Khánh ly tuyển chọn 55 ca khúc hay nhất

Âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công đánh luôn đẹp đẽ và khiến cho người nghe thổn thức khôn nguôi. Mời bạn tham khảo nội dung bài viết này để tìm hiểu thêm về những bài hát bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Bạn đang xem: Khánh ly tuyển chọn 55 ca khúc hay nhất

1 Một cõi đi về - Khánh Ly

Một cõi đi về là bài bác hát bởi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chế tác và được nhiều ca sĩ nổi tiếng hát, mặc dù nhiên rất nổi bật và thành công nhất là ca sĩ Khánh Ly. Bài bác hát bao gồm giai điệu nhẹ nhàng và ca từ bỏ sâu sắc.

Thông điệp nhân bản về kiếp nhân sinh, cõi luân hồi của đời fan mà bài bác hát đem về khiến người nghe cấp thiết quên được. Đây là trong số những tác phẩm tiêu biểu nhất của cố nhạc sĩ.

2 Xin trả nợ fan - Khánh Ly

Album: Trịnh Công sơn - một thời Để NhớThể loại: Nhạc TrịnhNgày phát hành: 2002Thời lượng bài xích hát: 5:34 phút

Xin trả nợ fan là giữa những tác phẩm lừng danh của núm nhạc sĩ Trịnh Công sơn được ca sĩ Khánh Ly thể hiện. Bài xích hát này còn có liên quan mang đến giai thoại đặc trưng về ái tình day ngừng 20 năm trời của cố gắng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với "nàng thơ" Dao Ánh của mình.

Bài hát là nỗi lòng của người đàn ông đối với người con gái đã bỏ mạng mà đi, dẫu vậy giữa chúng ta duyên chưa tận, nợ vẫn còn, tình vấn vương, vì chưng vậy người nam nhi vẫn muốn "xin" được "trả nợ lâu năm lâu”, trả đầy đủ “nợ một đời em đang phụ tôi”.

3 Hạ trắng - Khánh Ly

Ru em từng ngón xuân hồng là bài bác hát được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn biến đổi với hầu hết ca trường đoản cú đẹp, mang tính hình tượng và ẩn dụ. Nhạc điệu nhẹ nhàng, êm ái, gợi cảm hứng buồn man mác như 1 lời ru vơi dàng.

Chất riêng âm thanh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã có thể hiện cụ thể qua bài xích hát này, đặc biệt quan trọng khi được trình bày bởi người bạn tri kỷ của ông - ca sĩ Khánh Ly, bài hát lại càng domain authority diết, hễ lòng hơn.

5 Tình xa - Khánh Ly

Album: Hát cho Quê Hương vn 3Thể loại: Nhạc TrịnhNgày phát hành: 1971Thời lượng bài hát: 5:53 phút

Tình xa là bài hát được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chế tạo với nỗi lòng ôm ái tình xa của mình và của tất cả nhân thế. Nỗi lòng này được thể hiện nay qua những giai điệu dịu nhàng, domain authority diết và những lời ca ý nghĩa, sâu sắc, riêng rẽ biệt.

Bài hát này được ca sĩ Khánh Ly biểu lộ trong album Hát mang lại Quê Hương vn 3 thành lập năm 1971. Đến nay, bài hát vẫn luôn được nhiều người quan liêu tâm ái mộ và hát lại.

Xem thêm: Cách Tải Game Về Máy Samsung Galaxy Y, Cách Tải Game Về Điện Thoại Samsung Galaxy Y

6 Diễm xưa - Khánh Ly

Album: Hát đến Quê Hương vn 3Thể loại: Nhạc TrịnhNgày phát hành: 1971Thời lượng bài bác hát: 3:31 phút

Diễm xưa là bài hát khét tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công đánh được sáng tác năm 1960. Bài hát bao gồm phiên phiên bản tiếng Nhật cùng với tên Utsukushii mukashi cùng từng được lựa chọn làm nhạc phim của một tập phim kể về hôn nhân giữa bạn Nhật và cô nàng người Việt.

