Bài viết số 2 lớp 10 đề 4: kể lại kỉ niệm sâu sắc về tình

Hướng dẫn giải bài viết số 2 lớp 10 đề 1 tập làm văn chủ thể kể kỉ niệm thâm thúy về tình thầy trò. Câu chuyện do Unsw.edu.vn đăng cài sẽ là một lưu ý tham khảo xuất sắc cho những bạn.

Bạn đang xem: Bài viết số 2 lớp 10 đề 4: kể lại kỉ niệm sâu sắc về tình

Bài văn mẫu

Giữa chiếc đời đầy chông chênh con fan thường tìm kiếm kiếm rất nhiều điều xa xôi cùng chẳng cùng với tới, phần đa điều cơ mà trong cuộc sống vốn dĩ luôn luôn tồn tại luôn mang mang đến ta thú vui và sự bình yên luôn bị bạn đời lãng quên. Trong cuộc sống đời thường của chúng ta hiện tại chắc rằng ai cũng từng trãi qua thời học sinh cái thời tuổi thơ tươi tắn ấy cùng chính phiên bản thân tôi cũng vậy, mang lại đến bây chừ tôi đã to nhưng phần lớn kí ức đó luôn tồn tại 1 góc làm sao đó trong tâm địa tôi cùng điều có tác dụng tôi nhớ nhất vẫn chính là người thầy, người bên cạnh tôi trong quá trình học tập trong cả 3 năm liền.

