Nhà Máy Điện Mặt Trời Cát Hiệp

Khánh thành xí nghiệp điện mặt trời mèo Hiệp

(BĐ) - sáng sủa 12.7, trên xã cat Hiệp (Phù Cát), xí nghiệp sản xuất điện phương diện trời cát Hiệp được khánh thành sau sát 8 tháng thi công. Tham dự lễ có quản trị UBND tỉnh hồ Quốc Dũng.

Bạn đang xem: Nhà máy điện mặt trời cát hiệp

Làm lễ khánh thành nhà máy điện phương diện trời cát Hiệp.

Nhà máy năng lượng điện mặt trời cat Hiệp do 2 cổ đông đó là Công ty Quadran International (Pháp) và tập đoàn lớn Trường Thành việt nam đầu tư, với tổng kinh phí hơn 1.030 tỷ đồng, tạo trên diện tích s hơn 60 ha. Xí nghiệp sản xuất có năng suất 49,5 MWp, được gắn với tổng cộng 150 ngàn tấm pin mặt trời và con đường dây truyền thiết lập điện 110 kV mạch kép đấu nối về trạm vươn lên là áp 110 kV Phù Cát, nhiều năm 5,5km. Nhà máy đi vào quản lý và vận hành thương mại, hàng năm cung ứng lên lưới điện nước nhà bình quân khoảng 78 triệu kWh.

Xem thêm: 7 Triệu Nên Mua Điện Thoại Nào 2016, Nên Mua Điện Thoại Nào Tầm 5 Triệu Tốt Nhất 2021

Phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy, chủ tịch UBND tỉnh hồ nước Quốc Dũng thừa nhận mạnh: Đây là dự án công trình điện mặt trời có năng suất lớn thứ nhất trên địa phận tỉnh được gửi vào vận hành, phát năng lượng điện trực tiếp lên lưới điện quốc gia. Dự án công trình này đánh dấu sự mở đầu cho bài toán phát triển năng lượng tái tạo ra của tỉnh, đóng góp thêm phần bảo đảm bình yên năng lượng, bảo đảm an toàn môi trường và thúc đẩy cải cách và phát triển KT-XH của địa phương.

Theo chủ tịch UBND tỉnh, Bình Định sẽ tập trung tăng mạnh phát triển các dự án tích điện tái tạo, nhất là năng lượng mặt trời, năng lượng gió. Toàn thức giấc hiện gồm 5 dự án tích điện tái tạo được Thủ tướng cơ quan chính phủ và cỗ Công yêu quý phê duyệt bổ sung vào Quy hoạch cách tân và phát triển điện lực đất nước và Quy hoạch cải tiến và phát triển điện lực tỉnh, cùng với tổng hiệu suất hơn 529 MWp; trong các số đó có 2 dự án điện phương diện trời vẫn xây dựng xong đi vào vận hành thương mại. Các dự án còn lại đang được thức giấc đôn đốc đẩy cấp tốc để sớm đưa vào vận hành trong năm nay.