SẠC BÌNH XE MÁY MẤT BAO LÂU

Thời gian sạc bình ắc quy 12V là vấn đề đặc trưng mà bất cứ người đi xe cộ ô tô nào cũng nên biết. Bởi vì bình acquy có tác dụng nạp điện mang lại xe, làm cho xe khởi động được. Một khi bình acquy hết điện, pin bình là vấn đề cần thiết. Để tra cứu hiểu rõ ràng thời gian pin bình acquy, mời các bạn cùng Ắc quy Gia Phát mày mò nhanh trong bài viết sau!

Thời gian sạc pin bình phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố

1. Tin tức về sạc ắc quy 12V

Bình Acquy 12V có dung tích từ 4Ah-30Ah dùng cho mô hình xe máy, ô tô cỡ nhỏ. Để thống trị quá trình sạc bình ắc quy 12V, tín đồ ta áp dụng bộ tinh chỉnh và điều khiển MCU theo 3 cơ chế sạc:

Chế độ sạc pin nhanh: trường hợp điện áp của acquy thấp rộng 80% so với cái giá trị của bộ sạc, bộ sạc sẽ khởi động chính sách sạc nhanh, dòng sạc thường xuyên không thay đổi Max 2A mang đến acquy. Từ bỏ đó, thời gian sạc bình acquy 12V cũng nhanh hơn.Chế độ sạc hấp thụ: chính sách sạc này đã được vận dụng nếu năng lượng điện áp của acquy đạt dung tích trung bình khoảng 80%-95%. Lúc này, bộ sạc đang sử dụng công nghệ PWM để kiểm soát dòng sạc, đảm bảo an toàn sạc đầy nhưng vẫn tránh được hiện tượng vượt sạc, khiến nóng bình, làm sôi hỗn hợp axit, dẫn mang lại hỏng bình.Chế độ sạc bé dại giọt: Khi điện áp của acquy sát bằng với mức giá trị được tùy chỉnh của cỗ sạc, mẫu sạc của sản phẩm sẽ tự động hóa giảm dần về 0. Hôm nay đèn báo màu xanh, acquy đầy bình, cỗ sạc kết thúc làm việc.

Bạn đang xem: Sạc bình xe máy mất bao lâu

2. Chức năng bảo vệ của cỗ ắc quy 12V

Bảo vệ vượt áp: Áp suất cao nhất cho phép khoảng tầm 14.9V.Bảo vệ thừa dòng: Cường độ loại sạc bự nhất được cho phép khoảng 2A.Khi sạc đầy, đèn LED sẽ báo.Thể hiện vạch dung lượng trên thân bình, mỗi vạch khớp ứng với 25% dung lượng.Hạn chế tình trạng đảo cực acquy, bảo vệ ngắn mạch. Mặc dù nhiên, người tiêu dùng không phải sử dụng kỹ năng này hay xuyên, rất có thể khiến cho thiết bị nhanh hư hỏng. Tốt nhất chỉ dùng để làm phòng tránh lúc sơ ý.

3. Thời gian nạp năng lượng điện bình ắc quy

3.1 đầy đủ yếu tố tác động đến thời gian sạc bình

Câu bình với sạc bình

Thời gian pin sạc bình acquy 12V vẫn tốn thấp hơn nếu thực hiện cách câu bình ắc quy. Cách thức này câu điện xuất phát điểm từ một xe ô tô khác chuyển qua xe ô tô đang không còn bình để khởi hễ xe lại với nổ máy. Đây là phương pháp thường được áp dụng khi đang đi dạo xa và không có thiết bị pin sạc bình.

Câu bình là phương án xử lý nhanh nhất khi vẫn đi trên đường xa

Cường độ loại điện

Đây là đại lượng thứ lý ảnh hưởng trực tiếp nối thời gian sạc pin bình. Cường độ dòng điện tốt sẽ khiến thời gian pin sạc bình ắc quy 12V lâu hơn. Ngược lại, nếu như muốn sạc nhanh hơn, người dùng cần tăng cường độ dòng điện lên.

