CHO CON BÚ UỐNG PANADOL ĐƯỢC KHÔNG

Chào dược sĩ. Bé nhỏ nhà em sinh được 17 ngày, bởi vì mấy tối liền thức với bé nên em bị nhức đầu. Em vẫn uống 1 viên Panadol Extra và giờ em cảm giác rất lo ngại ạ. Hiện tại em vẫn hút sữa cho bé ti bình trọn vẹn vì em sắp phải đi làm lại do kinh tế ạ. Em mong mỏi dược sĩ support giúp em mẹ uống Panadol Extra nhỏ xíu có mút sữa được sữa mẹ không? với đến khi nào thì thuốc hết tính năng và bé bỏng em sẽ tiến hành uống lại sữa người mẹ ạ. Em xin cảm ơn ạ

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Dược sĩ xin câu trả lời câu hỏi: “Mẹ uống Panadol Extra bé bỏng có bú được sữa bà mẹ không?” của người sử dụng như sau:

Đau trong thời kỳ cho bé bú hoàn toàn có thể được chữa bệnh mà không ảnh hưởng đến sức mạnh của bà bầu và bé, với bài thuốc và liều cần sử dụng phù hợp.

Bạn đang xem: Cho con bú uống panadol được không

Trường hợp của người sử dụng có cần sử dụng 1 viên Panadol Extra bởi bị nhức đầu khi vẫn cho con bú. Panadol Extra là thuốc bao gồm hai yếu tắc paracetamol 500mg cùng cafein 65mg. Thành phần paracetamol trong thuốc là 1 trong những chất có tác dụng hạ sốt, giảm đau và caffeine là 1 trong chất tăng tốc tác dụng giảm đau của paracetamol.

Panadol với chức năng điều trị đau nhẹ mang đến đau vừa cùng hạ sốt thường được dùng trong số trường hợp: nhức đầu, đau nửa đầu, nhức cơ, nhức họng, nhức cơ xương, sôi bụng kinh, sốt với đau sau khi tiêm vắc-xin, đau sau khoản thời gian nhổ răng, đau răng, đau vì viêm xương khớp.

Xem thêm: Em Nhớ Không Em Dưới Ánh Trăng Năm Nào, Hẹn Hò Ánh Trăng (Phương Vũ Linh)

Tác dụng phụ của thuốc Panadol:

Thuốc Panadol hoàn toàn có thể mang lại những tác dụng phụ không hy vọng muốn cho người dùng như sau:

Gây bớt tiểu cầu, các phản ứng dị ứng da như: ban da, phù mạch, hội triệu chứng Stevens-Johnson, với những người bệnh nhạy cảm với aspirin cùng cácNSAID rất có thể gây teo thắt phế quản, tác dụng phụ bên trên gan khi sử dụng thời hạn dài...Caffeine: tất cả thể gặp gỡ những hiện tượng như bồn chồn, nệm mặt. Khi sử dụng liều đề xuất paracetamol – caffein phối kết hợp cùng với cơ chế ăn uống các caffein rất có thể gây ra một số tác dụng phụ bởi quá liều caffein như mất ngủ, lo lắng, bồn chồn, hồi hộp, nhức đầu, náo loạn tiêu hóa.

Cho con bú uống Panadol extra được không?

Đối với việc áp dụng Panadol extra (thành phần paracetamol và cafein) của rất nhiều bà chị em cho con bú, các nhà công nghệ đã tiến hành nghiên cứu và phân tích quá trình uống dung dịch của những thiếu phụ đang trong quy trình cho con bú.

Đối với yếu tắc paracetamol: Đây là các loại thuốc khuyến cáo dùng bớt đau, hạ sốt áp dụng trên thanh nữ có thai cũng giống như cho nhỏ bú, được xem là loại dung dịch an toàn, không khiến ra công dụng phụ cho bà mẹ và nhỏ xíu ở liều hay được sử dụng (khoảng 6% qua sữa mẹ).

Đối với thành phần caffein: Lượng caffein máu vào sữa mẹ sẽ chuyển đổi rất lớn phụ thuộc vào nguồn cafein uống vào (kể cả thức ăn), tuổi tín đồ mẹ, có hút thuốc tốt không... Thông thường nồng độ caffeine trong sữa chị em sẽ đạt đỉnh sau 1-2h sau uống thuốc cất thành phần caffeine. Một nghiên cứu cho thấy thêm không phát hiện được caffeine vào sữa bà bầu nếu liều lượng hấp thụ Thuốc sút đau chống viêm không steroid giúp giảm đau hậu phẫu