Vì Anh Thương Em Như Thương Cây Bàng Non Cây Nhớ Ai Làm Sao Nói Được

"Vì anh mến em như yêu thương cây bàng non..." vừa mới đây có nhiều người tỏ ra cạnh tranh hiểu về lời ca khúc "Vì anh mến em" (hay còn biết đến với cái brand name khác là "Vô cùng" - nhạc Võ Hoài Phúc, thơ Huỳnh Tuấn Anh) với thắc mắc về hình ảnh "cây bàng non".

Bạn đang xem: Vì anh thương em như thương cây bàng non cây nhớ ai làm sao nói được

Lý do lại là "anh thương em như mến cây bàng non" mà lại không phải là 1 loài cây khác? Tôi nghe biết "Vô cùng" trong chuyến hành trình Trường Sa năm 2015. Ngay từ lần trước tiên nghe bài bác hát này trong đêm giao lưu văn nghệ trên hòn đảo Sơn Ca tôi đã bị thu hút vị giai điệu khi vơi nhàng, sâu lắng khi domain authority diết xoáy vào lòng người. Cũng tương đối lâu rồi tôi new tìm thấy một ca khúc nhạc trẻ nhưng mà ca tự đẹp với giàu mức độ gợi đến như thế. "Em nghe gì ko từng phân tử mưa đã gọi tên Anh bỗng nhiên thấy yêu quý cây bàng non, thương mẫu bóng cô phòng Đâu là cô đơn? ví như mình nghe nhau trong phân tử mưa, nghe giờ khóc mưa rơi, nghe giờ đồng hồ mưa cười cùng tiếng trái tim từng tối gõ trên lá bàng non, em nghe gì không...hỡi em vày anh yêu đương em, như yêu mến cây bàng non Cây nhớ ai làm sao nói được vì chưng anh yêu thương em, như thương hạt mưa non đần Vỡ rồi...mà có được đâu Anh yêu đương em sẽ không còn cần trước sau vì chưng anh đã đặt bản thân ở phía vô cùng..." người sáng tác không một lần nào nói đến biển, đến fan lính đảo, tuy nhiên tôi luôn nhìn thấy hình hình ảnh của chúng ta và của mình trong bài hát này. Có lẽ những bạn từng đi trường Sa sẽ nắm rõ hơn hình ảnh "anh yêu quý em như yêu mến cây bàng non". Cây bàng non - hay là cây bàng vuông hình tượng của ngôi trường Sa chống lại nắng gió và bão dông nhưng vươn lên thân đảo? "Cây bàng non" mà không hẳn một cây bàng sẽ già. Hay đó là thứ tình cảm vừa chớm nở, vừa nhảy mầm vượt qua như cây bàng non. "Cây bàng non", "hạt mưa non dại" - phần lớn thứ mỏng dính manh, yếu ớt tượng trưng cho tất cả những người con gái yếu hèn mềm, đại diện cho tình ái đầy trắc trở. Họ gặp mặt nhau trên đảo này, gồm khi chỉ vài tiếng đồng hồ thời trang ngắn ngủi. Chưa bao giờ rồi sau này có gặp mặt lại nhau được xuất xắc không, gồm đến được cùng với nhau hay không nhưng đấng mày râu trai ấy vẫn luôn dành cảm tình cho cô gái.

Xem thêm: Đề Xuất 10/2021 # 10+ Cách Làm Slime Bằng Muối, Không Cần Hồ (Keo) Cực Dễ Tại Nhà # Top Like

Giả dụ trên đảo, chúng ta nâng niu, bảo hộ cho cây bàng non trước nắng nóng gió, thì cảm tình kia cũng vậy, thân muôn vàn khó khăn, muôn vàn xa giải pháp tình yêu ấy đề nghị một sự trân trọng, thấu hiểu và gìn giữ. Để rồi đêm xuống, nghe tiếng mưa vỡ vạc trên lá bàng non cơ mà thương cô gái ở phía khu đất liền. Cái cảm hứng một fan lên tàu về đất liền, để lại trong tâm người sinh sống lại giữ hòn đảo bao ghi nhớ nhung, tiếc nuối nuối. Ghi nhớ nhau, có nhớ nhau cũng chỉ biết đứng làm việc phía tây của quần đảo nhìn về đất liền đầy cô đơn: "cây lưu giữ ai làm sao nói được". "Vô cùng" - tôi mê thích tên bài hát như thuở đầu hơn. Cái xúc cảm vô thuộc khi đứng trước biển, cực kỳ khi xa bí quyết nhau trăm ngàn con sóng. Câu cuối của bài bác hát thực sự siêu đẹp "Anh yêu thương em sẽ không còn cần trước sau, bởi anh đang đặt bản thân ở hướng vô cùng." Tôi luôn luôn tự hỏi trên đời này vật dụng tình cảm trong sạch và cao rất đẹp như vậy có còn tốt không? dù chẳng biết tình ái trong xa xôi ngăn cách ấy có kết quả hay không dẫu vậy thương là yêu đương thôi. Cũng hoàn toàn có thể đó là tình cảm 1-1 phương của nam giới trai. Ở phía xa xăm ấy, liệu em bao gồm nghe được "tiếng mưa", nghe được "tiếng trái tim" này xuất xắc không? "Thương" em mà không phải là "anh yêu thương em như yêu thương cây bàng non". "Thương" nghe trong đó còn tồn tại trân trọng với cả xót xa.
Đoàn Ngọc (Viễn Hải)