Trường hợp acquy đã không còn điện, tốt nhất nên lựa chọn sạc với cường độ loại điện thấp để đảm bảo an toàn bình, đồng thời nâng cao tuổi thọ.

3.2 bí quyết tính thời hạn và giá thành sạc năng lượng điện ắc quy

Thời gian sạc điện ắc quy: dung tích acquy/dòng điện nạp.

Ví dụ: loại acquy 12V, 100Ah, loại điện nạp 10A => thời gian sạc năng lượng điện = 100/10=10 giờ.

Công suất quan trọng để hấp thụ đầy acquy 12V là: P=12*100=1200Wh.Công suất đầu vào: p. đầu vào = P/0.7 = 1200/0.7 = 1715Wh = 1.7 số điện.Chi mức giá sạc năng lượng điện ắc quy = 1.7*2000 = 3400 VNĐ (giá năng lượng điện 2000 VNĐ/ số).

Kiểm tra cường độ chiếc điện thông qua thiết bị đo VOM

3.3 thời hạn sạc bình acquy 12V mong tính

Đối cùng với bình acquy gồm cường độ mẫu điện không giống nhau sẽ có thời hạn sạc khác nhau. Rứa thể:

4Ah: sạc từ 2-2.5h.7Ah: sạc từ 3.5-4h.12Ah: pin từ 6.5-7h.20Ah: sạc pin từ 10.5-11h.30Ah: pin sạc từ 15.5-16h.

Ngoài ra, nếu như bình sạc không xả sâu trên 10.8V, thời hạn sạc rất có thể nhanh hơn.

4. Nguyên tắc bình yên khi sạc bình

Chú ý để những dây sạc bình, dây nối rất âm cùng dương không được va nhau tốt mắc nối vào nhau.

Chú ý hai cực âm khí và dương khí khi tiến hành sạc bình để bảo vệ an toàn

Đối cùng với acquy nước, người dùng nên mở nắp trên nhằm tránh gây cháy và nổ khi đã sạc. Vì sao là khí Hydro được tạo ra trong quá trình điện phân cần phải thoát ra ngoài. Sau khi đã đầy bình, bạn dùng hoàn toàn có thể kiểm tra cường độ mẫu điện trên đồng hồ VOM.Thông thường, với phương pháp sạc chậm chạp sẽ tốn thời hạn khoảng 3 tiếng. Cách thức sạc nhanh sẽ tốn ít thời hạn hơn. Trường đoản cú đây, rất có thể thấy thời gian sạc bình bị tác động bởi phương pháp sạc.Kiểm tra tình trạng thực tế bình ắc quy trước khi sạc. Chúng ta có thể kiểm tra thông qua mắt chỉ thị so với những ắc quy kín. Nếu như mắt hiển thị màu đỏ, tức là bình ngay sát hết. Ngược lại, nếu như mắt hiện màu xanh lá cây nghĩa là bình còn đầy.Khi bình ắc quy đang đầy, tín đồ dùng chăm chú ngắt sạc với chuyển chế độ nạp gia hạn một bí quyết cẩn thận. Điều này để giúp bình liên tục sạc làm việc cường độ chiếc điện thấp cho đến khi bình đầy thực sự. Tuy nhiên, kĩ năng này chỉ có ở những cỗ sạc chăm dụng.Giám sát ngặt nghèo quá trình sạc đối với một số một số loại ắc quy để bảo đảm an toàn, tránh tạo nên những trường hợp xấu như cháy nổ, hỏng bình,..

Trên đấy là một số thông tin về thời gian pin sạc bình ắc quy 12V. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ rộng về phương thức sạc bình, đồng thời quan tâm đến chọn biện pháp sạc cấp tốc hay lờ đờ trong từng trường hòa hợp để đảm bảo bình và bình yên cho người dùng. Nếu vẫn còn đó thắc mắc nào chưa có lời giải đáp, hãy contact với Ắc quy Gia Phát để được bốn vấn ví dụ hơn!