Loại hình giao thông vận tải nào quan trọng nhất vì sao

Quan gần kề bảng 14.1, hãy cho thấy loại hình vận tải nào gồm vai trò đặc trưng nhất trong di chuyển hàng hóa. Tại sao?

Loại hình nào bao gồm tỉ trọng tăng nhanh nhất? tại sao?

Phương pháp giải - Xem bỏ ra tiết

Kĩ năng nhận xét bảng số liệu:

- một số loại nào gồm tỉ trọng lớn nhất (số liệu)

- nhiều loại nào gồm tỉ trọng tăng sớm nhất có thể (số liệu)

Lời giải đưa ra tiết

- vận tải đường bộ bao gồm vai trò đặc biệt quan trọng nhất trong đi lại hàng hóa.

Bạn đang xem: Loại hình giao thông vận tải nào quan trọng nhất vì sao

vận tải đường bộ đư Hà ờng bộ luôn chiếm tỉ trọng lớn số 1 trong cơ cấu cân nặng hàng hóa vận tải (năm 1990: 58,94% cùng năm 2002: 67,68%). Vì vận tải đường bộ có tương đối nhiều ưu điểm:

+ biến hóa năng động và dễ thích ứng với nhiều dạng địa hình, ở mọi nơi, của cả trong ngõ ngách, vùng sâu vùng xa.

+ bao gồm vai trò bự trong chuyển vận cự li ngắn và trung bình.

Xem thêm: Giáo Dục Môi Trường Cho Trẻ Mầm Non, Giáo Dục Bảo Vệ Môi Trường Cho Trẻ Mầm Non

- loại hình vận cài đường hàng không có tốc độ tăng sớm nhất (từ 0,01% năm 1990 lên 0,03% năm 2002). Vì:

+ Cùng với sự phát triển tài chính và xu thế hội nhập để cách tân và phát triển nền tài chính mở, yêu cầu vận gửi trao đổi sản phẩm & hàng hóa cách nhanh chóng, bên trên quãng đường dài ngày dần lớn. Vận tải hàng không quy tụ những điểm mạnh này.

Bình chọn:
4.6 trên 42 phiếu
Bài tiếp sau

Các bài bác liên quan: - bài 14. Giao thông vận tải đường bộ và bưu thiết yếu viễn thông

Báo lỗi - Góp ý

TẢI tiện ích ĐỂ coi OFFLINE

tham khảo thêm

× Báo lỗi góp ý
vấn đề em chạm mặt phải là gì ?

Sai chủ yếu tả Giải nặng nề hiểu Giải sai Lỗi không giống Hãy viết chi tiết giúp cusc.edu.vn

giữ hộ góp ý Hủy quăng quật
× Báo lỗi

Cảm ơn các bạn đã áp dụng cusc.edu.vn. Đội ngũ thầy giáo cần nâng cấp điều gì để các bạn cho nội dung bài viết này 5* vậy?

Vui lòng nhằm lại thông tin để ad hoàn toàn có thể liên hệ cùng với em nhé!

Họ cùng tên:

gửi Hủy bỏ

Liên hệ | cơ chế

Hỏi bài

Đăng ký kết để nhận giải thuật hay với tài liệu miễn phí

Cho phép cusc.edu.vn nhờ cất hộ các thông báo đến các bạn để nhận ra các giải mã hay cũng như tài liệu miễn phí.