Bài hát là hồi ức về một đoạn tình duyên của cụ nhạc sĩ cùng người con gái năm xưa. Mang giai điệu dịu nhàng cùng ca từ da diết, bài xích hát khiến người nghe như thấy được được quang cảnh thơ mộng thời niên thiếu hụt ấy.

7 Lời thiên thu hotline - Khánh Ly

Album: Hát cho Quê Hương việt nam 4Thể loại: Nhạc TrịnhNgày phát hành: 1973Thời lượng bài xích hát: 2:56 phút

Lời thiên thu gọi là sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công tô được ca sĩ Khánh Ly diễn tả trong album Hát đến Quê Hương việt nam 4 xuất bản năm 1973. Tuy có không ít ca sĩ gạo cội trình diễn bài hát này, tuy nhiên giọng ca của Khánh Ly vẫn được xem là phiên phiên bản thành công nhất.

Bài hát có ca từ tha thiết và giai điệu đầy vấn vương khiến cho người nghe nhớ mãi không quên, bên cạnh đó cảm thấy bổi hổi xao xuyến trong trái tim mỗi khi nghe bài này.

8 Ngủ đi con - Khánh Ly

Album: Hát đến Quê Hương nước ta 1Thể loại: Nhạc TrịnhNgày phát hành: 1969Thời lượng bài bác hát: 5:25 phút

Ngủ đi con là trong số những ca khúc vày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác với nỗi niềm chung của cả dân tộc. Tín đồ đã rước hiện thực tàn khốc của trận chiến thời bấy giờ cấp dưỡng trong ca tự của bài hát.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không chỉ là viết tình ca, ông còn viết nhiều bài bác hát nói lên nỗi đau của dân tộc trong thời bom bay đạn lạc và đông đảo "đứa con của mẹ da vàng. Ru bé đạn nhuộm hồng vệt thương..."

9 Này em tất cả nhớ - Khánh Ly

Này em tất cả nhớ là trong những được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng sủa tác dựa trên hiện thực tam mến của cuộc chiến. Bài bác hát tất cả giai điệu dịu nhàng nhưng gợi lên cảm giác âu sầu khó tả đan xe cộ với nỗi nhớ khôn nguôi.

Bài hát nói về hình hình ảnh người con gái có người yêu tham gia chiến trường, ngày ngày chờ mong mỏi và lo lắng, chỉ biết khẩn ước chúa trời mến xót bảo vệ người mình yêu khỏi bom cất cánh đạn lạc.

10 Đêm thấy ta là thác đổ - Khánh Ly

Album: Hát đến Quê Hương nước ta 4Thể loại: Nhạc TrịnhNgày phát hành: 1973Thời lượng bài bác hát: 4:21 phút

Đêm thấy ta là thác đổ là một trong những bài hát gồm ca tự hay nhất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bài xích hát với nhạc điệu không cấp tốc không chậm rì rì nhưng gợi cảm xúc dồn dập như loại thác đổ với đa số lời ca ẩn dụ, ma mị.

Những ca từ trong bài hát gợi nhiều hình hình ảnh bí ẩn tuy nhiên lại dễ dãi chạm mang lại trái tim của tín đồ nghe, để lại các dư âm nặng nề quên. Bài bác hát như 1 thác nước thanh khiết, rửa sạch tâm hồn của nhỏ người.

Bài viết đang gợi ý cho chính mình những bài xích hát của Trịnh Công Sơn, chúc bạn có đông đảo phút giây thư giãn mặc nghe nhạc!

Từ khóa: nhac trinh cong son hay, nhac trinh con son, nhac trinh tuyệt nhat, nhạc trịnh, nhạc trịnh công sơn

Tổng đài hỗ trợ (Miễn tầm giá gọi)

Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)

Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)