Số giao điểm tối đa của 10 đường thẳng

Cứ hai đường thẳng tách biệt cắt nhau về tối đa tại một điểm phải số giao điểm buổi tối đa của n con đường thẳng riêng biệt là

.

Bạn đang xem: Số giao điểm tối đa của 10 đường thẳng

Số giao điểm về tối đa của 10 mặt đường thẳng rành mạch là

Chọn D.

Một đội tntn có 15 người, có 12 nam và 3 nữ. Hỏi tất cả bao nhiêu phương pháp phân công đội thanh niên tình nguyện đó về giúp đỡ ba tỉnh miền núi, sao cho từng tỉnh bao gồm 4 nam với 1 nữ giới ?

Một hộp bi tất cả 5 viên bi đỏ, 3viên bi vàng cùng 4 viên bi xanh. Có bao nhiêu cách để lấy được 4 viên bi từ hộp sao để cho trong 4viên bi mang được số bi đỏ lớn hơn số bi vàng?

Cho hai tuyến phố thẳng d1 và d2 tuy nhiên song với nhau. Bên trên d1 tất cả 10 điểm phân biệt, bên trên d2 có n điểm riêng biệt n≥2 . Biết có 2800 tam giác tất cả đỉnh là những điểm nói trên. Tìm n?

Đội tuyển học sinh giỏi của một trường tất cả 18 em, trong các số đó có 7 học sinh khối 12, 6 học viên khối 11 cùng 5 học sinh khối10. Hỏi gồm bao nhiêu giải pháp cử 8 học viên đi dự đại hội sao cho mỗi khối có tối thiểu 1 học viên được chọn?

Một lớp học tất cả 40 học tập sinh, trong những số ấy có 25 học viên nam với 15 học viên nữ. Giáo viên công ty nhiệm đề nghị chọn 4 học viên nam cùng 2 học sinh nữ gia nhập vào đội xung kích của trường. Số giải pháp lựa lựa chọn của giáo viên chủ nhiệm là :

A.

Xem thêm: Hội Tìm Việc Làm Thêm Tại Đà Nẵng Cho Sinh Viên Tại Đà Nẵng Cập Nhật: 2021

B.

C.