Câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống

Anh thợ sửa xe pháo Lê Văn Thái (quận Tân Bình, TP HCM) từng lừng danh với câu chuyện sửa xe cũ tặng kèm học trò nghèo. Bao năm qua, anh còn khiến cho cho nhiều bạn teen học nghề miễn phí.

Bạn đang xem: Câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống

Từ dòng xe đạp đầu tiên mua của chị ý ve chai sửa lại nhìn như xe cộ mới đem lại tận nhà khuyến mãi cậu học trò nghèo từ thời điểm cách đó hơn chục năm, tới nay anh Thái đã bộ quà tặng kèm theo hơn 100 mẫu xe cũ thành mới đó cho học sinh nghèo. “Mỗi lần tặng kèm xe tụi bé dại vui, tôi cũng thấy mình vui theo” - anh Thái bộc bạch.

Nhiều đợt cao điểm vào đầu xuân năm mới học, anh Thái bao gồm thêm tín đồ em trai cùng có tác dụng nghề với anh giúp sức. Bao gồm ngày, hai anh em tranh thủ làm cả đêm để kịp tạo ra lò các cái xe đánh đấm sơn màu sắc xanh, color hồng... “Mình không giàu tài lộc nhưng tất cả công cũng hoàn toàn có thể góp một chút” - anh Lê Văn Ngài, em trai anh Thái, chia sẻ.

Anh Lê Văn Thái dọn dẹp và sắp xếp chiếc xe pháo đạp chuẩn bị làm quà tặng học trò nghèo.

Nhưng mẫu quý của anh ấy Thái còn là một việc truyền nghề miễn phí. 14 tuổi, anh Thái theo anh trai đang làm công nhân tại tp.hồ chí minh để tìm sống. Tìm vị trí học nghề sửa xe tuy nhiên tiệm nào cũng đòi đề xuất có ba rọi vàng new cho học tập nghề.

“Anh trai tôi nói vay mượn khoảng một chỉ tiến thưởng thì dễ dàng chứ ba rọi thì cực nhọc quá” - Thái nhớ lại. Đến dịp không còn hy vọng thì có một ông công ty tiệm sửa xe làm việc quận Tân Bình thừa nhận Thái có tác dụng học trò không lấy phí. Bố năm theo ông thầy học nghề là ngần ấy mon ngày Thái cuốc bộ từ bên trọ của anh ý trai mang đến tiệm 5-6 km.

Được thầy tận tình hướng dẫn, Thái đã rành nghề, nếu có tác dụng thợ trên tiệm của thầy bản thân anh sẽ tiến hành trả tiền công. Dẫu vậy anh nói với thầy nhằm anh làm 1 năm không dấn công coi như trả ơn thầy đã nhận được dạy nghề miễn chi phí cho mình. Sau một năm làm tạ ơn thầy, nhờ anh trai vay mượn mượn ít vốn, anh mua bộ đồ áo nghề rồi thuê mặt phẳng mở tiệm.

“Ngay từ thời gian trở thành fan thợ, tôi vẫn nghĩ trong thâm tâm mai này mình có tiệm riêng thì đang truyền nghề lại mang lại ai muốn học, nếu thực trạng khó khăn tôi cũng miễn phí bởi mình đã được thầy mang đến nghề bằng cách như thế” - anh Thái trọng điểm sự.

Làm nghề, anh luôn nhớ lời thầy dạy nên giữ chữ tín. Xe của khách hư vật gì thì sửa cho đến nơi cho chốn, không “vẽ” thêm bệnh để moi tiền của khách. Nhờ vào vậy khách của anh đã đi vào sửa một lượt sẽ biến mối sau này

đôi khi họ bị lỗi xe giữa mặt đường còn mướn xích lô sở hữu xe về tiệm của Thái sửa chứ nhất mực không vào tiệm khác. Uy tín đấy được Thái dạy lại cho người thợ của mình. Tiệm nhỏ nhưng Thái vẫn dành thời gian nhận dạy dỗ nghề cho bạn trẻ cực nhọc khăn.

Tính cho nay, Thái vẫn dạy nghề miễn mức giá cho hơn chục bạn. Không chỉ là được học tập nghề, mặt hàng tuần anh còn phân tách mỗi các bạn chút đỉnh chi phí để ngân sách cho nhu cầu cá nhân.

“Cái nghề sửa xe pháo lúc nào cũng lấm lem dầu mỡ yêu cầu ít người chọn học. Nhưng mà nếu bao gồm nghề, cần cù làm thì cũng kiếm cơm trắng được. Trường hợp ai trở ngại muốn học nghề, tôi sẵn sàng nhận dạy dỗ miễn phí. Các bạn nào quá khó khăn tôi cũng biến thành nuôi ăn. Giúp được một người có nghề cũng là vấn đề tốt” - anh Thái nói.

Anh Lê Văn Thái được tuyên dương gương “Người tốt việc tốt” cấp tp năm 2014. Tại địa phương, nhiều năm qua anh cũng được tuyên dương gương “Người xuất sắc việc tốt”, gương tiêu biểu vượt trội trong bài toán học tập và làm theo tấm gương đạo đức nghề nghiệp Hồ Chí Minh.

Cuộc sống của 9X sửa giầy miễn phí cho những người nghèo ở sử dụng Gòn

Hoàn cảnh mái ấm gia đình khó khăn, tuy thế tấm lòng bao dung của Bá Cường khiến dân mạng cảm động. Trong tương lai, chàng trai 18 tuổi muốn rất có thể giúp đỡ tín đồ nghèo nhiều hơn.

Thùy Anh bộ tứ 10A8: "Tôi từng bị nghi hoặc về giới tính"

2 2 200

9X vừa mới qua có cơ hội trải lòng về khoảng thời gian mất tích tập trung học hành và đưa ra quyết định lột xác từ phong cách dễ thương, nhí nhảnh lịch sự gợi cảm, cá tính.

Món phở cùng bún chả trong căngtin Google

1 1 28

hồ hết món đặc sản nổi tiếng của nước ta như phở, bún chả, cơm tấm với bún bò đã được gửi vào căngtin của Google ngơi nghỉ Mỹ. Trong đó, bạn bè quốc tế rất thương mến phở và bún chả.

Ảnh cưới đen trắng tại khám đa khoa của cặp chưng sĩ

2 1 1 1401

Bộ ảnh cưới của Trọng Tiến - Hồng Nhung được tiến hành tại khám đa khoa phục hồi tác dụng Hà Giang. Cô dâu đến biết, đấy là nơi tận mắt chứng kiến tình yêu của mình "đơm hoa kết trái".