LÝ LỊCH BỘ TRƯỞNG TRẦN ĐẠI QUANG

Dân trí

Tân chủ tịch nước trằn Đại quang đãng (Ảnh: Như Phúc)

Chủ tịch nước trần Đại quang đãng sau lễ tuyên thệ nhậm chức. (Ảnh: H.L)

Tóm tắt đái sử đồng chí Trần Đại Quang

1. Họ với tên: TRẦN ĐẠI QUANG

3. Quê quán: làng Quang Thiện, thị trấn Kim Sơn, thức giấc Ninh Bình

4. Nơi đk thường trú: phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

5. Dân tộc: Kinh; Tôn giáo: Không

6. Chuyên môn chuyên môn, nghiệp vụ: tiến sỹ Luật học, Đại học tập An ninh

- học tập vị: Tiến sĩ; học hàm: Giáo sư

- Lý luận chủ yếu trị: Cao cấp

- ngoại ngữ: Cao học tập tiếng Trung

7. Nơi làm việc: bộ Công an, số 44 Yết Kiêu, Hà Nội

9. Đại biểu Quốc hội Khóa XIII

10. Cầm tắt quá trình công tác:

- từ tháng 7/1972 – tháng 10/1975: học viên trường cảnh sát nhân dân trung ương và Trường cao đẳng Ngoại ngữ, bộ Nội vụ (nay là bộ Công an).

Bạn đang xem: Lý lịch bộ trưởng trần đại quang

- từ thời điểm tháng 10/1975 – mon 6/1987: Cán bộ Cục đảm bảo chính trị I, sau bóc thành Cục đảm bảo chính trị II, giữ chuyên dụng cho Phó Trưởng phòng Trinh sát, Cục bảo đảm chính trị II, cỗ Nội vụ (nay là bộ Công an).

- từ tháng 6/1987 – mon 6/1990: Trưởng phòng Tham mưu và Trưởng phòng Trinh sát, Cục đảm bảo chính trị II, cỗ Nội vụ (nay là cỗ Công an).

- từ thời điểm tháng 6/1990 – mon 9/1996: Phó bí thư Đảng ủy, Phó viên trưởng cục Tham mưu An ninh, bộ Nội vụ (nay là bộ Công an).

Xem thêm: Chế Độ Quân Chủ Lập Hiến Là Gì, Từ Điển Tiếng Việt Nhà Nước Quân Chủ Lập Hiến

- từ thời điểm tháng 9/1996 – mon 10/2000: cục trưởng viên Tham mưu An ninh, cỗ Công an; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng cỗ Tổng cục An ninh, Ủy viên Ban thường xuyên vụ Đảng ủy Tổng viên An ninh, túng bấn thư Đảng ủy viên Tham mưu An ninh, cỗ Công an.

- từ tháng 10/2000 – tháng 4/2006: Phó bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng viên An ninh, bộ Công an; được phong cấp bậc hàm thiếu hụt tướng (2003); được phong học hàm Phó gs (2003).

- từ thời điểm tháng 4/2006 – tháng 1/2011: Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng khóa X, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, sản phẩm công nghệ trưởng bộ Công an; được phong cấp độ hàm Trung tướng tá (2007); được phong học tập hàm gs (2009).

- từ tháng 01/2011 – mon 8/2011: Ủy viên Bộ chủ yếu trị Ban Chấp hành tw Đảng, Ủy viên Ban hay vụ Đảng ủy Công an Trung ương, sản phẩm trưởng bộ Công an

- từ thời điểm tháng 8/2011 đến nay: Ủy viên Bộ chính trị (khóa XI, XII), Ủy viên Hội đồng Quốc phòng với An ninh, Ủy viên Ban Cán sự đảng thiết yếu phủ, bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, bộ trưởng Bộ Công an; được phong level hàm Thượng tướng mạo (2011), Đại tướng (2012); Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên; đại biểu qh khóa XIII; Phó Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng, kháng tham nhũng; Phó Trưởng tiểu ban bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương.