Đề Án Tuyển Sinh Học Viện Ngân Hàng 2020

reviews bộ môn tuyển chọn sinh Đào tạo nghiên cứu và phân tích khoa học tập SINH VIÊN TIÊU BIỂU ĐỐI TÁC - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Tên trường, mã trường, phạm vi tuyển sinh:

- tên trường: Học viện Ngân hàng

- Mã trường: NHH

- Trụ sở chính Hà Nội: Số 12 Chùa Bộc, phường quang quẻ Trung, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Bạn đang xem: Đề án tuyển sinh học viện ngân hàng 2020

Trang thông tin tuyển sinh: http://tuyensinh.cusc.edu.vn

Trang thông tin điện tử: http://cusc.edu.vn

Thông tin tuyển sinh chính thức của Khoa Ngân hàng:

Phương thức xét tuyển:

Xét tuyển thẳngXét tuyển dựa trên hiệu quả kỳ thi thpt năm 2021Xét tuyển dựa trên năng lượng ngoại ngữXét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT

*Mã quy ước Tổ hợp các môn xét tuyển:

A00 (Toán, vật Lí, Hóa học),

A01 (Toán, vật Lí, tiếng Anh),

D01 (Toán, ngữ Văn, tiếng Anh),

D07 (Toán, Hóa học, tiếng Anh)

Tất cả các môn vào tổ hợp xét tuyển đều tính hệ số 1.

Phương thức tuyển sinh:

3.1. Xét tuyển thẳng

Học viện ngân hàng dự con kiến dành tối đa 5% tiêu chí cho cách tiến hành xét tuyển này. Học viện Ngân hàng áp dụng theo Quy chế tuyển sinh 2021 của Bộ GD&ĐT và tóm tắt các đối tượng xét tuyển như sau:

(1) Người đã trúng tuyển vào Học viện Ngân hàng, nhưng ngay lập tức năm đó có lệnh điều động đi nghĩ vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung.

(2) Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế.

(3) Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, tía trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức) với môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của Học viện.

(4) Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, cha trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.

(5) Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan liêu có thẩm quyền cấp theo quy định.

(6) Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Học viện Ngân hàng.

(7) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú diện 30A).

Xem thêm: Những Trường Đại Học Ngành Công Nghệ Thông Tin, Đại Học Quốc Tế

(8) Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, cha tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế.

3.2. Xét tuyển dựa trên năng lực ngoại ngữ

Học viện Ngân hàng dành tối nhiều 10% chỉ tiêu đến hai hình thức xét tuyển này:

Tiêu chí xét tuyển: dựa trên năng lực ngoại ngữ của thí sinh

Thí sinh có một trong các chứng chỉ sau: IELTS (academic) đạt từ 6.0 trở lên, TOEFL iBT từ 72 điểm trở lên, TOEIC (4 kỹ năng) từ 665 điểm trở lên, chứng chỉ tiếng Nhật từ N3 trở lên (chỉ áp dụng đối với ngành Kế toán định hướng Nhật Bản và Hệ thống thông tin quản lý định hướng Nhật Bản). Chứng chỉ có thời hạn tại thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển.

Nguyên tắc xét tuyển: căn cứ vào điểm xét tuyển, xếp trường đoản cú cao xuống thấp cho tới hết chỉ tiêu.

- Ngưỡng bảo vệ chất lượng:

+ Đối với thí sinh gồm thi thpt 2021 môn giờ đồng hồ Anh: Thí sinh tất cả tổng điểm thi thpt 2021 của 03 môn thuộc tổ hợp của ngành đk xét tuyển đạt ngưỡng bảo đảm an toàn chất lượng chung của học viện (sẽ thông báo sau khoản thời gian có kết quả thi trung học phổ thông 2021)

+ Đối cùng với thí sinh ko thi trung học phổ thông 2021 môn tiếng Anh: Thí sinh bao gồm tổng điểm thi trung học phổ thông 2021 của 02 môn thuộc tổng hợp của ngành đăng ký xét tuyển chọn (không bao gồm môn giờ đồng hồ Anh) đạt ngưỡng đảm bảo an toàn chất lượng của học viện (sẽ thông báo sau thời điểm có hiệu quả thi THPT 2021)

3.3. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung học phổ thông (đối với học sinh thpt tốt nghiệp năm 2021)

Học viện Ngân hàng dành tối nhiều 25% chỉ tiêu đến hai hình thức xét tuyển này:

Thí sinh là hệ chuyên của của trường thpt chuyên Quốc gia có điểm TBC 03 năm học của từng môn học thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 7.0 trở lên.

Thí sinh hệ không chuyên của của trường thpt chuyên Quốc gia và thí sinh hệ chuyên của trường trung học phổ thông chuyên Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương có điểm TBC 03 năm học tập của từng môn học thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 7.5 trở lên.

Thí sinh thuộc hệ không chuyên, trường không chuyên có điểm TBC 03 năm học tập của từng môn học thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 8.0 trở lên.

Ghi chú: điểm TBC 03 năm học là kết quả học tập: năm học lớp 10, lớp 11 và lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển.

Nguyên tắc xét tuyển: địa thế căn cứ vào điểm xét tuyển, xếp trường đoản cú cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

3.4. Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021

Học viện Ngân hàng dành ít nhất 60% chỉ tiêu mang lại hình thức xét tuyển này

- Tiêu chí xét tuyển: dựa trên kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021

- chế độ xét tuyển: căn cứ vào điểm xét tuyển, xếp từ bỏ cao xuống thấp cho tới khi hết chỉ tiêu

- Điều kiện xét tuyển: thí sinh có tổng điểm thi tốt nghiệp thpt 2021 của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Học viện.