Tẩy giun vào thời điểm nào là tốt nhất?

Fugacar (mebendazol) là thuốc khám chữa một hoặc nhiều các loại giun kí sinh trong khung người người. Vậy Fugacar có chức năng diệt những loại giun nào? bí quyết dùng cùng các lưu ý khi áp dụng Fugacar? Hãy cùng cusc.edu.vn khám phá thông qua bài biết sau đây.

Thành phần hoạt hóa học của thuốc Fugacar: mebendazol

Thuốc cất thành phần tương tự: Mebendazole, Benda, Tataca

1. Fugacar (mebendazol) là thuốc gì?

Fugacar cất hoạt chất chính là mebendazol, có công dụng làm cản trở cũng giống như gây ra đổi khác cấu trúc ở ruột giun.

Bạn đang xem: Tẩy giun vào thời điểm nào là tốt nhất?

Vì vậy, Fugacar có tính năng diệt những loại giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim đang kí sinh trong khung hình người lớn và trẻ nhỏ trên 12 tháng tuổi.

Ở thị trường Việt Nam, Fugacar được lưu lại hành cùng với 2 dạng đóng góp gói: 1 viên với 4 viên (vị truyền thống, vị sô-cô-la, vị trái cây).

Thuốc xổ giun Fugacar

2. Phía dẫn sử dụng thuốc xổ giun Fugacar (mebendazol)

2.1. Phương pháp dùng

Fugacar được chỉ định và hướng dẫn ở bạn lớn và trẻ nhỏ trên 12 tháng tuổi.Có thể uống, nhai, nghiền và trộn phổ biến với thức ăn uống (đối với trẻ khó khăn nhai cùng nuốt).

2.2. Liều dùng

Thường sổ giun 2 lần/ năm biện pháp nhau mỗi 6 tháng, các lần 1 liều duy nhất. Nhưng lại hiện nay, theo khuyến cáo mới nhất, căn bệnh nhân có thể sử dụng Fugacar như sau: Uống 1 viên Fugacar, tiếp đến 10 – 14 ngày, uống viên tiếp theo để khử hết ấu trùng giun (vì giun kim rất dễ dàng tái nhiễm).Đặc biệt với đều vùng gồm dịch lây nhiễm giun, thì chỉ việc dùng dung dịch Fugacar thời hạn 3 – 4 lần/ năm thì sẽ giúp phòng tránh kĩ năng mắc bệnh.

3. Lưu ý khi thực hiện thuốc Fugacar (mebendazol)

Bệnh nhân không được sử dụng Fugacar nếu gặp gỡ phải các trường đúng theo sau:

Mẫn cảm với các thành phần của thuốc.Rối loạn tính năng gan nặng.Mang thai (trong 3 mon đầu) cùng cho nhỏ bú.Trẻ em bên dưới 12 tháng tuổi.

Nếu bạn gặp gỡ phải trong số những vấn đề về sức khỏe dưới đây, cần tìm hiểu thêm ý kiến nhân viên cấp dưới y tế trước lúc sử dụng Fugacar:

Bệnh gan.Thiếu máu.Các vụ việc về đường ruột, ví như viêm loét đại tràng.Trẻ em bên trên 12 mon tuổi cùng dưới 24 tháng tuổi: nên tham khảo ý loài kiến của chưng sĩ hoặc nhân viên cấp dưới y tế.

Xem thêm: Tuyển Dụng Việc Làm Tháng 09/2021, Tìm Việc Làm Ở Quận Hoàng Mai Hà Nội

Liên hệ ngay lập tức với bác bỏ sĩ hoặc những trung chổ chính giữa y tế gần nhất nếu sử dụng Fugacar vào 24 giờ, có các phản ứng sau đây:

Chóng mặt, bi thương nôn.Da mẫn cảm, đỏ, ngứa ngáy khó chịu ngáy, phân phát ban.Cơ thể mệt mỏi, domain authority xanh xao.

4. Tính năng phụ dung dịch Fugacar (mebendazol)

Bệnh nhân cần tương tác ngay với bác sĩ hoặc những cơ quan lại y tế gần nhất nếu có một trong những triệu hội chứng sau:

Đau bụngTiêu chảyĐau đầuMột tác hại khác là sút bạch cầu tuy vậy trường phù hợp này thi thoảng gặp.

5. Các tương tác thuốc khi dùng chung với dung dịch Fugacar (mebendazol)

Một số loại thuốc khi thực hiện chung gồm thể ảnh hưởng đến tác dụng điều trị của Fugacar. Thông báo với chưng sĩ nếu đang sử dụng các thuốc như:

Cimetidin: dung dịch dạ dày.Phenytoin hoặc carbamazepine (thuốc chống co giật).

6. Dung dịch Fugacar (mebendazol) có ảnh hưởng đến thiếu phụ có thai với cho nhỏ bú không?

Đối với thiếu nữ mang thai

Không có dẫn chứng lâm sàng nào trên bạn về tác động của mebendazol đến đàn bà mang thai. Tuy nhiên, các phân tích trên động vật cho biết thêm độc tính của mebendazol. Tránh việc sử dụng Fugacar cho phụ nữ mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu của bầu kỳ.

Đối với thiếu nữ cho con bú

Không có dẫn chứng về việc mebendazol bài tiết qua sữa sống người. Thiếu phụ đang cho bé bú không nên sử dụng Fugacar.

7. Fugacar (mebendazol) có giá bao nhiêu?

Viên uống Fugacar bao gồm giá vào tầm 19.000 – 20.000/viên.

8. Bảo quản thuốc Fugacar (mebendazol)

Giữ nguyên trong vỏ hộp ở ánh sáng phòng, nhằm tránh tác động của ánh sáng và độ ẩmBảo quản né xa tầm tay của trẻ con em

Qua bài viết này, cusc.edu.vn đã khiến cho bạn trả lời cho thắc mắc Fugacar là dung dịch gì. Fugacar (mebendazol) là thuốc điều trị nhiễm một hoặc nhiều nhiều loại giun sán (giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim). Trong quá trình sử dụng nếu có bất kỳ dấu hiệu không bình thường nào, hãy liên hệ ngay bác bỏ sĩ để được support kịp thời.