TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỂ DỤC THỂ THAO ĐÀ NẴNG

upes3.edu.vn
0236 3707188
0236 3759409

Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, chi phí thân là trường Trung học tập TDTT tw III, được thành lập ngày 13 mon 12 năm 1977, được tăng cấp thành trường cao đẳng TDTT Đà Nẵng năm 1997,  cùng được Thủ tướng thiết yếu phủ đưa ra quyết định thành ngôi trường Đại học TDTT III Đà Nẵng ngày 25 tháng bốn năm 2007. Đến ngày 21 tháng 2 năm 2008, theo Quyết định số 720/QĐ-BVHTTDL của bộ trưởng cỗ Văn hoá, Thể thao cùng Du lịch, trường được đổi tên thành trường Đại học TDTT Đà Nẵng, là trường nhất ở miền trung và Tây Nguyên giảng dạy cán cỗ chuyên ngành TDTT có trình độ từ Trung cấp đến Đại học.

Bạn đang xem: Trường đại học thể dục thể thao đà nẵng

Trường Đại học tập TDTT Đà Nẵng chịu sự làm chủ trực tiếp của Bộ Văn hoá, Thể thao cùng Du lịch; chịu sự cai quản nhà nước về giáo dục, đào tạo của Bộ giáo dục và Đào sản xuất Trường có công dụng đào tạo, tu dưỡng cán cỗ TDTT có trình độ chuyên môn cao đẳng, đại học và tổ chức vận động khoa học, công nghệ trong nghành nghề dịch vụ TDTT. Từ thời điểm năm 1993, Trường link với trường Đại học tập TDTT I huấn luyện cán bộ TDTT bậc đh hệ thiết yếu quy nhằm đáp ứng nhu cầu yêu mong về cán cỗ TDTT có trình dộ đại học cho quanh vùng miền Trung và Tây nguyên. Năm học 2007 - 2008, trường trực tiếp tuyển sinh và tổ chức đào tạo khoá đại học chính quy đầu tiên.

Đến nay, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã huấn luyện và giảng dạy gần 5.000 cán bộ, giáo viên, đào tạo viên bao gồm quy với không bao gồm quy ở những bậc trung học, cao đẳng và đại học (liên kết) TDTT. Ngoài ra, ngôi trường còn đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn hoá cho hàng ngàn cán bộ TDTT cơ sở cho những tỉnh, thành, ngành.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bắn Tiền Từ Vina Sang Viettel, Mobifone, Vietnamobile?

Trường Đại học tập TDTT Đà Nẵng  hiện có hơn 170 cán bộ viên chức với trên 110 giảng viên cơ hữu. Trong các số ấy có 1 nhân viên cao cấp, 02 tiến sỹ, hơn 40 thạc sỹ. 98% số cán bộ huấn luyện và giảng dạy được chuẩn hoá theo tiêu chuẩn chỉnh ngạch giảng viên, vào đó có tương đối nhiều người được thâm nhập học tập những lớp bồi dưỡng cai quản TDTT, đào tạo và giảng dạy viên, trọng tài giang sơn và quốc tế. Đây là lực lượng cán cỗ có trình độ và nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, huấn luyện và đào tạo và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh ra, ngôi trường còn mời các giảng viên là giáo sư, phó giáo sư, ts từ Viện kỹ thuật TDTT, những trường đh trong và xung quanh ngành gia nhập giảng dạy.

cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập tập, nghiên cứu khoa học ngày dần được trang bị theo hướng tân tiến và phát triển, thỏa mãn nhu cầu yêu ước đào tạo, huấn luyện, phân tích khoa học tập trong công ty trường.

Trải qua 30 năm phấn đấu tạo và trưởng thành, Trường Đại học tập TDTT Đà Nẵng đã được bên nước tặng thưởng Huân chương Lao cồn hạng ba (năm 2002), Huân chương Lao rượu cồn hạng nhì (năm 2007), nhiều bằng khen của Thủ tướng chính phủ và của những Bộ, Ngành.