Cách khắc phục lỗi mất biểu tượng trên desktop

Icon là một phần không thể thiếu hụt trong các bài viết nhằm tăng sự quyến rũ và tuyệt hảo cho tín đồ đọc. Nhưng thỉnh thoảng trong quy trình sử dụng bạn gặp phải lỗi hình tượng icon bên trên desktop win 10 bị mất hoặc thành tờ giấy trắng. Làm bí quyết nào nhằm khắc phục sự việc này? tìm hiểu thêm những cách dễ dàng được chia sẻ dưới đây.

Khắc phục lỗi icon bị mất trên màn hình desktop

Trong quá trình sử dụng, chúng ta lỡ tay lựa chọn nhầm chức năng ẩn toàn bộ icon hoặc vày lỗi tệp tin cache quản lý icon để cho các icon số đông bị biến mất trên màn hình. Dịp này chúng ta cũng có thể khắc phục lỗi bằng một số cách như sau.

Bật lại hào kiệt hiển thị icon trên màn hình

Khi vẫn còn đấy thanh Taskbar dưới màn hình thì bạn hãy thực hiện quá trình sau để bật lại thiên tài hiển thị icon bên trên màn hình. Nếu bạn sử dụng Windows XP thì bạn tuân theo 2 cách sau:

Bước 1: chúng ta kích chuột cần lên màn hình hiển thị nền rồi chọn Arrange Icon By

Bước 2: tiếp sau kích chọn vào Show Desktop Icons để mở hào kiệt hiển thị icon.

Tương tự đối với win 10, win 7, 8, 8.1. Lúc này thay vì chọn Arrange Icon By thì chúng ta chọn Views rồi lựa chọn Show Desktop Icons.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi mất biểu tượng trên desktop

Mở file Explorer để giải pháp xử lý lỗi biểu tượng icon bên trên desktop win 10

Cách này áp dụng trong trường hợp khi mất thanh Taskbar hoặc khi sử dụng cách một không tồn tại tác dụng. Các bạn hãy triển khai theo quá trình sau:

Bước 1: Mở trình điều khiển Task manger bằng tổ hợp phím Ctrl + alt + Delete với Win XP (hoặc tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc mang lại Win 7, win 8 và win 10)

Bước 2: Tại cửa sổ của Task manger. Các bạn nhấp chọn File, tiếp theo sau chọn Run new task.

Bước 3: sau khoản thời gian hộp thoại mới xuất hiện thì bạn nhập vào Explorer.exe. Tiếp nối chọn Ok.

Khắc phục lúc virus có tác dụng hỏng mất tệp tin Explorer

Bạn có thể sử dụng công việc sau phía trên để hạn chế lỗi mất icon vì virus làm cho hỏng mất tệp tin Explorer:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window + R để xuất hiện sổ lệnh Run

Bước 2: Nhập vào Regedit và nhấn Ok để mở cửa sổ Regedit

Bước 3: truy cập vào những tệp theo máy tự HKEY LOCAL – MACHINE => SOFTWARE => Microsoft => Windows NT => Currentversion => Windows logon

Bước 4: trên khung bên phải, nhấp vào mục Shell, sau đó cố đổi quý giá trong mục này thành Explorer.exe

Bước 5: Khởi rượu cồn lại máy tính và kiểm soát lại lỗi mất icon

Khắc phục lỗi icon bị đổi thành hình tượng tờ giấy trắng

Bạn gặp mặt tình trạng những icon vẫn hiển thị nhưng toàn bộ đều bị trở thành biểu tượng tờ giấy trắng. Đây cũng là giữa những lỗi hình tượng icon trên desktop win 10 xảy ra phổ biến. Sự việc này rất có thể là vày bị lỗi file cache quản lý icon “ IconCache.db” hoặc một trong những ứng dụng tùy chỉnh cấu hình bộ icon của máy tính xảy ra trục trặc. Hãy thử áp dụng những cách dễ dàng và đơn giản sau trên đây để xung khắc phục.

Xóa tệp tin IconCache

Bước 1: Hiển thị toàn cục file cùng thư mục bị ẩn

Bước 2: Bạn truy vấn theo thiết bị tự những mục bao hàm chọn ổ đĩa C: => Documents và Settings => tên thông tin tài khoản sử dụng trên máy vi tính => Local Settings => Application Data đối với Windows XP. Đối cùng với Windows 7, win 8 và win 10 thì bạn làm việc theo thứ tự lựa chọn ổ đĩa C: => Users => Tên thông tin tài khoản sử dụng trên máy vi tính => AppData => Local.

Bước 3: Xóa file IconCache.db

Bước 4: Tạo tệp tin IconCache.db bắt đầu có văn bản trống bằng cách tạo ra một file notepad ko có nội dung, tiếp đến Save as với tên là IconCache.db.

Bước 5: click chuột phải lên file IconCache.db mới tạo, lựa chọn Properties, tiếp theo vào mục Read-Only, thừa nhận Apply rồi lựa chọn Ok để đặt thuộc tính Read-Only.

Bước 6: Khởi cồn lại sản phẩm công nghệ và đánh giá lại hào kiệt icon

Xóa User Choice

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window + R để open sổ lệnh Run, sau đó nhập Regedit và nhấn Enter để mở cửa sổ Regedit

Bước 2: Bạn chọn theo thứ tự sau HKEY_CURRENT_USER => Software => Microsoft => Windows => Current Version => Explorer => FileExts => .Lnk (Hoặc .rar)

Bước 3: bấm vào phải vào User Choice rồi chọn delete để xóa User Choice

Bước 4: Khởi động lại máy và soát sổ lại kĩ năng icon

Chạy ứng dụng Fix-icon-blank.bat

Đây rất có thể được coi là một bí quyết khá dễ dàng và đơn giản và nhanh chóng để khắc chế lỗi icon. Chúng ta hãy triển khai theo các bước sau:

Bước 2: Tải tệp tin Fix-icon-blank.bat về máy

Bước 3: click chuột phải vào file vừa tải về rồi chọn Run As Administrator để tự động hóa khắc phục lỗi icon.

Cài lại ứng dụng tùy chỉnh thiết lập icon

Nếu sẽ thử các cách trên mà lại không thấy tác dụng thì bạn cũng có thể thử tải lại ứng dụng tùy chỉnh cấu hình icon bằng phương pháp Download IconPackager về và thiết lập lại. Vào trường hợp vẫn thử không ít cách nhưng mà vẫn không thể cách xử lý được sự việc bị lỗi icon thì bạn nên quét virut lại. Sau đó thiết đặt lại hệ điều hành.

Hi vọng cùng với những kiến thức mà nội dung bài viết chia sẻ, bạn sẽ biết được nguyên nhân cũng giống như một vài bí quyết phổ biến nhằm khắc phục lỗi biểu tượng icon trên desktop win 10 một phương pháp nhanh chóng.