Dđi Về Đâu Cũng Là Thế

Ca khúc của nhạc sĩ Việt Anh là tiếng thổn thức của lòng người khi trải qua giông bão cuộc đời.

Bạn đang xem: Dđi về đâu cũng là thế

Nhạc sĩ Việt Anh viết Chưa khi nào dành khuyến mãi ngay Thu Phương khi gặp chị trên khu đất Mỹ sau nhiều thời hạn xa cách. Lúc này, Thu Phương mới bắt đầu cuộc sống ở xứ người còn lắm gian truân. Chị trung ương sự không biết ra quyết định của bản thân là đúng tuyệt sai. Việt Anh nhận ra nỗi buồn chất đựng trong dáng ngồi, các giọng nói của bạn. Sau buổi hôm đó, anh hotline điện nói cùng với Thu Phương vừa chế tạo một ca khúc khuyến mãi chị cố cho món kim cương tạm biệt. “Phương cũng muốn nghe bài bác hát bắt đầu viết riêng mang đến Phương, cho những nỗi bi đát của Phương?”, anh hỏi. Từ đó, Chưa bao giờ gắn liền với giọng hát của phụ nữ ca sĩ nơi bắt đầu Hải Phòng, được khán giả tiếp nhận nồng nhiệt.

Thu Phương hát “Chưa bao giờ”

Trong cơn mưa đêm nhẹ như gióTrôi qua không khí và nguôi lãng dầnNhững điều anh chưa nói với emHôm chia tay cây vừa trút láHôm chia tay ô cửa vẫn sáng đènHát gì lên đi đêm quá yên

Giọng ca Thu Phương đầy ẩn ức chứa lên gợi cả một trời ký ức, kỷ niệm lần lượt nối gót quay về. Không khí đêm tĩnh mịch, thoảng khá mưa gợi nỗi buồn. Lời phân chia tay chưa kịp nói mà tín đồ đã gấp vã tách xa. Cam kết ức bi ai như còn hiển hiện: cây vừa buông bỏ lá, ô cửa ngõ vẫn sáng đèn khiến cho nỗi đau sống lại chân thật. Đêm yên ắng cho đáng sợ, đẩy con người vào tận cùng 1-1 côi. “Hát gì lên đi tối quá yên” - một lời khẩn ước tha thiết. Hát lên, phá tan không khí này, giây phút này. Nói bất kể điều gì, chỉ cần phá vỡ sự yên lặng đang dồn nén. Dẫu va vào nỗi đau mà lại vỡ rã còn hơn âm thầm lặng lẽ khôn cùng khiến cho đớn đau đóng băng vô hình.

Xem thêm: Trường Đại Học Quốc Tế Có Tốt Không, Chọn Đại Học Quốc Tế, Có Nên Chăng

Có bình an nào ko xót xaEm chỗ đây giỏi còn đâu đóCô 1-1 xa xưa từ tích tắc nào... Cho vô cùng

Trôi theo cái chảy cơn mơ, ký ức hóa học chứa niềm hạnh phúc lẫn bi thiết đau đồng loạt thức giấc. “Có cẩn trọng nào ko xót xa?” - câu hỏi vang lên nhức nhối, cũng là lời chiêm nghiệm. Để đến ngày an nhiên, cẳng chân phải giẫm trên vết mờ do bụi gai ứa máu. Để chạm vào thanh tĩnh, trong tâm ắt phải trải qua bao xa xót vào đời. Lúc hát, Thu Phương như từ hỏi mình, hỏi người, câu hỏi mà cũng là lời tự sự. Trong giải pháp ngắt nhịp của chị có niềm thổn thức. Thận trọng vốn chẳng thuận lợi nên hành trình đến với bình yên cần lắm gần như yêu thương, bao dung, vị tha và chờ chờ. Đợi ngóng ngày sóng gió đi qua. Đợi đợi ngày ta biết đối diện, đồng ý mọi điều dìu dịu nhất.

Em khu vực đây tuyệt còn nặng trĩu lòng cùng quá khứ? đơn độc hiện hữu trường đoản cú bao giờ, trường đoản cú xa xưa, từ tiền kiếp mang lại hiện tại, phong toả đến thời gian nào? cô đơn từ khi bao gồm anh, xa anh hay đến bao giờ? Lời phỏng vấn nhức nhối, nỗi đau trong câu hát như thêm nặng, thêm dài.

Đi về đâu cũng là thế, ảm đạm kia còn trong dáng vẻ ngồiThiên mặt đường xưa khép lại... Từ muôn năm rồiThiên mặt đường đã khép mối cung cấp cơnTừ hôm loại sông rũ mìnhQuên được không đầy đủ điều... đã bao giờ quaQuên được mỗi sáng mùa đôngNhìn ra ngày sương giá mềmQuên được không hồ hết điều ta chưa bao giờ

Sau tất cả, lời hỏi là để trấn an, bởi câu vấn đáp rất hiển nhiên: “Quên được không số đông điều ta chưa bao giờ”. Việt Anh hiểu và chạm tới nỗi bi hùng qua dáng vẻ ngồi âm thầm lặng lẽ trong chiều của Thu Phương lần chạm chán nhau. Câu hát “Đi về đâu cũng là thế, ảm đạm kia còn trong dáng vẻ ngồi” được hoài bầu từ hình hình ảnh đó. Vắt nên, “khi trái tim tôi vừa "chạm" vào ca khúc, tôi đã không ngăn được nước mắt”, ca sĩ nói.

Người bạn đường tri kỷ Việt Anh đã hiểu rõ sâu xa Thu Phương mà nói hộ lòng của một thiếu nữ từng cách qua biết bao thăng trầm cuộc sống. Chưa bao giờ cũng là tiếng lòng của không ít người. Ai ai cũng đi qua tổn thương, mất mát dẫu vậy đều cần “rũ mình” quăng quật lại ngày trong ngày hôm qua để chào đón thực tại từ bây giờ mà trân quý. Chút buồn, chút ưu tư, chút xót xa, luyến tiếc… sinh sống dậy mọi khi ca khúc vang lên.