Top 10 trường đại học ở mỹ

Số lượng du học viên Việt phái mạnh tại Mỹ ngày 1 tăng theo cấp số nhân, nếu như như trong năm 1995, việt nam chỉ tất cả hơn 800 sinh viên đã học tại Mỹ thì đến năm 2016 con số này đã cán mốc 21,403 (theo The open Door Data) và còn có tương lai sẽ tăng vào vài năm tới. Kề bên đó, chính sách tuyển sinh tại Mỹ cũng liên tục biến hóa qua những năm. đến nên, dù cho mình chọn lộ trình tiếp thu kiến thức nào cho khách hàng thì việc tò mò về khối hệ thống giáo dục và những thủ tục du học Mỹ trước lúc lên chiến lược học tập tại Mỹ là 1 việc làm hết sức cần thiết.

Bạn đang xem: Top 10 trường đại học ở mỹ

Mỹ là quốc gia du học thông dụng nhất trên chũm giới, nhưng lại liệu các bạn có biết trên sao?

Có thể tóm gọn gàng những điểm nổi bật về du học Mỹ, như sau:

Nền giáo dục xuất sắc và toàn cầu.Cơ hội học tập tập nhiều chủng loại và chọn lọc ngành nghề mê say hợp.Cơ hội nghiên cứu, đào tạo và huấn luyện và đào tạoĐược xúc tiếp với technology tân tiến, kỹ thuật đỉnh điểm trong suốt quá trình học tập.Đa dạng các dịch vụ cung cấp dành mang lại sinh viên quốc tế.

Giới thiệu về nước Mỹ

Thật là quá bất ngờ nếu bạn chưa chắc chắn gì về Mỹ, sự hiện hữu của văn hóa truyền thống Mỹ vào đời sống từng ngày của bọn chúng ta. Với ảnh hưởng của văn hóa truyền thống Mỹ từ thuở thiếu hụt niên trải qua những bộ phim điện ảnh, truyền hình, tè thuyết và tin tức. Đặc biệt mối quan hệ thăng trầm trong lịch sử cả 2 nước nước ta và Mỹ. Hầu hết bọn họ đều tưởng tượng được một tí chút về nền văn hóa và cuộc sống đời thường ở nơi này. Mỹ là 1 quốc gia bậc nhất trong bài toán thu hút sinh viên việt nam đến học tập hay thậm chí là là lập nghiệp.

Đến cùng với Mỹ, fan ta hay ví von đó là vùng đất của các ước mơ và là tổng hành dinh của nhiều lĩnh vực trên thế giới từ điện ảnh, khiếp tế, chỉ số phát triển con người, học thức khoa học.

New York, một thành phố nhộn nhịp của Mỹ, được xem như đế kinh của thế giới với sự giao trét của sự sáng tạo và phong phú và đa dạng ở từng ngách ngách.

Những điều thích thú về du học viên tại Mỹ

1. Số lượng sinh viên thế giới tại Mỹ tăng tiếp tục trong 11 năm. Nếu trong thời hạn học 2006-2007, có hơn 583,000 sinh viên quốc tế ghi danh tiếp thu kiến thức tại Mỹ, thì con số này sẽ là 1,09 tỷ cho tới năm 2018 (theo report của mở cửa Doors).

2. Chương trình Đại học tại Mỹ thu hút các sinh viên tuyển lựa nhất trong những năm học 2016-2017. Ngoài ra, số lượng sinh viên tham gia chương trình huấn luyện thực hành tùy chọn (OTP*) tăng mạnh, theo báo cáo có tổng cộng 175,695 sinh viên quốc tế.

Xem thêm: Muốn Đứng Ở Vị Trí Không Ai Có Được Thì, 10 Câu Nói Truyền Cảm Hứng Của Sơn Tùng M

*OTP: chương trình có thể chấp nhận được sinh viên nước ngoài sau khi xong chương trình học được làm việc lại Mỹ và làm việc trong nghành nghề dịch vụ liên quan liêu với siêng ngành học của mình.

Trong khi đó, một số trong những chương trình nondegree (Tiếng Anh) ít lôi cuốn sinh viên quốc tế từ năm học 2014-2015 đến năm học tập 2016-2017.

3. Hơn một nửa sinh viên thế giới tại Mỹ đến từ Ấn Độ và Trung Quốc. mặc dù số lượng sinh viên tới từ các giang sơn này vẫn đang tăng, nhưng nhìn chung tốc độ đã chững lại so với rất nhiều năm trước.

Chi chi phí du học tại Mỹ 2019 là bao nhiêu?

Theo báo cáo của ngân hàng HSBC những năm 2017, Mỹ luôn là việc lựa chọn số 1 của những bậc phụ huynh lúc cho con em mình đi du học, cơ mà họ cũng mang đến rằng túi tiền du học Mỹ khá mắc đỏ so với nhiều non sông khác. Theo đó, mỗi bậc cha mẹ phải bỏ ra khoảng từ US$58,464 trở lên trên cho việc học của con trẻ họ hàng năm tại Mỹ (chi phí bao gồm học phí, tổn phí di chuyển, sách vở, chỗ ở).

Mức học tập phí khác nhau tại những các loại trường không giống nhau

Đối với những bạn đang tìm kiếm một mức phí hợp lý cho việc du học tập tại Mỹ, cần để ý một điều là giá thành du học sẽ không giống nhau tại những cơ sở đào đạo khác nhau. Ví dụ, vấn đề học tập tại một trường bốn thục phi roi tại Mỹ, giá thành có thể lên tới mức US$60,000/ năm (bao có học phí, phí tổn sinh hoạt), nhưng trên thực tế, bạn vẫn có thể học tại Mỹ với giá thấp hơn nhiều.

Học tổn phí trung bình tại các trường Đại học tập Mỹ

năm học 2017-2018

Trường

CĐ Công lập - 2 năm

CĐCông lập - 4 năm

(SVtrong nước)

CĐ công lập - 4 năm

(SVquốc tế)

CĐ tư thục phi lợi tức đầu tư - 4 năm

Học chi phí và các giá thành khác

$3,570

$9,970

$25,620

$34,740

Nhà ở

$8,400

$10,800

$12,210

Tổng cộng (theo năm)

$11,970

$20,770

$35,420

$46,950

The Ivy League - Danh sách những trường Đại học hàng đầu tại Mỹ

The Ivy League được coi là tiêu chuẩn chỉnh vàng của các trường Đại học tại Mỹ và trên cố kỉnh giới, là tên gọi gọi của nhóm 08 trường đại học, viện đh có hệ thống triết lý giáo dục và quality đào tạo hàng đầu nước Mỹ.

Brown UniversityColumbia UniversityCornell UniversityDartmouth CollegeHarvard UniversityPrinceton UniversityUniversity of PennsylvaniaYale University

Thật nặng nề để vấn đáp cho thắc mắc "Trường làm sao đào tạo tốt nhất trong nhóm Ivy Leagues?". Mà lại các chúng ta cũng có thể nhìn qua bảng tổng hòa hợp dựa trên những bảng xếp hạng từ khá nhiều tờ báo phệ tại Mỹ.

School

16.5

*nguồn Prepscholar

Top 10 ngôi trường Đại học bậc nhất tại Mỹ 2019