QUẢ TRỨNG CÓ TRƯỚC HAY CON GÀ CÓ TRƯỚC

Câu hỏi “con con kê hay quả trứng tất cả trước?” đã làm đau đầu những thế hệ nhà kỹ thuật và triết học. Sát đây, với tia nắng của cơ học lượng tử, các nhà khoa học đang dần dần trả lời được thắc mắc này.

Các công ty triết học Hy Lạptừng đưa câu chuyện quả trứng và con gà ra nhằm giải thíchmối quan tiền hệnhân quả. Và thắc mắc hóc búa này làm cho biết thêm bao nhiêu bạn vào ngõ cụt và chóng mặt khi lưu ý đến về nó. Vừa mới đây các nhà công nghệ trên nhân loại đã nghiên cứu và phân tích và giải đáp thắc mắc này.

Bạn đang xem: Quả trứng có trước hay con gà có trước

Ảnh: kinhnghiemso.com

Các bên khoa anh tìm raovocledidin-17

Năm 2014, các nhà khoa học Anh đã tìm ra một loại protein do gà tổng hòa hợp ra. Nhiều loại protein này là “yếu tố bắt buộc” để tổng hợp bắt buộc những quả trứng. Vì thế, bọn họ tuyên cha rằng gà đã xuất hiện thêm trước trái trứng.

Các nhà khoa học tìm thấy mộtchất proteinquan trọng cấu tạo cần vỏ trứng gà nhưng lại lại chỉ được tìm thấy vào buồng trứng của những cô gà mái. Điều đó cũng có nghĩa là, trước lúc hiện hữu vào thực tế, quả trứng phải ở bên trong con gà.

Chất protein đặc biệt này có thương hiệu làovocledidin-17, hayOC-17,có tác dụng như một chất xúc tác đẩy cấp tốc sự phát triển của vỏ trứng. Chiếc vỏ cứng này chính là căn nhà chắc chắn cho lòng đỏ trứng đồng thời bảo vệ những chú gà bé khi chúng lớn dần lên ở bên trong.

Các nhà khoa học thuộc nhị trường đại học Sheffield và Warwick nước Anh đã sử dụng một máy tính cực mạnh có thương hiệu làHECToRđể phóng to lớn cấu tạo của một quả trứng. HECToR đã phát hiện ra rằng, OC-17 là một thành phần quyết định trong việc hình thành yêu cầu vỏ trứng. Chính chất protein này đã biếncanxi cacbonatthành các tinh thể canxit, nguyên liệu tạo nênvỏ trứng.

Mặc dù canxit được tìm thấy khá nhiều trong trứng và xương động vật, mặc dù các loài gà có thể tạo thành loại chất này nhanh hơn hẳn các loài khác. Trung bình mỗi cứ 24 giờ mỗi con gà mái có thể tạo ra 6 gam canxit vào vỏ trứng.

Tiến sỹ Colin Freeman, thuộc trường Đại học Sheffield nói:“Trong một thời gian dài nhiều người đã nghĩ rằng quả trứng có trước. Tuy nhiên, giờ trên đây chúng ta đã có những bằng chứng khoa học để khẳng định rằng, bên trên thực tế, con gà có trước quả trứng”.

Giáo sư John Harding, cũng thuộc trường Đại học Sheffield mang lại biết, phát hiện này có thể có rất nhiều những ứng dụng khác."Tìm hiểu phương pháp những chú gà tạo đề xuất quả trứng không chỉ là một vấn đề lý thú mà còn có thể cung cấp những ý tưởng để tạo buộc phải những vật liệu và quy trình mới”.

Xem thêm: Khách Sạn Hiền Hòa Vũng Tàu

"Tự nhiên đang tìm thấy những chiến thuật sáng tạo thành để giải quyết tất cả những vấn đề thuộc về khoa học và kỹ thuật vật liệu. Chúng ta có thể học được rất nhiều từ đó”,Giáo sư Harding nói.

Trứng cùng gà đều có trước ?

Trong các năm cách đây không lâu các nhà công nghệ trên khắp nhân loại từ đồ vật lý, triết học, ... Đều chỉ ra rằng nhỏ gà và quả trứng đều phải sở hữu trước.

Tiến sĩ Jacqui Romero bảo rằng “trong cơ học lượng tử, tại sao và kết quả không bắt buộc lúc làm sao cũng dễ dàng và đơn giản là một sự kiện tạo ra một sự kiện khác”. Ông nói thêm “sự kỳ quặc của cơ học tập lượng tử là các sự kiện hoàn toàn có thể xảy ra mà không tồn tại trật từ bỏ nào. Trả sử bạn sẽ đến chỗ làm bởi xe buýt cùng xe lửa. Bạn có đi xe pháo lửa trước cùng sau đi xe pháo buýt hoặc là đi xe cộ buýt trước rồi đi tàu lửa. Còn vào cơ học lượng tử, bạn sẽ đi cả hai phương tiện đi lại này cùng một lúc.”

Bằng cách thức vật lý, các nhà khoa học tới từ Đại học Qeenland và học viện Neél đã minh chứng con gà và quả trứng cùng tất cả trước. Chúng ta quan gần kề được điều này trong chống thí nghiệm bởi việc sử dụng một tùy chỉnh gọi là "công tắc lượng tử quang tử".

Nghiên cứu của những nhà kỹ thuật này trọn vẹn dựa trên gốc rễ vật lý, không hệt như những người khác đang tuyên bố đã chứng minh gà bao gồm trước bằng cách sử dụng các phương thức khác

Thuyết tiền kê (proto-chicken)

Trong quy trình sinh sản, hai sinh vật đã truyền ADN của chúng mang đến trứng. Trong những lần như thế, những thay đổi hay bất chợt biến nhỏ xuất hiện nay trên trứng.

Qua hàng ngàn năm, những thay đổi này đủ khủng để chế tác thành chủng loại mới. Các chuyên viên đưa giả thuyết rằng bao gồm một loài bắt đầu như vậy là tiền gà.Chúng rất giống với gà hiện đại.

Khi tiền con gà đẻ ra một quả trứng, các đột phát triển thành trong DNA tạo cho chú gà chuẩn chỉnh "100%" đầu tiên. Vậy hiện giờ cái nào gồm trước?

Điều này dựa vào vào cách chúng ta định nghĩa trái trứng. Nếu chúng ta nói rằng tiền gà đẻ ra một quả trứng tiền trứng, thứ đã tạo ra chú gà thứ nhất thì câu trả lời là gà có trước. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng không call quả trứng tê là tiền trứng, mà chũm vào sẽ là trứng gà thì tất niên cuối năm trứng gà sẽ có trước.

Hơi rối não rồi đề xuất không, hãy từ từ lưu ý đến thì các bạn sẽ có lời giải cho riêng bản thân nhé. Còn chúng ta còn mọi giả thuyết như thế nào cho vấn đề này không, nếu tất cả hãy bình luận bên dưới nhé.