NHỮNG THẦN ĐỒNG VIỆT NAM

Trong xã hội không hãn hữu những hiện tượng lạ lạ khiến người ta yêu cầu giật mình thức tỉnh. Và hiện tượng những thần đồng nhỏ dại xuất hiện tại càng khiến cho người ta thán phục và tự hào hơn. Bài viết này sẽ trình làng về một số trong những thần đồng bé dại tuổi xuất nhan sắc của Việt Nam trong số những năm gần đây.

Bạn đang xem: Những thần đồng việt nam

Lê Anh Đức “Thần đồng ngôn ngữ"

Lê Anh Đức (8 tuổi) hiện nay đang học lớp 3 tại trường tiểu học thị trấn Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Tức thì từ nhỏ, cậu nhỏ xíu đã sớm biểu hiện năng năng khiếu trong việc học nước ngoài ngữ. Khi học lớp 1, Anh Đức đã làm sức với kì thi IOE - hội thi olympic tiếng Anh giành riêng cho học sinh tiểu học tập từ lớp 3 trở lên, THCS & THPT trên toàn nước do cỗ GD&ĐT nước ta tổ chức mặt hàng năm. Trong tập 4 của công tác Biệt tài bé xíu mùa 2, Lê Anh Đức đã đoạt được khán giả với tài năng biết nhiều ngoại ngữ. Cậu nhỏ nhắn 8 tuổi có thể nhớ được bảng chữ cái của 10 nước nhà trên thế giới, trong những số đó có tiếng Trung, tiếng Ả - rập, tiếng Nhật - những ngữ điệu được reviews là nặng nề học nhất thế giới.

Xem thêm: Làm Sao Để Nhận Tiền Từ Youtube Từ Tài Khoản Ngân Hàng, Cách Nhận Tiền Trên Youtube Đơn Giản Và Hiệu Quả

Bắt đầu với giờ đồng hồ Nhật, giờ Trung sau là những ngữ điệu khó và phức tạp hơn hẳn như tiếng Tây Ban Nha, Ả Rập, Hy Lạp hay tiếng Anh cổ. Vấn đề ghi nhớ và hiểu được những bảng vần âm ấy phần nhiều do nhỏ xíu tự học với mỗi bảng chữ cái Anh Đức chỉ học trong vòng 2 đến 3h đồng hồ, nhìn qua 5 cho 10 lần là thuộc. Không phần lớn thế, Anh Đức còn trí tuệ sáng tạo thêm nhiều cách viết khác biệt của một bảng chữ cái. Chẳng hạn với tiếng Việt có dạng viết in hoa, thì bé cũng làm tựa như như vậy trên các ngôn ngữ khác.

Có thể nói, Anh Đức là một thiên tài ngữ điệu bẩm sinh, yêu thích nghiên cứu, tự tìm tòi và phát triển chính cái sở trường và ưu điểm của mình, từ đó phát huy về tối đa sức mạnh vốn gồm của bạn dạng thân. Càng ngày Anh Đức càng thêm yêu thích các ngôn ngữ của những nước nhà trên vắt giới. Em ban đầu tự tra cứu tòi, học hỏi và chia sẻ bảng chữ cái của các thứ giờ ấy. Đến nay, Anh Đức đã biết hơn 10 bảng chữ cái của hơn 10 ngôn từ trên nhân loại như: giờ đồng hồ Nhật, tiếng Pháp, tiếng vị Thái, giờ đồng hồ Nga, giờ Trung Quốc, tiếng Ả Rập, giờ đồng hồ Đức, giờ đồng hồ Tây Ban Nha, giờ Hy Lạp, giờ đồng hồ Anh cổ, giờ Hàn Quốc, giờ Hindi,... Kế bên ra, Anh Đức còn thích nghịch Lego cùng cả tấn công cờ.