Hoàng tử ai cập

Ngày mai, 22-9, tại nhà hát Bến Thành, sảnh khấu Kịch IDECAF ưng thuận công diễn vở kịch thiếu nhi Hoàng tử Ai Cập (tác đưa Thanh Phương, đạo diễn Vũ Minh).

Bạn đang xem: Hoàng tử ai cập

Sự xuất hiện của vở kịch này trong thời điểm Trung Thu năm nay càng chế tạo ra thêm không khí sung sướng nhiều màu sắc và như 1 món quà chân thành và ý nghĩa nhất mà những người dân thực hiện dành riêng cho các em thiếu nhi. Anh Huỳnh Anh Tuấn – chủ tịch sân khấu Thái Dương (IDECAF) cho thấy vở sẽ kéo dài đến không còn tháng 10-2007, mặc dù vé cho những suất diễn này… đã bán hết từ hơn một tháng trước!Vở kịch hùng hổ và hấp dẫn

Cảnh trong vở Hoàng tử Ai Cập

Chương trình Ngày xửa xa xưa của sảnh khấu IDECAF nhiều năm vừa qua đã rất thành công và quen thuộc với người theo dõi nhí. Lần này, Hoàng tử Ai Cập được tạo ra theo phong cách một vở nhạc kịch độc đáo, mới lạ, giải pháp dàn dựng công phu, hoành tráng, nội dung lô gích từ đầu đến cuối.Câu chuyện về hoàng tử xứ Ai Cập (Đức Thịnh) rất ngỗ nghịch và luôn khinh người, lúc nào cũng ức hiếp công chúa chị (Hồng Ánh), cũng như không nghe lời bảo ban của hậu phi (Hoàng Trinh). Ngày sinh nhật của mình, hoàng tử đã ném bỏ những món xoàn đầy tấm thực tình của quan cận thần (Tuấn Khôi) và bà vú (Thanh Vân), chính là những phòng chuối cùng quyển sách câu trả lời câu đố cùng phương pháp dạy có tác dụng người. Không nghe lời của hoàng hậu, hoàng tử kết các bạn với bò Cạp diêm dúa (Hữu Châu) và bò Cạp câm (Thành Lộc).

Thật ra, nhì tên này tuân theo trách nhiệm của Vua bò Cạp (Bạch Long) mang đến tìm giải pháp dụ dỗ bắt cóc hoàng tử và chiếm phần đoạt hoàng cung. Để cứu vãn hoàng tử, bà xã phải chấp nhận về làm vợ Vua trườn Cạp tàn ác và dại dột xuẩn, cả công chúa cũng bị hắn bắt về động, mang lại uống nọc độc của trườn cạp cùng trở thành cô bé mất không còn tính người. Hoàng tử hối hận về hầu hết lỗi lầm của mình, ra sức học tập và tự search đường mang lại động Vua trườn Cạp giải cứu hậu phi và công chúa.

Chính những phòng chuối và quyển sách “thần kỳ” hôm nào đã hỗ trợ hoàng tử thắng lợi Vua bò Cạp, đưa người mẹ và chị về bên hoàng cung thân yêu… song song với tuyến nhân vật chính là sự xuất hiện của cha cô mèo đáng yêu và dễ thương (Mỹ Duyên – mùi hương Giang – Ngọc Tuyết), rất trung thành với chủ với công chúa và luôn biết giúp sức mọi người. Những nhân thiết bị bị Vua bò Cạp bắt làm tù binh như bằng hữu Nhân Sư (Vũ Đình Toàn – Đại Nghĩa), Quỷ nô nức (Thanh Phương) cùng Ma điệu (Lê Khánh) góp phần làm đến vở thêm hấp dẫn, hồi hộp và đầy ắp tiếng cười.

Mỗi bạn một vẻ, mười phân vẹn mười

Các diễn viên đã có được “đo ni đóng giày”, vào những vai đúng cùng với sở trường của chính mình nên diễn xuất vô cùng chinh phục, lôi cuốn.

Xem thêm: Các Điểm Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Tại Tphcm Năm 2021, Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Tại Tphcm

Với cố gắng mạnh là 1 trong những nghệ sĩ cải lương tuồng cổ, Bạch Long đã bao hàm màn vũ đạo thiệt điêu luyện, bên nghề, sự xuất hiện thêm của Vua trườn Cạp khi nào cũng quan trọng và làm cho những trường hợp thu hút khán giả. Một bất ngờ lớn trong vở kịch này chính là là nghệ sỹ Thành Lộc với hồ hết màn tung hứng xuất sắc, rũ bỏ khuôn mặt đẹp với những vai chính diện của bản thân mình để vào nhân vật trườn Cạp câm xấu xí, thủ đoạn.

Nét diễn của Thành Lộc chinh phục đến từng chiếc liếc mắt, giọng nói. Đại Nghĩa sau tuyệt hảo với vai Cá Mặt dại trong na Tra, lần này nhập vai Nhân Sư, mặc dù sự lộ diện không các nhưng luôn luôn tạo ra hầu hết tràng mỉm cười duyên dáng, thú vị. Phần bộ đồ đẹp mắt, nhất là sân khấu xây dựng theo phong cách truyện cổ Ai Cập, cổ truyền và trí tuệ sáng tạo với các xác ướp cũng như những màn chuyển đổi chưởng phép “hớp hồn” các người theo dõi nhí. Vở còn tồn tại sự góp phương diện của hơn đôi mươi diễn viên quần bọn chúng cùng đội múa em nhỏ Dế Mèn trực ở trong sân khấu IDECAF.

“Cặp bài xích trùng” Vũ Minh -Thanh Phương

Thông điệp của vở là giáo dục các em nhỏ sống đề xuất hiếu thảo với cha mẹ, yêu thương anh chị và mọi người xung quanh, đồng thời xác định một điều: điều ác không khi nào có khu vực tồn tại trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Vũ Minh giỏi nghiệp khóa đạo diễn Trường cđ Sân khấu Điện ảnh, được gìn giữ làm giảng viên đôi khi về cộng tác với sảnh khấu IDECAF nhiều năm qua, các vở bởi anh đạo diễn luôn luôn thu hút sự ân cần của khán giả. Còn Thanh Phương vốn là ca sĩ, “dài tay” quý phái kịch nói và gặt hái được những thành quả nhất định với nét diễn hài tỉnh rụi, duyên dáng, ngôn ngữ miền bắc “không va hàng” trên những sân khấu kịch phía phái nam này.

Anh cũng đã dấn thân vào điện ảnh và thành công với hai tập phim truyền hình nhiều năm tập của đạo diễn Đinh Đức Liêm là công ty thời trang với Miền đất phúc. Hệt như “cặp bài trùng” tác giả – đạo diễn Thành Hội – Ái Như, Vũ Minh – Thanh Phương thời gian qua cũng đã xác minh được yêu đương hiệu của chính mình – thương hiệu kịch trẻ em với tương đối nhiều vở luôn luôn trong tình trạng “cháy vé” như Aladin và đủ máy thần, mãng cầu Tra đại náo thủy cung, truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh, truyền thuyết Thánh Gióng… Cả hai đều rất yêu thích hợp thiếu nhi, thiết yếu những tình cảm của những em là động lực kếch xù để “bộ đôi” này lao động thẩm mỹ và nghệ thuật hết mình, phù hợp tác ăn ý với nhau để phát hành nhiều kịch phiên bản mới lạ, thu hút phục vụ các người theo dõi nhí.