TRANG TÌM KIẾM CỦA TRUNG QUỐC

Trung Quốc là một tổ quốc sử dụng hệ thống mạng riêng rẽ biệt. Khi vào nội địa Trung Quốc các bạn phải biến hóa điện thoại, biến đổi sim mới có thể liên lạc, sử dụng các trang mạng của họ. Rất nhiều người ngạc nhiên, trong khi cả quả đât đều sử dụng Facebook, vì sao khi hỏi người trung quốc lại rất ít người nghe biết ứng dụng phổ cập này. Vậy ở trung quốc có mọi trang thông tin điện tử với ứng dụng làm sao người trung hoa đều áp dụng ?

Các trang mạng xã hội và áp dụng phổ biến:

1. Weibo (微博)

Chắc hẳn cái tên Weibo thân thuộc với những người học giờ đồng hồ Trung. Vì Facebook không được thực hiện ở trung quốc nên Weibo ra đời có những tuấn kiệt như Facebook. Khi có tài năng khoản Weibo, chúng ta có thể đăng trạng thái, quan sát và theo dõi tin tức xã hội và nhất là các thần tượng của mình. Tuy vậy nếu người vn muốn lập cho chính mình một thông tin tài khoản Weibo, cực tốt nên thực hiện số điện thoại Trung Quốc, vậy nên tính an toàn và bảo mật thông tin sẽ cao hơn khi sử dụng số điện thoại cảm ứng Việt Nam.

Bạn đang xem: Trang tìm kiếm của trung quốc

2. Mạng renren(人人网)

Mạng buôn bản hội Renren, trang mạng này rất phổ biến với giới trẻ sinh viên Trung Quốc, các chúng ta cũng có thể tham gia trang mạng này để đọc thêm về cuộc sống thường ngày giới tươi tắn Quốc cũng giống như các tự vựng chúng ta thường dùng làm nói chuyện cùng với nhau bên trên mạng. Đây là trang mạng trước tiên của china yêu cầu sử dụng danh tính thật để đăng kí sử dụng.

3. Baidu(百度)

Cũng giống như Google mà chúng ta đang sử dụng, người china khi tra cứu thông tin sẽ áp dụng Baidu. Baidu cũng đều có đầy đủ thông tin, nhân kiệt tra cứu giúp như Google, cùng người quốc tế cũng có thể sử dụng Baidu khi muốn tra cứu vớt thông tin.

4. Zhihu(知乎)

Là một website đặt thắc mắc và vấn đáp ở Trung Quốc. Tại đây, người dùng có thể chia sẻ cho nhau những kiến thức siêng nghành, share kinh nghiệm và hiểu biết của mình. Nói chính xác hơn thì Zhihu y như một diễn đàn, sinh hoạt đó tín đồ dùng có thể cùng tiến hành bàn luận về một chủ đề nào đó mà họ cảm xúc hứng thú.

5. Wechat(微信)

Cũng như Zalo mà người việt nam đang sử dụng, khi sử dụng Weichat bạn cũng có thể thoải mái chat và gọi điện với bạn bè, người thân. Bên trên Wechat chúng ta có thể thỏa say mê kết bạn và nói chuyện với người trung hoa ở gần các bạn thông qua công dụng quét xung quanh. Đây cũng là vận dụng hữu ích cho người học giờ Trung hoàn toàn có thể tìm bạn trung quốc để giao lưu, cải thiện vốn đọc biết của chính bản thân mình về quốc gia Trung Quốc.

6. QQ

QQ là 1 trong những dịch vụ ứng dụng nhắn tin được đông đảo người dân china sử dụng (đặc biệt là giới học tập sinh, sinh viên). QQ cũng cung ứng nhiều dịch vụ, bao gồm các trò nghịch xã hội trực tuyến, âm nhạc, tải sắm, đái blog, phim, nói chuyện nhóm và thoại.

7. Douyin (抖音)

Douyin giỏi còn biết đến với thương hiệu Tik Tok. Đây là nền tảng social và đoạn clip âm nhạc danh tiếng của Trung Quốc. Hiện tại tại, nó đang là nền tảng clip ngắn hàng đầu châu Á cùng đang cách tân và phát triển sang toàn cố gắng giới. Ứng dụng Douyin chất nhận được người dùng xem đoạn phim nhạc tốt quay các đoạn clip ngắn.

8. Jiayuan(世纪佳缘)

Là trang web tán tỉnh và hẹn hò qua mạng lớn số 1 tại Trung Quốc. Jiayuan không những tập trung vào hẹn hò, mà mục đích chính là tìm vợ hoặc ông chồng cho những thành viên đăng ký. Jiayuan được sáng lập vị một cô gái tới từ bỏ phòng ký kết túc xá Đại học Phục Đán – Thượng Hải.

9. Những app nghe nhạc

Liệu người trung hoa có dùng Zing mp3 như chúng ta để nghe nhạc? Câu trả lời là không, họ cần sử dụng những ứng dụng nội địa riêng biệt như:

10. QQ 音乐

11. 酷狗音乐

12. 百度音乐

Các app mua sắm online

Với những người dân đã và đang marketing mặt hàng trung quốc thì những app sắm sửa dưới phía trên sẽ không thể là xa lạ:

13. Taobao (淘宝)

Taobao là website của các shop bán lẻ, cùng thường ko mất ship Trung Quốc. Chỉ việc đăng kí tài khoản là ta có thể sử dụng và cài sắm. Mặc dù nếu các bạn không có tài khoản bank Trung Quốc, vấn đề chi trả khi mua sắm chọn lựa sẽ gặp gỡ khó khăn. Lúc này việc đặt đơn hàng chỉ có thể được tiến hành khi bạn nhờ qua trung gian.

14. 1688

Là trang web của các shop bán buôn, khách hàng nếu mua con số nhiều nên mua ở trang này, chi tiêu sẽ tốt hơn, không tính ra, các siêu thị này vẫn buôn bán lẻ, mặc dù mua sản phẩm trên 1688 luôn luôn mất phí ship Trung Quốc.

15. Tmall

Tmall là trang web thuộc hệ thống Taobao, giá bán thường cao hơn nữa trên Taobao, tuy thế độ đáng tin tưởng của các shop cao hơn, unique hàng thường tốt hơn.

Các ứng dụng xem phim, thiết lập phim

Bạn là fan cuồng của phim Trung Quốc, bạn có nhu cầu tải các bộ phim truyền hình hay có quality âm thanh hình ảnh cực tốt, vậy bắt buộc youtobe có tải được không? Người trung quốc họ dùng:

16. Youku (优酷):

Đây được mệnh danh là Youtube của trung hoa với các tác dụng cung cung cấp các đoạn phim bạn cần.

17. Tudou (土豆)

18. Sohu video ( 搜狐)

19. Douban( 豆瓣)

Douban là ứng dụng chất nhận được người cần sử dụng đăng ký. Để ghi lại thông tin hay tạo thành nội dung tương quan tới sách, phim ảnh, âm nhạc, những sự kiện… trên Trung Quốc. Đây là social web 2.0 có ảnh hưởng lớn độc nhất Trung Quốc.

Như vậy, với đều trang thông tin xã hội Trung Quốc nêu trên, nếu chúng ta đi trung hoa thì cũng chớ cảm thấy xa lạ nhé. Chúc các bạn sẽ giao lưu với kết các bạn được với nhiều người bạn Trung Quốc.