Trung tâm giáo dục thể chất đại học quốc gia hà nội

Được thành lập và hoạt động năm 2009, sau hơn 3 năm xây dựng và phạt triển, Trung tâm giáo dục đào tạo thể chất và thể thao - Đại học đất nước Hà Nội đã dần ổn định cùng phát huy công dụng trong công tác làm việc giảng dạy cũng tương tự các hoạt động cusc.edu.vn. Những kết quả bước đầu đã giúp Trung trọng điểm dần khẳng định vị thế, phương châm của mình, làm nền tảng, đại lý để Trung tâm liên tục phát triển trong số những năm tiếp theo.

Bạn đang xem: Trung tâm giáo dục thể chất đại học quốc gia hà nội

Với chức năng, giảng dạy môn giáo dục đào tạo Thể hóa học trong toàn bộ các chương trình huấn luyện và giảng dạy bậc đại học, trung học rộng lớn chuyên ở trong ĐHQGHN, hàng năm Trung vai trung phong đảm nhận đào tạo cho ngay gần 20.000 sv hệ thiết yếu quy, trong những lúc đó với nhân sự buổi thuở đầu chỉ là 26 bạn (24 cán bộ giảng dạy, 2 cán bộ chuyên trách) đích thực là số đông thách thức, khó khăn lớn mang đến đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trung tâm.

Giám đốc Trung trung tâm GDTC&TT Ngô quang đãng Huy (giữa) trao tặng ngay Bằng khen cho các cán bộ, giáo viên của Trung chổ chính giữa (Ảnh: Văn Duy)
Tuy nhiên, chuộng yêu nghề, các giáo viên đang khắc phục nặng nề khăn, thu xếp công việc, mái ấm gia đình một giải pháp hợp lý, khoa học để bảo vệ chất lượng lên lớp. Không phần đông thế, để giúp đỡ các sinh viên háo hức hơn so với môn giáo dục và đào tạo thể chất, Trung tâm đã từng có lần bước xây dựng triển khai xong chương trình giảng dạy mới phù hợp với yêu mong và điều kiện của ĐHQGHN. Rõ ràng như xây dừng đề cương cứng môn học, thay đổi mới phương pháp dạy học và cách thức kiểm tra - đánh giá; gửi đổi hiệ tượng đào tạo thành từ niên chế quý phái tín chỉ, đồng thời chuyển vào dạy những môn học bắt đầu như: Aerobic, nhảy đầm thể thao,...tạo sự rộn ràng trong sinh viên. Những đổi mới này phần nào đang giúp các sinh viên mếm mộ môn GDTC hơn mà không bị gò bó chỉ là môn học điều kiện như trước đó đây.

Nói về công tác huấn luyện và đào tạo của Trung tâm, ông Ngô quang quẻ Huy - giám đốc Trung chổ chính giữa GDTC&TT (Đại học đất nước Hà Nội) đến biết: "Từ khi ra đời đến nay, Trung trung tâm đã bền chí thực hiện tại theo chiến lược cải cách và phát triển cusc.edu.vn của Đảng và Nhà nước, đó là luôn để ý đến mục tiêu giáo dục toàn diện cho thay hệ trẻ, đóng góp thêm phần đào tạo ra những cán cỗ khoa học có chuyên môn cao, cường tráng về thể chất, đa dạng chủng loại về tinh thần, trong sạch về đạo đức, sẵn sàng đáp ứng những yêu ước ngày càng cao của sự nghiệp phạt triển tài chính - xã hội của khu đất nước.

Trong công tác làm việc đào tạo, Trung vai trung phong đã cùng đang áp dụng những yếu tố tích cực của đào tạo tín chỉ vào quá trình giảng dạy. Đưa vào chương trình các môn học mới theo phía sinh viên tự lựa chọn môn học. Tuy nhiên còn nhiều khó khăn về các đại lý vật chất, trang thiết bị giao hàng giảng dạy, nhưng nói theo cách khác chương trình đào tạo hiện nay của Trung vai trung phong đã phần nào thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu học tập của sinh viên".

Xem thêm: Soạn Bài Chương Trình Địa Phương Phần Văn Lớp 9 Trang 122, Soạn Văn 9 Chương Trình Địa Phương (Phần Văn)

Trung trung tâm GDTC&TT với công tác kỷ niệm 67 năm Ngày Thể thao vn (Ảnh: Văn Duy)
Ngoài vấn đề thực hiện tốt chương trình đào tạo nội khóa, trào lưu tập luyện cusc.edu.vn của cán bộ, học tập sinh, sv trong ĐHQGHN trong năm qua không chấm dứt phát triển ngày càng thu hút đông đảo cán cỗ - HSSV tham gia, tạo ra thành trào lưu tập luyện rộng khắp trong những đơn vị nằm trong ĐHQGHN. Thời điểm năm 2012 là năm rất tuyệt vời đối với hoạt động ngoại khoá, những đội tuyển chọn thể thao sẽ giành được 13 HCV, 14 HCB, 15 HCĐ tại các giải quần thể vực thủ đô và việt nam ở các môn như: Cờ vua, nhẵn bàn, Tennis, láng đá phụ nữ sinh viên.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã không ngừng tăng tốc mối dục tình hợp tác thế giới với những trường Đại học như: Đại học tập Bắc Hoa (Trung Quốc), Đại học Tô Châu (Trung Quốc) để trao đổi các vấn đề về học thuật trong nghành nghề dịch vụ thể thao.

Quãng thời gian 3 năm chưa phải là nhiều năm so cùng với một quá trình phát triển, nhưng có thể nói rằng Trung tâm GDTC&TT đã xác định được vị trí của mình và trở thành 1-1 vị mũi nhọn tiên phong trong việc xây dựng và cải tiến và phát triển thành một Trung vai trung phong đào tạo bậc nhất về công tác làm việc GDTC trong những trường Đại học trên cả nước.