Hang up the phone là gì

Giao tiếp qua điện thoại khó hơn nói chuyện trực tiếp vì các bạn không được bắt gặp khẩu hình mồm và ngôn từ hình thể của người đối diện. ở kề bên đó, unique âm thanh còn tồn tại thể tác động đến câu chuyện giữa nhị người. Dưới đây sẽ là các cụm từ, trường đoản cú vựng phổ biến khi bạn nghe điện thoại

1. Sử dụng những cụm từ lịch sự như:

Please

Thank you

Thank you very much.Bạn sẽ xem: Hang up the phone là gì

Cách nói thân mật hơn là:

Thanks

Cheers

Okay

No problem

2. Hỏi lại mỗi một khi chưa nghe rõ

Nhiều người chạm mặt phải trường hợp không nghe rõ fan bên kia nói gì tuy vậy ngại hỏi lại cùng vẫn liên tiếp câu chuyện hay giả vờ đồng ý. Mặc dù nhiên, bạn nên đề nghị được nhắc lại, diễn giải rõ hơn nỗ lực vì vứt qua, tránh ảnh hưởng đến quá trình về sau. Phần đa mẫu câu hữu dụng trong trường hợp này là:

– Could you repeat that please? (Anh rất có thể vui lòng đề cập lại được không?)

Could you speak a little more slowly please? (Anh rất có thể vui lòng nói đủng đỉnh hơn một chút ít không?)

Would you mind spelling that for me please? (Anh không phiền nếu tấn công vần từ bỏ ấy lên góp tôi chứ?)

Nếu chất lượng đường truyền kém, chúng ta có thể giải thích hợp “I’m afraid the line is quite bad” (Tôi e là con đường truyền hơi tệ).

Bạn đang xem: Hang up the phone là gì

3. Tổng đúng theo 13 nhiều động từ thường dùng khi nghe năng lượng điện thoại

Cụm hễ từNghĩaVí dụ
hold onwait – giữ máyCould you hold on a moment please?
hang onwait (informal) – giữ sản phẩm (thân thiện)Could you hang on a moment please?’
put (a gọi through)connect one caller to lớn another – nối máyI’m just going to put you through now.
get throughbe connected khổng lồ someone on the phone –nối trang bị được cùng với ai đóI can’t get through to his line at the moment
hang upend a ​phone ​conversation – ngắt máyHe started shouting so I hung up
call upuse the ​phone khổng lồ ​talk to someone – gọi điện mang lại ai (tiếng lóng)My ​dad called me up to ​tell me the good ​news.
call backreturn someone’s điện thoại tư vấn –gọi lạiI’ll ask him to điện thoại tư vấn you back, when he gets home.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Biển Số Xe Máy Mới Nhất, Đăng Ký, Cấp Biển Số Xe

pick uplift the receiver khổng lồ take a điện thoại tư vấn – nhấc máyNo one is picking up, maybe they’re not at home.
get off (the phone)top talking on the phone –cúp máyI just got off the phone with Vinnie.
get back khổng lồ (someone)return someone’s call –gọi lạiWhen vày you think she’ll be able to lớn get back to lớn me?
cut offdisconnected abruptly during a telephone conversation – hớt tóc máy bỗng ngộtI think we got cut off, I can’t hear her anymore.
switch/ turn offdeactivate (a cell phone/mobile phone) –ngừng hoạt độngSorry you couldn’t get through to lớn me. My phone was switched off, because the battery had died.
speak uptalk louder – nói to lênI’m afraid I can’t hear you very well, could you speak up a little please?’