Kể Chuyện 10 Cô Gái Ngã Ba Đồng Lộc

Ngã tía Đồng Lộc đi vào lịch sử dân tộc như một bản anh hùng ca về quyết trọng tâm sắt đá toàn bộ vì khu vực miền nam ruột thịt, vì chủ quyền tự do, thống độc nhất Tổ quốc; về sự việc hy sinh cao cả của 10 cô gái thanh niên xung phong tuổi mười tám, đôi mươi.

Bạn đang xem: Kể chuyện 10 cô gái ngã ba đồng lộc

Thuộc địa phận Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh, Ngã cha Đồng Lộc nằm trên phố Trường Sơn lịch sử. Diện tích của Ngã ba là 50ha được bên trong một thung lũng bao gồm hình tam giác, phía 2 bên là đồi núi trọc, trọng tâm là tuyến phố độc đạo, mặt con đường như một lòng máng khiến cho từng lần bom địch thả xuống đều để cho đất đá lăn xuống làm cản trở giao thông.

Chân dung 10 cô gái thanh niên xung phong.

Sau khi nhấn nhiệm vụ các cô gái đến hiện trường nhanh chóng triển khai các bước mà không hề sợ hãi. Họ làm việc không ngơi tay, vừa cười, vừa nói, vừa í ới hotline nhau. đột nhiên một tốp máy bay phản lực từ phía bắc hướng vào phái mạnh vượt qua trọng điểm.

Xem thêm: Điểm Danh Những Bài Hát Ý Nghĩa Về Cuộc Đời, Những Bài Hát Về Cuộc Sống Hàng Ngày (Vol

Tất cả các cô mau lẹ nằm rạp đi xuống đường rồi tiếp nối lại chồm dậy có tác dụng việc. 16h30 phút, trận bom máy 15 trong thời gian ngày dội xuống Đồng Lộc. Một quả bom rơi xuống ngay giáp miệng hầm – chỗ 10 cô nàng của tiểu team 4, Đại nhóm 552 vẫn tránh bom. Những tiểu đội tnxp đi vùng phía đằng sau gào thét lên, người dân xóm bãi Dĩa cũng lao ra hotline tên từng người.

Nhưng chỉ thấy một hố bom sâu hoắm, một vài dòng xẻng, cuốc văng ra nhưng không hề thấy một ai, không nghe thấy một giờ người, 10 cô bé Đồng Lộc đã quyết tử ở độ tuổi mười tám, song mươi. Các chị sẽ vĩnh viễn nằm ở vị trí ngã tía huyết mạch Bắc – phái mạnh này như bọn họ đã thông thường một hào chiến đấu lúc còn sống. Danh tiếng 10 cô nàng thanh niên xung phong đang trở thành bất tử.

Bạn cũng rất có thể như tôi, đặt một chuyến du ngoạn tour phượt Thiên Cầm để hiểu rộng về câu truyện cảm rượu cồn về những cô bé Ngã ba Đồng Lộc này. Cũng ko xa đại dương Thiên Cầm lắm đâu.

"Là người đam mê du lịch, cùng với Tôi du ngoạn là cuộc sống, thiên chức của cửa hàng chúng tôi là kiến thiết và tổ chức triển khai những Tour du ngoạn có quý hiếm cao cho số đông khách hàng, giúp quý khách hàng có được những chuyến hành trình thực sự ý nghĩa, vui vẻ cùng bình an, giúp đính kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau rộng và có tác dụng việc kết quả hơn"