Bánh Snack Có Đỉa: Tin Đồn Và Sự Thật

(GDVN) -"Trường hợp trước tiên phát hiện tại được ở Tuyên Quang. Bệnh dịch nhân nữ này nhức bụng và được đưa theo bệnh viện nhiều khoa và được những bác sỹ ở chỗ này chụp chiếu thì phát hiện có tương đối nhiều sinh đồ lạ, và đã triển khai phẫu thuật . Vị bác sỹ này đã ngất xỉu ngay tại chỗ vị khi vén bụng người bị bệnh ra toàn là đỉa”.

Bạn đang xem: Bánh snack có đỉa: tin đồn và sự thật

Mới đây, trên mạng xã hội facebook, tin tức phát hiện tất cả đỉa trong dạ dày sau khi ăn các loại bánh kẹo có bắt đầu từ trung hoa đã được lan truyền một giải pháp chóng mặt. Đoạn thông tin về sự việc này có nội dung như sau: “…sữa nhập lậu , các loại bánh kẹo nhập lậu từ bỏ Trung Quốc trong các số ấy có đỉa.

Trường hợp thứ nhất phát hiện tại được là nghỉ ngơi Tuyên Quang. Bệnh nhân phái nữ này nhức bụng và được mang đi bệnh viện nhiều khoa cùng được các bác sỹ ở đây chụp chiếu thì phân phát hiện có khá nhiều sinh vật lạ và đã thực hiện phẫu thuật . Vị bs này đã bất tỉnh ngay trên chỗ vị khi vun bụng người bị bệnh ra toàn là đỉa”.

"Đỉa trong các loại bánh kẹo Trung Quốc" mới dừng lại ở tin đồn.

Những tin tức nêu trên ngay chớp nhoáng đã được không ít thành viên social facebook chia sẻ và tỏ ra nghi ngại. Để khám phá thực hư tin tức này, phóng viên báo năng lượng điện tử cusc.edu.vn đã contact với thay mặt đại diện bệnh viện Đa khoa tỉnh giấc Tuyên quang đãng để chứng thực thông tin.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Kiểm Sát Hà Nội Điểm Chuẩn 2019, Điểm Chuẩn Đại Học Kiếm Sát Hà Nội 2019, Dks

Ông Phạm quang Thanh, Giám đốc cơ sở y tế Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đến biết, giữa những tháng quay trở lại đây, bệnh viện chưa hề đón nhận một ca cấp cứu nào như thông tin nêu trên. Đồng thời, trước đó chưa từng nghe thông tin này.

PGS.TS Nguyễn Đại Bình, phó tổng giám đốc – khám đa khoa K khẳng định:“Đây trọn vẹn chỉ là tin đồn thổi nhảm, gây sợ hãi cho dư luận làng hội. Cũng tương tự vắt, đỉa là một số loại thân mềm cực kỳ nhạy cảm, ko phải môi trường xung quanh nào đỉa cũng có thể sống cùng tồn trên được. Đỉa chỉ hoàn toàn có thể sống và tạo thành trong môi trường nước ngọt, đất ẩm… và sống nhờ hút máu.

Trong trường hợp đỉa xâm nhập được vào khung người con người, đỉa chỉ hoàn toàn có thể tồn trên được độc nhất trong môi trường thiên nhiên hô hấp không tồn tại chất men, axit và kiềm như: mũi, xoang và phế quản.

Khi đỉa vào mang đến các thành phần khác trong khung người con người, đỉa vẫn tự chết do bị xúc tiếp với môi trường xung quanh axit, kiềm có trong các phần tử này. Về khía cạnh y học, tôi có thể khẳng định, khung hình con người không thể là môi trường sống và chế tạo cho đỉa. Điều này cũng lý giải vì sao đỉa rất nhạy cảm cùng với nước bọt nhỏ người, cùng với nước vôi, vôi bột… và nước tiểu".

* Trích dẫn, đăng mua lại toàn thể hoặc một trong những phần thông tin từ bài viết này phải phụ trách và ghi rõ "theo báo giáo dục Việt Nam" hoặc "theo cusc.edu.vn". Box trao đổi ở phía bên dưới là diễn bầy để độc giả gửi comment, tấn công giá, nhìn nhận và share ý kiến. Báo Giáo Dục việt nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có đặc điểm xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... Của tất cả bạn đọc gửi về. Vui mắt gõ giờ Việt tất cả dấu nhằm quá trình biên tập và đăng cài đặt được thuận tiện. Rất cảm ơn độc giả!