Trường Khiếm Thị Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội

Đoàn học viên khiếm thị vào viếng lăng chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Trường khiếm thị nguyễn đình chiểu hà nội

Đây là lần vật dụng hai, trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu thành phố hà nội đăng cai tổ chức vận động Giao lưu văn hóa truyền thống văn nghệ thể thao dành cho HS khiếm thị ba miền với việc tham gia của ngay gần 100 HS vượt trội và GV Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng; ngôi trường PT quan trọng TP sài gòn và ngôi trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội.

Các em học viên giao lưu giữ văn nghệ.

Hiệu trưởng ngôi trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội), bà Phạm Thị Kim Nga cho thấy các đơn vị chức năng chăm sóc, giáo dục và đào tạo trẻ khiếm thị tía miền cho biết tuy quy mô giáo dục bao hàm nét khác tuy vậy các trường đều hướng đến giáo dục hòa nhập dành riêng cho trẻ khiếm thị.

Chính vị vậy, hoạt động giao lưu giữ là cơ hội để HS khiểm thị cha miền được cùng mọi người trong nhà trải nghiệm, chia sẻ những tay nghề trong giáo dục và đào tạo hòa nhập, là sảnh chơi bổ ích giúp cô trò các trường dạy dỗ trẻ tàn tật hiểu, thấu hiểu và hợp tác gắn bó thân thiện với nhau hơn.

Đặc biệt ở lịch trình giao lưu bóng đá, nhìn đầy đủ cầu thủ khiếm thị đá bóng bạn ta bắt đầu hiểu nội lực của con fan thật mạnh mẽ mẽ, các em không chỉ dùng đến đôi chân hơn nữa lắng nghe tiếng chuông trong trơn lăn, rồi tự đó bởi giác quan của mình nhanh chóng định hướng điểm rơi của bóng nhằm đi bóng cùng sút bóng rất chủ yếu xác.

Xem thêm: Cách Tải Mọi Hình Nền Của Các Hãng Smartphone Và Đời Android Mới Nhất

Học sinh khiếm thị sẵn sàng giao hữu láng đá.

Trên sảnh bóng, số người, những thủ tục đều tựa như các trận láng bình thường, sự khác biệt chính là trong quả bóng gồm gắn chuông, chính những cái chuông đang dẫn dắt các em đi bóng. Một ước thủ hồn nhiên chia sẻ: chúng em không những đá bóng bằng chân tựa như các người thông thường mà còn đá bóng bằng tai vì chưng khi lắng tai được các tiếng chuông (quả bóng đính thêm chuông) thì các em lý thuyết theo đó để chạy theo rồi đi bóng và sút bóng.

Đoàn học viên khiếm thị Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm trên trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu.
Đoàn tham gia hoạt động của Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu.

Tuy nhiên, mỗi khi tham gia trận đấu ai ai cũng vui. Theo chị Phạm Thị Kim Nga, cuộc chia sẻ này đã mang về cho những em học viên khiếm thị những trải nghiệm thú vị, thân ái. Với những người làm giáo dục cũng đều có thêm nhiều tay nghề quý báu nhằm cải thiện chất lượng huấn luyện hòa nhập.

Xem học sinh khiếm thị múa hát, đá bóng, vui chơi, hội chứng kiến các em học tập càng cảm thích và phân biệt sự nỗ lực khác người của những học viên khuyết tật. Rất nhiều cuộc gặp mặt này vẫn tiếp thêm rượu cồn lực cho những em vững cách trên hành trình tìm tia nắng của tri thức và giá bán trị bạn dạng thân.