63 tỉnh thành từ bắc vào nam

Việt phái mạnh là nước nhà có diện tích s rộng lớn, bên trên dải khu đất hình chữ S mang những nét đặc trưng từ tự nhiên và thoải mái với văn hóa. Trong đó, việc phân loại về mặt địa lý thì việt nam hiện tất cả tổng số 63 tỉnh thành trải dài từ Bắc vào Nam. Tò mò và nắm bắt thông tin về những tỉnh thành trong cả nước để dành được thông tin hữu ích, phát âm biết buộc phải thiết. Những kỹ năng hữu ích đó đôi khi giúp chúng ta có thể chủ đụng hơn trong chính công việc, tuyệt việc bổ sung cập nhật thêm phát âm biết cho bạn dạng thân dễ dàng dàng, hiệu quả.Bạn đã xem: danh sách 63 tỉnh thành từ bỏ bắc vào nam

Hiện nay, với toàn bô 63 tỉnh giấc thành được chia thành 3 vùng đó là Bắc Bộ, Trung bộ và phái nam Bộ. Vào đó, so với Bắc Bộ gồm có tây bắc Bộ, Đông phía bắc và Đồng bằng Sông Hồng. Trên Trung bộ gồm tất cả Bắc Trung Bộ, nam giới Trung cỗ và Tây Nguyên. Đối với quanh vùng Nam cỗ gồm gồm hai vùng là Đông Nam cỗ và Đồng bởi Sông Cửu Long. Việc tò mò về những tỉnh thành tại nước ta phân phân tách theo từng vùng giúp mỗi cá nhân hiểu biết kỹ lưỡng, chi tiết và chuẩn xác hơn.

Bạn đang xem: 63 tỉnh thành từ bắc vào nam

Nội Dung

Các tỉnh thuộc vùng tây-bắc Bộ

Khu vực tây bắc Bộ nói một cách khác là Tây Bắc. Đây là vùng đất bao gồm tổng số 6 tỉnh thành không giống nhau, ở tiếp giáp biên cương với trung quốc và Lào. Đặc trưng rất nổi bật của vùng tây-bắc là địa hình đa phần là đồi núi, vị trí chính xác là nằm trên phía Tây của Bắc Bộ. Trong các số ấy các thức giấc thành trên vùng miền nay bao hàm có:

Điện biên.Hòa Bình.Lai Châu.Lào Cai.Sơn La.Yên Bái.

Với tổng số 9 tỉnh tạo cho vùng Đông phía bắc hay có cách gọi khác là Đông Bắc. Địa hình nổi bật là đồi núi chiếm diện tích lớn, nằm tại vị trí phía Bắc với phía Đông của Bắc Bộ. Đây là khoanh vùng nằm tiếp gần kề biên giới một trong những phần với Trung Quốc, phần phía Đông gần cạnh biển. Với những tỉnh thành ví dụ phải kể tới là:

Bắc Giang.Bắc Kạn.Cao Bằng.Hà Giang.Lạng Sơn.Phú Thọ.Quảng Ninh.Thái Nguyên.Tuyên Quang.

Với 2 tp trực thuộc trung ương và 8 tỉnh tạo nên vùng Đồng bằng Sông Hồng vạc triển, color mỡ. Nằm tiếp sát với quanh vùng Tây Bắc cùng Đông Bắc, Bắc Trung bộ và một phần nằm gần kề với biển cả Đông. Đồng bằng Sông Hồng còn theo luồng thông tin có sẵn tới với tên gọi là Châu thổ Sông Hồng. Địa chỉ hình là đồng bởi là nhà yếu, xen lẫn chút đỉnh với đồi núi. Các tỉnh và tp phải kể tới ví dụ là:

Bắc Ninh.Hà Nam.Thành phố Hà Nội.Hải Dương.Thành phố Hải Phòng.Hưng Yên.Nam Định.Ninh Bình.Thái Bình.Vĩnh Phúc.

Hà Tĩnh.Nghệ An.Quảng Bình.Quảng Trị.Thanh Hóa.Thừa Thiên Huế.

Với 1 tp và 7 tỉnh tạo nên vùng phái nam Trung Bộ biệt lập tại nước ta. địa chỉ của vùng miền này tiếp cận kề Bắc Trung Bộ, Lào, Tây Nguyên, Đông Nam bộ và phía đông là biển lớn Đông. Được đánh giá là khoanh vùng sở hựu vị trí địa lý lý tưởng, có điều kiện để vạc triển kinh tế tài chính một cách dễ ợt và bạo dạn mẽ.

Xem thêm: Thầy Giáo Bách Khoa Gọi Sinh Viên Là "Óc Trâu", Mắng Té Tát Khi Không Làm Đúng Bài: Nhà Trường Chính Thức Lên Tiếng!

Bình Định.Bình Thuận.Thành phố Đà Nẵng.Khánh Hòa.Ninh Thuận.Phú Yên.Quảng Ngãi. Quảng Nam.

Vùng đất cao nguyên trung bộ với khu đất đỏ bazan đặc trưng màu mỡ. Với tổng thể 5 tỉnh giấc thành có diện tích s lớn, ở tiếp cận kề Nam Trung Bộ, Đông nam giới Bộ, một trong những phần giáp biên cương với Lào, Campuchia. Trong số đó 5 tỉnh giấc thành theo lần lượt là:

Đắk LắkĐắk NôngGia LaiKon TumLâm Đồng

Đông nam giới Bộ theo luồng thông tin có sẵn tới là khoanh vùng có tốc độ phát triển nhanh chóng, lý tưởng độc nhất trên cả nước. Là vùng tài chính có vận tốc phát triển mạnh khỏe và tuyệt vời giúp Đông Nam bộ trở phải nổi bật, với quality cuộc sinh sống được cải thiện. Đây là quanh vùng tiếp ngay cạnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đồng bằng Sông Cửu Long, biển Đông và một phần với Campuchia.

Bà Rịa Vũng TàuBình DươngBình PhướcĐồng NaiThành phố hồ Chí MinhTây Ninh

Được được hiểu với cái tên rất gần gũi là Miền Tây nằm tại vị trí phía nam của giang sơn với tổng thể 1 thành phố và 12 tỉnh giấc thành lớn nhỏ khác nhau. Đồng bởi Sông Cửu Long nằm tiếp gần kề với biển cả Đông, Đông Nam cỗ và Campuchia:

An GiangBạc LiêuBến Tre Cà MauThành phố cần ThơĐồng ThápHậu Giang Kiên GiangLong AnSóc TrăngTiền GiangTrà VinhVĩnh Long

Với tổng cộng 63 tỉnh giấc thành có sự biệt lập về diện tích, ghê tế, văn hóa xã hội,… và góp phần làm phải nước Việt tươi vui và trù phú. Việc phân loại địa lý một bí quyết chi tiết, rõ ràng giúp quá trình đầu tư chi tiêu phát triển, làm chủ về mặt hành thiết yếu được thuận lợi hơn. Tò mò để nắm bắt được những thông tin hữu ích giúp bài toán có thể bổ sung những kiến thức và kỹ năng hữu ích cho mình dễ dàng hơn.