Việt nam 'đang cẩn trọng' trong cuộc đối đầu hoa kỳ

Con thuồng luồng khổng lổ kêu như trườn rống tốt con quái vật giống "rồng biển" lưng có lớp vảy dày, đầu giống đầu cá heo, đôi mắt to như hai chiếc bát… hầu như điều kỳ túng bấn dưới khía cạnh nước cho tới bây giờ vẫn chưa lời giải được.

Bạn đang xem: Việt nam 'đang cẩn trọng' trong cuộc đối đầu hoa kỳ

Những lúc nhỏ giải rống, thì dân làng đều rất sợ, đóng góp chặt cửa nẽo, không có bất kì ai dám ra ngoài. Lúc nhỏ giải đói quá, nó bò lên bờ, tìm vào thôn bắt cả lợn, thậm chí là cắn chết trâu, rồi tha xuống dềnh dang nước để ăn dần.
Ở miền Nam, phần đông ngư dân cao tuổi sinh sống dọc phía 2 bên sông Tiền và sông Hậu cũng kể nhiều câu chuyện về thủy tai quái trên hồ hết dòng sông rộng lớn này. Họ kể lại rằng, xa xưa ông bà của mình thỉnh thoảng phát hiện những con cá lớn lao hoặc những con mảng xà rất to lớn dài mấy mưoi mét nổi lên mặt nước vẫy vùng vào các đêm trăng sáng.
Truyền thuyết cũng nói về con cá sấu vĩ đại gây gớm hoàng cho người dân địa phương và khách yêu mến hồ hỗ tương trên sông Vàm Nao sinh sống An Giang. Họ gọi nó là “Ông Năm Chèo” bởi vì nó bao gồm đến 5 chân. Đã ngay gần một nạm kỷ qua, nhưng fan dân vẫn kể lại những mẩu chuyện nửa thực nửa hỏng về “Ông Năm Chèo”. Không ít người nhận định rằng “Ông” vẫn còn đấy sống và đang ẩn mình dưới đáy sông sâu và phần nhiều tai ương tương quan đến mạng người, gia sản trên khúc sông này thời gian qua đều vì “Ông” gây ra. Vùng sông này do có không ít con nước xoáy làm sạt lở bờ sông, nhưng không ít người dân vẫn có niềm tin rằng đó là do “Ông” trở mình có tác dụng chấn rượu cồn đất đai 2 bên bờ sông.
Khoảng từ vào cuối thế kỷ 19 đến thời điểm đầu thế kỷ 20, có những sự khiếu nại quái vật xuất hiện thêm có sự bệnh kiến của đa số người, với được kể trong các báo cáo hải trình lưu trữ trong tàng thư của hải quân Pháp. Đó là phần đa trường hợp những tàu chiến của thủy quân Pháp đã nhận thức thấy những con quái thú hình dạng rắn kếch xù xuất hiện tại ở vùng Vịnh Hạ Long.

Xem thêm: Cách Mua Xe Trong Gta 5 Online, Cách Mua Xe Trong Gta 5

Một số con thủy quái ác mà các ngư dân hòn đảo Cát Bà từng gặp mặt ngoài biển tất cả hình dạng tương tự loài khủng long thời tiền sử tiền sử Plesiosaur (phục dựng)
Trường hợp chắc hẳn rằng là thứ nhất thuộc về đại uý thủy quân Lagresille, chỉ đạo pháo thuyền Avalanche. Mon 7 năm 1897, những thủy thủ trên tàu chiến đã nhìn thấy hai loài vật kỳ dị lộ diện ở vùng Vịnh Hạ Long. Chúng có dạng hình rắn, dài khoảng chừng 20 m, đường kính thân chừng 2 - 3 m và tất cả cách di chuyển uốn lượn như loại rắn. Quá sợ vì những nhỏ vật mập mạp chưa hề gặp mặt bao giờ, các thủy thủ đã dùng đại bác bắn vào bọn chúng nhưng ko trúng, nhưng chắc rằng đã làm chúng lo sợ nên lập tức lặn xuống hải dương sâu .
Trong chuyến hải hành sau đó vào ngày 15.2.1898 của tàu Avalanche, hai con vật tương tự lại mở ra trước mũi tàu. Ngay lập tức, đại uý Lagresille ra lệnh cho tàu xua đuổi theo nhìn trong suốt 35 giờ đồng hồ đồng hồ.
Tàu định dồn bọn chúng váo vùng bờ nước cạn hết nhưng chúng khá khôn ngoan, lập tức quay đầu trở ra biển lớn sâu. Khi khoảng cách với song quái vật chỉ từ khoảng 200 m, đại uý Lagresille chú ý thấy rất rõ ràng những loài vật này, ông biểu thị rằng đầu chúng giống đầu hải cẩu nhưng to vội vàng đôi.