảo giác này là vấn đề thường thấy khi bạn nhìn vào hình phản chiếu của chính mình trong môi trường không tồn tại đủ ánh sáng.

Bộ não lúc đó không có đủ tin tức để tự khắc hoạ toàn thể nét mặt của người sử dụng và do vậy, nó tìm cách tự điền các chi tiết khiếm khuyết, dù những chi tiết này sai với thực tế.

Như vậy, khi sự stress kết hợp với những yếu tố như chất kích thích, chất cồn tốt ánh sáng hoàn toàn có thể dẫn tới các hiện tượng siêu nhiên như trong trường phù hợp của Churchill.

Các nhà tư tưởng học từ khóa lâu đã nghi rằng tinh thần vào hiện tượng siêu nhiên được sử dụng như là tấm khiên bảo đảm an toàn con bạn khỏi sự thật nghiệt té trong cuộc sống.

Khi đầy đủ điều xấu số xảy ra, như bị tiêu diệt chóc, thiên tai giỏi thất nghiệp, não bộ họ thường lùng sục khắp chỗ để tìm kiếm câu trả lời.

Xem thêm: Thiếu Canxi Trong Máu Nên Ăn Gì Khi Bị Hạ Canxi Máu? Tụt Canxi Trong Máu Nên Ăn Gì

“Nếu điều đó không tìm đến chúng ta, thì chúng ta cũng tự tìm về nó bằng cách nối mọi kết cấu quanh mình, cho dù chúng ko tồn tại”, Jennifer Whitson, tự Đại hoc Texas, nói.

Thuyết nhân dạng cũng là trong số những cách nhưng mà não bộ của bọn họ xử lý một sự kiện, Adam Waytz, trường đoản cú Đại học tập Northwwestern sinh sống Illinois, nói.

Ví dụ như khi bọn họ nghĩ rằng một thần linh nào đó đang tạo ra bão tố, hoặc căn bệnh dịch, cố vì đồng ý rằng bọn họ không thể điều hành và kiểm soát điều đó. Hoặc khi một nhánh cây đập vào cửa ngõ sổ, chúng ta nghĩ rằng một vong hồn nào đó đang gọi mình.

“Chúng ta tin vào ma quỷ, vì họ không ý muốn nghĩ rằng ngoài hành tinh là sự kết hợp của mọi điều ngẫu nhiên”, Waytz nói.

Nhà phân tích Tapani Riekki, trường đoản cú Đại học tập Helsinki ở vị trí Lan, gần vẫn thực hiện một số thử nghiệm, trong số đó yêu cầu người tình nguyện xem những hình hình ảnh động, trong khi dùng sản phẩm công nghệ quét theo dõi hoạt động trong óc của họ.

Ông phát hiện ra những người tin vào hiện tượng kỳ lạ siêu nhiên thường cho rằng có một mục đích và chân thành và ý nghĩa nào kia đằng sau hoạt động của những vật thể.

Điều này miêu tả qua sự vận động mạnh mẽ hơn trong vùng của não bộ chịu trách nhiệm đặt đưa thiết và phân tích và lý giải các sự khiếu nại xung quanh.

Ông Riekki cũng nhận biết những tín đồ tin vào hiện tại tương cực kỳ nhiên thường trông thấy những khuôn phương diện ẩn phía sau những bức ảnh bình thường.

Bên cạnh đó, Riekki còn chỉ ra rằng rằng những người mê tín thường khó gạt quăng quật những suy xét tiêu cực hơn những người dân khác.

Một phân tích khác thì nói chúng ta thường đầy niềm tin vào quyết định của mình, mặc dù chúng dựa vào những tin tức mơ hồ.

Nghiên cứu giúp của Whitson cho biết thêm rất dễ dàng để tin vào những hiện tượng kỳ lạ kỳ kỳ lạ khi họ cảm thấy lạc lõng.

Tuy nhiên một nghiên cứu gần đây của bà đã cho thấy rằng trong cả khi một mong muốn tích cực nào kia cũng hoàn toàn có thể hướng con người đến lòng tin vào phần lớn điều cực kỳ nhiên.

Bà nhận định rằng hy vọng thỉnh thoảng cũng chỉ là vấn đề không chắc chắn và nó khiến cho bạn đặt nghi ngờ về tương lai. Trong khi đó, những cảm giác như tức giận lại khiến bạn chắc hẳn rằng về sự đúng chuẩn của mình.

“Rất dễ dàng để nghĩ rằng các bạn là bạn có khá đầy đủ lý trí. Tuy vậy cần nên hiểu rằng vào trong 1 lúc như thế nào đó, bọn họ sẽ phạm đề xuất những tội vạ khiến chúng ta cảm thấy như mình không hoàn toàn kiểm soát và điều hành cuộc đời mình,” Whitson nói.

Churchill, Turing xuất xắc Conan Doyle cho chúng ta thấy rằng trong cả những khối óc xuất chúng đôi khi cũng tin vào phần lớn điều viển vông.