Thầy, người mà ngay từ lần đầu tiên gặp đã để lại cho tôi một xúc cảm thân thân quen với làn tóc điểm vài tua bạc, nụ cười nhẹ nhàng thân thiết trên môi, trên khuôn mặt thầy là đầy đủ nếp nhăn của năm tháng. Thầy hiền từ, tỉ mỉ và yêu thương thương học sinh. Thầy, tín đồ đã để lại đến tôi đa số kỉ niệm đẹp trong những số ấy có một kỉ niệm, kỉ niệm về tín đồ thầy mà tôi đang không khi nào quên. Nhớ lại năm đó, năm tôi vào lớp 10 với đầy những bỡ ngỡ, thầy đó là người chịu trách nhiệm giảng dạy, công ty nhiệm lớp tôi. Trong quá trình học tập thầy điều dìm ra ưu điểm và điểm yếu kém của từng người cũng như tôi thầy đã biết được tôi là một học sinh yêu đam mê viết văn và luôn mong rằng bài văn của tôi sẽ được mọi bạn đón nhận. Năm đó gồm một cuộc thi viết văn được tổ chức và phần thưởng của cuộc thi là học tập bổng mang lại khóa luyện viết chỉnh sửa dành đến 3 giải cao nhất, chính thầy fan đã tìm kiếm cuộc thi và đăng kí mang lại tôi, xứng đáng lẽ khi nhận thấy tin tức này tôi đề nghị vô thuộc vui mừng, cho sẽ là một thời cơ của bạn dạng thân nhưng có nào ngờ vừa dịp đó bệnh tim của người mẹ tôi lại tái phát, tôi từng ngày đều buộc phải vào viện, cuộc sống thường ngày gia đình dần dần trở yêu cầu cho trở ngại hơn, dịp thầy thông tin cho tôi bài bác văn tôi làm cho nộp thầy đã có được thầy nộp cho cuộc thi và thông qua vòng loại. Đây là thời cơ cho bản thân cũng là vấn đề duy nhất tôi rất có thể làm vào lúc này nếu tôi đậu cuộc thi để cổ vũ cho niềm tin của bà mẹ tôi. Tôi nhận được thông báo vào vòng trong dẫu vậy lại chẳng dám nói cho mái ấm gia đình biết vì chưng tôi sợ, sợ hãi sự ích kỉ của bạn dạng thân sẽ vứt lại gia đình, quăng quật lại chị em đang chuẩn bị bước vào ca phẫu thuật, sợ toàn bộ sẽ chẳng ủng hộ với tôi sợ sẽ không nhận được giải thưởng trong cuộc thi. Thầy thanh thanh đến bên tôi ” con gồm biết điều gian khổ nhất của một người bà mẹ là gì không? “. Tôi vẫn ngây fan ra và tôi bất chợt phát hiện xưa nay hình như mình chẳng biết được những điều gì về bà mẹ cả, tôi quan sát thầy với góc nhìn không hiểu, thầy lại nói ” là 1 người người mẹ họ đã không âu sầu khi bọn họ ra đi mà người ta sẽ gian khổ vì không làm được gì cho con cháu của mình, họ vẫn buồn lúc biết vì bạn dạng thân bản thân mà bé đã nên bỏ qua thời cơ của bạn dạng thân, họ đang tự trách ví như biết mình đó là vật cản. Thầy ko nói nhỏ ở cạnh bên mẹ là không nên nhưng bé hãy viết bài xích văn kia bằng tất cả tình yêu, toàn bộ niềm hy vọng và sự tin tưởng của gia đình. Thầy đã thủ thỉ với cha con rồi, con hãy yên chổ chính giữa mà phi vào cuộc thi”. Tôi nước mắt sẽ rơi nhưng lại như hiểu rõ sâu xa được điều gì đó, rồi tôi đi thi, bài bác văn viết về sự thật hoàn cảnh gia đình tôi cơ hội đó với cả sự trợ giúp của thầy, tôi thi chấm dứt liền vào cơ sở y tế cùng mẹ, mẹ không được khỏe khoắn lắm, sau thời điểm mổ đang qua mấy ngày vẫn không tỉnh. Tôi đã từ rất lâu quên đi sự chờ đón kết trái mà rứa đó là chờ đợi sự thức giấc lại của mẹ. Cchính thầy là fan đã nhận kết quả và thông tin cho tôi rằng tôi đã đạt giải nhì trong cuộc thi viết. Thầy cách xa bệnh viện cả mấy mươi cây số vậy cơ mà thầy vẫn đến, thầy hay đến thăm gia đình tôi và ngày hôm đó kèm theo thú vui nho nhỏ cho tôi. Tôi nhảy khóc âm thầm lặng lẽ mang tin đậu cuộc thi thỏ thẻ cùng người mẹ ” chị em ơi, con đã làm cho được đó là món quà duy tuyệt nhất con giành riêng cho mẹ, bé đã mập rồi, bà mẹ từng nói 2 mẹ con bản thân cùng cố gắng, bây giờ con có tác dụng được rồi cho lượt mẹ đó, bà mẹ tỉnh dậy đi…”. Toàn bộ những ngày tháng đó như một giấc mơ, như một mẩu truyện cổ tích đem về sự kì diệu. Toàn bộ đều nhờ gồm sự giúp đỡ của thầy, góp đỡ phiên bản thân tôi không gục ngã, giúp đỡ tôi quá qua trở ngại và sự thách thức của cuộc sống.

Xem thêm: Top 20 Game Offline Hay Nhất Cho Android, Chơi Mà Không Cần Mạng

Đó là kỉ niệm kỷ niệm nhất cuộc sống tôi, cho đến mãi về sau tôi vẫn không lúc nào quên, cái cảm giác khi sợ mất đi người thân, cái cảm xúc mang lại một mức độ mạnh tinh thần nào đó mang lại mẹ, cái cảm giác được bảo hộ và trợ giúp của thầy. Tôi đang mãi không bao giờ quên những giây khắc ấy, giây lát lần đầu gặp mặt thầy giây lát thầy khích lệ và cả lúc từ đầu đến chân thầy có dấu hiệu rục rịch mồ hôi đưa tin cho tôi, khoảnh khắc nụ cười thầy nở bên trên môi, khoảnh khắc nụ cười và xúc cảm của thầy còn hơn hết tôi như chính phiên bản thân thầy giành được phần thưởng. Cho đến bây chừ tôi vẫn mong mỏi nói với thầy một câu đó là: ” Em cảm ơn thầy bởi vì tất cả, vị đã lộ diện trong cuộc sống của em”.

Từ bài xích tham khảo bài viết số 2 lớp 10 đề 1 chắc chắn là các các bạn sẽ hoàn thành yêu cầu kể lại kỉ niệm thâm thúy về tình thầy trò giúp tiết kiểm tra tập làm cho văn giỏi nhất.