Xếp hạng sức mạnh quân sự 2021: việt nam đứng thứ 24 thế giới

AEC News Today ngày 5.1 trích dẫn chỉ số sức mạnh quân sự toàn cầu năm nhâm thìn (Global Firepower 2016) mới công bố cho biết sức mạnh quân sự của nước ta đứng thiết bị 17 thế giới và thứ hai ở Đông nam giới Á, chỉ với sau Indonesia.

Bạn đang xem: Xếp hạng sức mạnh quân sự 2021: việt nam đứng thứ 24 thế giới

Về bộ binh, mặc dù từng trải chiến trận và vẫn còn đó là trong những lực lượng hùng hậu nhất cố gắng giới, vn vẫn còn sử dụng các xe tăng có từ thời Liên Xô như T-55, T-62. Gần đây có tin việt nam đàm phán download xe tăng T-90 của Nga nhưng không thấy gồm tiến triển.

Về phòng không, việt nam nổi giờ khi từng khiến cho thiệt hại nặng nề mang đến Không lực Mỹ trong thời kỳ cuộc chiến tranh Việt Nam. Chống không việt nam hiện được tăng cấp qua việc trang bị các khối hệ thống tên lửa phòng ko tầm xa S-300 của Nga, được xem như là một trong những hệ thống tên lửa chống không tốt nhất có thể thế giới. Cũng có tin cho rằng việt nam đang điều đình mua khối hệ thống tên lửa S-400 Triumf của Nga tất cả tầm phun xa hơn.

Hải quân việt nam trang bị vũ khí không cũ như lục quân khi tất cả đến 6 tàu ngầm điện - diesel lớp Kilo cùng 4 tàu hộ vệ tên lửa lớp Gepard 3.9 thiết lập từ Nga. Thủy quân Việt Nam còn tồn tại các tàu tên lửa lớp Molniya (đóng theo technology của Nga), tàu hộ vệ lớp Petya với tàu thương hiệu lửa lớp Tarantul.

Với việc thông thường hoá quan hệ giới tính với phương Tây, việt nam còn phong phú và đa dạng hoá thứ vũ khí để tránh phụ thuộc nặng vào Nga, như download từ Israel hệ thống tên lửa phòng ko tầm sát SPYDER, khối hệ thống tên lửa đối khu đất EXTRA, radar tầm xa ELM-2288/ER. Vn còn tải máy bay vận tải đường bộ CASA C-295 và C-212 trường đoản cú Tây Ban Nha; trực thăng Super Puma, Dauphin cùng radar thám thính ven biển khơi từ Pháp; máy bay tuần biển khơi DHC-6 Twin Otter trường đoản cú Canada. Vn được cho đang ân cần tiêm kích Typhoon của tập đoàn lớn Eurofighter, máy cất cánh tuần đại dương của Thuỵ Điển, tàu hộ vệ lớp Sigma của Hà Lan, máy bay tuần hải dương tầm xa với săn ngầm P-3 Orion (Mỹ), máy cất cánh huấn luyện/chiến đấu hạng dịu FA-50 của hàn quốc Quốc.

Xem thêm: Cách Lấy Lai Mật Khẩu Facebook Khi Đăng Ký 2 Ních Cùng 1 Số Điện Thoại

AEC News Today nhấn xét rằng việt nam trang bị các vũ khí văn minh là nhằm bảo trì thế cân đối quân sự trong khu vực.

Ở Đông nam giới Á, Indonesia được GFP năm nhâm thìn xếp vị trí hàng đầu (và địa chỉ thứ 14 ráng giới). Thailand hạng 20, Singapore hạng 64. Campuchia và Lào là yếu tuyệt nhất (thứ tự thứu tự 88 và 121).

Indonesia có giá cả quốc phòng 6,9 tỉ USD, bao gồm 261 triệu dân cùng với GDP 936 tỉ USD. Quân đội tất cả 476.000 quân nhân và 400.000 quân dự bị. Vũ khí phần nhiều do Nga cùng phương Tây cung cấp, với 420 vật dụng bay các loại (trong đó bao gồm 16 chiếc Su-27/30, 36 cái F-16), 152 trực thăng, 221 tàu hải quân (2 tàu ngầm), 468 xe tăng, 1.089 xe quấn thép chở quân, 80 khẩu pháo.

Riêng Singapore là nước có ngân sách quốc phòng lớn nhất ASEAN cùng với 9,7 tỉ USD năm 2016, tăng 6,4% so năm kia và chiếm phần 3,4% GDP. Tuy nhiên GFP 2016 xếp sức khỏe quân sự của quần đảo quốc này ở vẻ bên ngoài 64 bên trên toàn cầu, dù giang sơn cỡ thành phố này còn có đến 1.260.000quân nhân và 2.110.000lính dự bị.