Chuyển Tiền Từ Tài Khoản Cá Nhân Vào Tài Khoản Công Ty

Nhiều doanh nghiệp lo ngại vấn đề “chuyển chi phí từ tài khoản cá nhân sang công ty” nội dung bài viết dưới đây, kế toán tài chính Lê Ánh xin share với độc giả 03 trường hợp cùng hướng dẫn cách xử lý những trường hợp.

Bạn đang xem: Chuyển tiền từ tài khoản cá nhân vào tài khoản công ty

Trường phù hợp 01: chuyển khoản từ tài khoản công ty vào tài khoản cá nhân đang thao tác làm việc tại doanh nghiệp

Trên thực tế, tương đối nhiều doanh nghiệp, kế toán chuyển khoản từ tài khoản của người sử dụng vào tài khoản cá nhân của những thành viên trong công ty như thông tin tài khoản giám đốc, thông tin tài khoản nhân viên khác trong công ty. Để cách xử lý trường hợp chuyển khoản từ tài khoản công ty vào tài khoản cá thể đang làm việc tại doanh nghiệp có 2 biện pháp xử lý:

Cách đầu tiên là xem như 1 khoản doanh nghiệp mượn

Việc coi như đó là một khoản doanh nghiệp mượn đang phát sinh những vụ việc như kế toán đề xuất lập hòa hợp đồng hoặc biên bản mượn tiền, lập phiếu thu chi phí trên cơ sở

Hạch toán Nợ TK 111/Có TK 3388,

Kế toán lâp ủy nhiệm chi, bỏ ra tiền ngân hàng trả lại: Hạch toán Nợ TK 3388/ bao gồm TK 112.

Cách trang bị hai là coi như đây là một khoản tạm thời ứng

Việc giao dịch chuyển tiền từ tài khoản doanh nghiệp vào tài khoản cá nhân đang làm tại doanh nghiệp lớn được xem như là khoản trợ thời ứng. Kế toán phải lập giấy đề nghị tạm ứng, lập ủy nhiệm chi, bỏ ra tiền ngân hàng cho tạm thời ứng:

Hạch toán Nợ TK 141/Có TK 112, lập phiếu thu tiền trả ứng: Hạch toán Nợ Tk 111/Cơ TK 141. trung trung ương xuất nhập vào lê ánh

Trường hòa hợp 02: giao dịch chuyển tiền từ tài khoản cá thể vào tài khoản công ty

Trên thực tế tài khoản cá nhân sau khi khi giao dịch chuyển tiền vào thông tin tài khoản giám đốc giỏi tài khoản những nhân viên không giống trong công ty. Để cách xử lý hai trường đúng theo này, kế toán hoàn toàn có thể xử lý cùng với tư cách công ty cá thể mượn, sau đó được trả lại. Kế toán bắt buộc lập hợp đồng hoặc biên bạn dạng mượn chi phí giữa doanh nghiệp với cá nhân. Kế toán lập phiếu thu chi phí hạch toán Nợ Tk 1388/ gồm TK 111, cá nhân chuyển tiền ngân hàng trả lại hạch toán nợ Tk 112, tất cả TK 1388.

Xem thêm: Đèn Khò Gas Namilux Na-187, Phụ Kiện Bếp Gas Phước Thành

Trường hợp 03: chuyển khoản qua ngân hàng từ tài khoản doanh nghiệp vào tài khoản công ty vào tào khoản cá nhân khác không thao tác làm việc tại công ty

Với trường đúng theo này, phải xem đấy là khoản công ty mượn đề nghị giờ trả lại. Kế toán bắt buộc lập phù hợp đồng hoặc biên phiên bản mượn tiền. Tiếp theo sau lập phiếu thu chi phí hạch toán nợ TK 111/ có Tk 112.

Cách giải quyết và xử lý thứ 2 là xem những khoản trợ thì ứng cho công ty của họ để mua hàng nhưng lừng khừng nên chuyển khoản qua ngân hàng nhầm vào thông tin tài khoản của cá nhân nên xin hoàn lại hoặc không mua hàng nữa. Hoặc xem đó là khoản đặt cọc mua sắm nhưng không tải được phải trả lại.

Kế toán bắt buộc lập giấy ý kiến đề xuất thanh toán, lập ủy nhiệm chi chi tiền bank cho tạm thời ứng:

Hạch toán NỢ Tk 331/Có TK 112,

Lập phiếu thu tiền hoàn ứng: Hạch toán nợ TK 111/Có TK 331.