Sách Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử

“Cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bạt tử Sau 4 năm thực hiện, do Thiếu tướng Lê Mã Lương nhà biên, vẫn qua hội đồng đánh giá cấp công ty nướcdo Ban Tuyên giáo Trung Ương tổ chức, bên xuất phiên bản Văn học tập thực hiện. Là nén vai trung phong hương của rứa hệ bây giờ tưởng nhớ đến các anh, những người dân con của đất mẹ nước ta đã quyết tử không tiếc thân mình để đảm bảo an toàn chủ quyền biển đảo của dân tộc. đầy đủ người chiến sỹ Hải quân việt nam trong nỗ lực vô vọng giữa làn đạn pháo dồn dập, xối xả của quân thù sẽ cùng thế tay nhau kết thành một vòng tròn quyết tâm bảo đảm lá cờ đỏ sao rubi thiêng liêng của Tổ quốc. Thiếu úy è cổ Văn Phương trước khi hy sinh sẽ hô to: “Thà hy sinh quyết không nhằm mất đảo”. Vòng tròn bất tử đó đang trở thành huyền thoại cùng mãi mãi là 1 trong mốc son buồn trong lịch sử dân tộc giữ nước của dân tộc Việt Nam” - TS. Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc, - Tổng biên tập Nhà xuất bản Văn học.

Bạn đang xem: Sách gạc ma vòng tròn bất tử

Trong 2 năm 1987, 1988, quân đánh chiếm đã huy động hàng trăm tàu chiến, máy nhiều loại vũ khí hiện đại hoạt động với tần suất cao trên biển Đông cùng đổ quân chiếm đóng các đảo đá Chữ Thập, Châu Viên, Ga Ven, tứ Nghĩa,... ở trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đỉnh điểm là trận tiến công cụm đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao ngày 14 tháng 3 năm 1988, bắn cháy ba tàu vận tải, thảm sát sáu mươi bốn đồng chí Hải quân việt nam đang làm nhiệm vụ xây dựng và đảm bảo chủ quyền tại đảo Gạc Ma thuộc quần hòn đảo Trường Sa của Việt Nam. Trong cuộc chiến không cân nặng sức đó, các chiến sĩ Hải quân vn đã dũng cảm, kiên định kết thành vòng tròn bất tử, hiên ngang trước họng súng quân thù, gật đầu hy sinh thân mình để khẳng định tự do biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhằm giúp đỡ bạn đọc làm rõ hơn, đồng thời, tôn vinh và trân trọng ghi ơn hồ hết cán bộ, đồng chí Hải quân quần chúng. # Việt Nam nhân vật đã gan dạ chiến đấu, anh dũng hy sinh bảo đảm an toàn chủ quyền biển hòn đảo thiêng liêng của Tổ quốc, First News - Trí Việt những năm lập tức đã tổ chức triển khai biên soạn, xuất bản cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất diệt với hy vọng tái hiện lại khoảnh khắc bi thảm ở cụm đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao sáng 14 tháng 3 năm 1988.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Về Vợ Chồng, Tình Nghĩa Vợ Chồng

Để tiến hành cuốn sách này, First News - Trí Việt đã tìm phương pháp liên lạc và tổ chức triển khai nhiều chuyến du ngoạn về các địa phương gặp gỡ các nhân chứng lịch sử hào hùng trở về trường đoản cú Gạc Ma, thân nhân các gia đình liệt sĩ để tích lũy tư liệu, hình hình ảnh và biên chép lại đa số ký ức bi tráng, từ kia phác thảo nên bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử.

Thiếu tướng mạo Lê Mã Lương, hero LLVTND - Ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam. Nguyên giám đốc Bảo tàng lịch sử dân tộc Quân sự việt nam xúc động chia sẻ: “Cuốn sách lịch sử vẻ vang Gạc Ma - Vòng tròn bất diệt do bè bạn First News – Trí Việt vai trung phong huyết thực hiện tôn vinh sáu mươi bốn người nhân vật đã âm thầm lặng quyết tử mạng sinh sống vì hòa bình biển hòn đảo thân yêu của nước non có chân thành và ý nghĩa quan trọng trong quy trình tiến độ hết sức quan trọng đặc biệt này.Tôi trân trọng giới thiệu với độc giả cuốn sách đặc biệt quan trọng này, coi đó là nén vai trung phong hương của họ tỏ lòng tri ân đối với sáu mươi bốn chiến sỹ Hải quân, những người dân con trung - hiếu của dân tộc Việt Nam”.

Thay lời kết Gạc Ma – Vòng tròn vong mạng - pho sử liệu về lòng yêu non sông sử học Dương trung hoa viết: “Gạc Ma - Vòng tròn bất diệt - một cuốn sách mà lại khi khép lại, có người đọc nào ko cảm thấy hồ hết dòng chữ in lên trên giấy bên cạnh đó đã hóa đá - như khi đứng trước một tấm bia trao truyền lại cho muôn đời sau”.