Mở Cửa Biên Giới Trung Quốc

Mỹ vẫn xây dựng phương pháp tái xuất hiện theo giai đoạn, trong các số ấy yêu mong người quốc tế đến Mỹ, từ toàn bộ các nước và siêu ít trường phù hợp ngoại lệ, yêu cầu được tiêm vaccine đầy đủ.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 cho người dân tại London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mỹ ngày 4/8 cho biết dự định sẽ ban đầu cho phép hồ hết người quốc tế đã tiêm vaccine đề phòng COVID-19 không thiếu được nhập cảnh vào nước này.

Bạn đang xem: Mở cửa biên giới trung quốc

Nhận thấy tầm quan trọng đặc biệt của hoạt động đi lại quốc tế, một quan chức trong phòng Trắng cho biết thêm chính quyền Mỹ hy vọng tái mở cửa biên giới “một cách bình yên và bền vững” cho người nước ngoài, dẫu vậy không đưa ra lộ trình cầm cố thể.

Người này cho biết Washington đang kiến tạo một phương thức tái open theo giai đoạn, trong đó yêu cầu người nước ngoài đến Mỹ, từ tất cả các nước và khôn xiết ít trường phù hợp ngoại lệ, bắt buộc được tiêm vaccine đầy đủ.

Kế hoạch trên đánh dấu một sự biến hóa lớn, dù chưa chắc chắn, vào cách ngăn chặn dịch bệnh tình của Mỹ, khi trước đó vào ngày 26/7, Washington còn bỏ qua áp lực nặng nề từ châu Âu để tuyên cha sẽ duy trì lệnh giới hạn nhập cảnh so với người nước ngoài.

Biến thể Delta đã khiến cho số ca truyền nhiễm COVID-19 sinh hoạt Mỹ tăng mạnh, nhất là ở những người chưa tiêm vaccine.

Xem thêm: Viết Về Ngôi Trường Mơ Ước Bằng Tiếng Anh, Viết Về Ngôi Trường Mơ Ước Của Em Bằng Tiếng Anh

Mỹ đã hạn chế nhập cảnh so với người dân từ hợp lại thành châu Âu (EU), Anh, trung hoa và Iran rộng một trong năm này do dịch COVID-19, cùng sau đó bổ sung cập nhật thêm những nước khác, trong đó có Brazil với Ấn Độ, vào danh sách này.

Dưới áp lực đè nén từ những nước nhờ vào nhiều vào du lịch như Hy Lạp, Tây Ban Nha với Italy, EU vào thời điểm tháng Sáu đã mở cửa biên giới cùng với người tới từ Mỹ có giấy xác thực đã tiêm vaccine hoặc xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Trong một diễn biến có liên quan, tổ chức triển khai Y tế thế giới (WHO) ngày 4/8 kêu gọi hoãn tiêm nói lại vaccine ngừa COVID-19 ít nhất đến thời điểm cuối tháng Chín, nhằm góp phần giảm sự chênh lệch to trong cung cấp vaccine giữa các nước nhiều và các nước nghèo.

WHO cho rằng hoãn tiêm kể lại để giúp đỡ thế giới tiến đến phương châm tiêm vaccine đề phòng COVID-19 cho ít nhất 10% dân sinh của mỗi quốc gia từ nay cho đến khi kết thúc tháng Chín.

Tuy nhiên, Washington đã nhanh chóng từ chối lời kêu gọi này, đồng thời nhấn mạnh vấn đề Mỹ đang tài trợ nhiều vaccine hơn ngẫu nhiên nước như thế nào khác./.