Công Ty Tnhh Thiết Bị Phụ Tùng An Phát

"An phát - Đối tác tin cậy"

1. Sứ mệnh

Là đối tác tin cậy của những thương hiệu số 1 Nhật phiên bản và các nước trong việc phân phối thiết bị, phụ tùng unique và thương mại & dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho những doanh nghiệp trên Việt Nam.

Bạn đang xem: Công ty tnhh thiết bị phụ tùng an phát

2. Trung bình nhìn

Củng cố vị chũm và nỗ lực xác định là 1 trong ba nhà phân phối hàng đầu Việt phái nam về thiết bị, dụng cụ của những nhà sản xuất Nhật phiên bản và những thương hiệu lớn.

3. Giá trị cốt lõi

Để thực tại hóa thiên chức và Tầm quan sát của Công ty, bè đảng CBNV An Phát cam đoan đồng lòng và cố gắng hành động, ứng xử với khách hàng, với Đối tác cùng Đồng nghiệp với nhau bên trên cơ sở các giá trị chủ quản sau:

Thấu hiểu quý khách là chìa khóa thành công:An vạc muốn bảo trì mối quan hệ giới tính tốt, gắn kết và tin tưởng từ khách hàng hàng. Vì vậy, CBNV luôn luôn chủ rượu cồn lắng nghe quý khách hàng để rất có thể thấu nắm rõ nhu cầu nhiều mẫu mã và cả trăn trở, vướng mắc, thiếu tín nhiệm của khách hàng hàng. Luôn sẵn sàng kỹ lưỡng và đặt câu hỏi đúng, ước thị, lắng nghe nhằm thực sự trở nên người chúng ta chân thành của từng khách hàng.Am phát âm về thành phầm là năng lượng cốt lõi:An phân phát phân phối nhiều chủng loại sản phẩm, yêu mong hiểu biết nghệ thuật phong phú. Do vậy, CBNV không chấm dứt học hỏi tự đối tác, từ trong thực tế sử dụng của công ty để đồng hành và đại diện thay mặt cho chữ tín uy tín đó, hỗ trợ cho khách hàng những giải pháp, sản phẩm phù hợp, tin cậy.Lắng nghe và cầu thị:Phát huy truyền thống lịch sử tình nghĩa bằng hữu như trong một gia đình, luôn luôn gắn bó, quan liêu tâm, lo lắng và chia sẻ với nhau không chỉ trong công việc. Mọi người An Phát luôn luôn cầu thị lắng nghe, tôn trọng và dành cho nhau các lời hễ viên, biểu thị sự quan tâm, nhiệt tình khích lệ của chính bản thân mình đối với người khác thông qua lời nói, ngôn từ cơ thể.

Xem thêm: Ai Là Người Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Đời Bạn ? Ai Là Người Quan Trọng Nhất Với Bạn

Hài lòng của chúng ta là trên hết:Uy tín yêu đương hiệu không chỉ là tấm huy chương nhằm treo bên trên tường mà lại nó cần được duy trì và phát huy giá trị. Vì chưng uy tín đạt được hôm qua, ngay từ bây giờ đã là thừa khứ. CBNV An Phát luôn xem vấn đề của bạn là của mình, tận tâm, tận lực đáp ứng nhu cầu nhu ước khách hàng, giải quyết đến tận cùng từng vụ việc phát sinh, vướng mắc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.Cam kết cải tiến và phát triển thị trường là mệnh lệnh:Là khâu sau cùng trong chuỗi giá trị của từng thương hiệu, thẳng đem thành phầm tới khách hàng hàng. Tinh thần và hy vọng về sự cải cách và phát triển của mỗi đối tác doanh nghiệp được đặt vào An Phát. Ý thức rõ về sứ mệnh ấy, CBNV An Phát xác định đó là mệnh lệnh, nỗ lực hành vi để thành công trên từng tỉnh, từng quần thể công nghiệp, từng người sử dụng và từng 1-1 hàng. Nghiên cứu, thâu tóm sâu sát nhu yếu thị trường để trao đổi, chia sẻ với công ty đối tác kịp thời, trực tiếp thắn và có trách nhiệm.Đoàn kết là sức mạnh:Một nỗ lực riêng lẻ ko thể khiến cho sức khỏe mạnh và sự quá trội về unique mà bắt buộc sự hỗ trợ, giúp đỡ của đồng nghiệp. Mọi người ở từng vị trí, mỗi khâu trong tổ chức triển khai cần phát huy cao lòng tin trách nhiệm của mình và chuẩn bị tận tâm cung cấp đồng nghiệp giao hàng khách hàng. Dữ thế chủ động phát hiện tại sai sót nhằm cùng cải tiến trên nguyên lý "không né tránh, ko đổ lỗi. Triệu tập vào vấn đề và tại sao để tìm phương án cải tiến".
"Just in Time - JIT" những thứ kịp lúc, đúng với đủ:Triết lý marketing nổi giờ của TOYOTA được An Phát xem là nguyên tắc đặc biệt quan trọng trong phục vụ khách hàng. Sản phẩm luôn luôn được giao đúng hạn, đúng nơi, đúng số lượng và hóa học lượng, thỏa mãn nhu cầu đúng yêu ước khách hàng. CBNV An Phát luôn luôn tâm niệm hiệu quả sản xuất, tởm doanh của chúng ta là của thiết yếu mình.Khách mặt hàng không chờ đợi:Mọi vướng mắc, yêu cầu của bạn cần được mừng đón và xử trí đúng cam kết. Các kế hoạch cùng với Đối tác được tôn trọng và tuân thủ. Xử trí kịp thời công việc nhanh gọn, giảm thiểu thời gian, tăng kết quả công việc. Mỗi vị trí dính sát kim chỉ nam và hành vi quyết liệt, trình bày, report súc tích, giữa trung tâm với sự chuẩn bị chu đáoĐảm bảo unique là ưu thế cạnh tranh:An vạc có khối hệ thống quản lý bảo đảm an toàn chất lượng với những quy trình nghiệp vụ cụ thể, chi tiết. Vì đó, để phát huy tính bài bản và unique dịch vụ quá trội, làm hài lòng khách hàng, CBNV khẳng định tuân thủ thực hiện đúng thiết yếu sách chất lượng và tiến trình nghiệp vụ trong những vấn đề, trong từng tình huống trên tinh thần cải tiến liên tục.