Tiến Sĩ Giáp Văn Dương

Tiến sĩ sát Văn Dương lấy bởi Cử nhân Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông rước bằng tiến sỹ tại Đại học technology Vienna (Áo) ngành đồ dùng lý kỹ thuật (2006).

Bạn đang xem: Tiến sĩ giáp văn dương

Sau một thời gian ngắn làm nghiên cứu và phân tích sinh sau ts (postdoc) trên Áo, ông chuyển hẳn qua làm postdoc trên khoa Hóa học, Đại học tập Liverpool (Anh) từ 2007-2010, sau đó về Singapore làm nghiên cứu và phân tích tại Temasek Laboratories, Đại học nước nhà Singapore, từ bỏ 2010-2012. Từ 2013 mang lại nay, ông về Việt Nam chuyển động trong nghành giáo dục với đào tạo.

TS gần kề Văn Dương mang lại rằng, giáo dục và đào tạo khai phóng cản trở phệ nhất không hẳn cơ sở đồ vật chất, chưa phải nội dung chương trình, chưa hẳn kiến thức mà đó là những người thầy.

TS cạnh bên Văn Dương kể, từ thời điểm cách đó nhiều năm, lúc ông bước đầu theo xua đuổi triết lý bé người thoải mái là đích đến của giáo dục, nhiều người làm giáo dục đào tạo khuyên ông nói né đi.

“Nhiều người nói cùng với tôi là anh nói con bạn tự chủ thôi, đừng nói con người tự do, nói con người tự do nguy hiểm lắm, nạm này, cố gắng kia. Nhưng lại tôi vẫn theo xua triết lý đó”.

TS gần cạnh Văn Dương ban đầu đưa ra đại chúng, báo mạng khái niệm con người tự do là đích mang lại của giáo dục đào tạo đó nhưng buộc phải mất 5 năm, tứ chữ nhỏ người tự do mới lộ diện “một giải pháp dõng dạc, thẳng lưng” trên title của khía cạnh báo.

Triết lý đó đúc kết từ sự trải nghiệm, quan liêu sát. TS gần cạnh Văn Dương cho hay ông là lớp sinh viên trước tiên học chương trình giáo dục và đào tạo đại cương lúc học ở Đại học Bách khoa Hà Nội. Như đa số sinh viên, ông phải thi vượt tiến trình để mang lại năm máy 3.

Dù vào lứa sinh viên học tập cùng hầu như không cóngười nào chuyển trường khác sau hai năm học đh đại cương, nhưng chú ý lại TS ngay cạnh Văn Dương mang đến rằng, giáo dục đại học đại cương thất bại.

Ở Đại học Bách khoa, công tác học 5 năm cơ mà trường chỉ solo thuần giảm hai năm thứ nhất thành đh đại cương, tức chỉ 1-1 thuần cắt một giải pháp cơ học tập 5 năm thành nhì giai đoạn: 2 năm và 3 năm. Trả sử nếu như không tồn tại đại học đại cương thì sv thời kỳ này vẫn học ngần đó môn, không có gì khác.

“Đại học đại cương cứng chỉ có ý nghĩa nếu như có không ít lựa lựa chọn hơn, một thực đối chọi nhiều món ăn uống hơn để những em chọn gần như món mình thích thì new thành công.

Nhưng đằng này số món ăn, những môn vẫn do đó thì vấn đề cắt ra tốt gộp vào chẳng có chân thành và ý nghĩa gì cả vày đằng nào shop chúng tôi cũng cần học toàn bộ các môn như vậy mới được ra trường”, TS cạnh bên Văn Dương phân tích.

Xem thêm: Xem Video Tự Vấp Ngã Em Tự Đứng Lên Wendy Thảo, Tự Vấp Ngã Em Tự Đứng Lên Remix

Ông cũng chỉ ra sai lầm của giáo dục đào tạo theo tín chỉ. Ý nghĩa của tín chỉ chỉ nằm ở chỗ có tương đối nhiều môn để sinh viên lựa chọn.

“Bây tiếng vẫn ngần đó môn mà lại học theo tín chỉ thì không giải quyết và xử lý được câu chuyện đó. Sau cuối các em vẫn đề xuất học hệt nhau như niên chế, vì cần học kết thúc các môn này mới xong môn khác. Cho nên vì vậy tín chỉ cũng thất bại bởi vì chúng ta không có nhiều lựa chọn mang đến học sinh. Đại học tập đại cương cứng thất bại 1 phần là như thế”.

Theo quan gần cạnh của ông, một vấn đề đặc biệt là thời điểm lúc đó chưa ưa thích hợp, thời gian của nền công nghiệp quả đât nói chung, trong các số đó có việt nam và thế giới chưa chuẩn bị sẵn sàng cho giáo dục theo lòng tin khai phóng.

Với thời kỳ cách mạng công nghiệp 1.0, dịp đó sản phẩm hơi nước ra đời và người dẫn dắt sự trở nên tân tiến chung của tài chính là kỹ sư cơ khí.

Khi bí quyết mạng công nghiệp 2.0 vạc triển, bộ động cơ điện ra đời, lực lượng dẫn dắt sự phát triển là kỹ sư điện. Biện pháp mạng công nghiệp 3.0 ban đầu khi khoa học máy tính xách tay ra đời thì lực lượng dẫn dắt đặc trưng nhất sự cải tiến và phát triển đó là kỹ sư về máy tính.

“Cách mạng 4.0 chỉ lộ diện gần đây, lực lượng dẫn dắt không phải kỹ sư điện, không phải kỹ sư cơ khí, không hẳn kỹ sư laptop nữa mà là người có khả năng tích đúng theo để tạo ra một hệ thống mới.

Đó là fan kỹ sư tích hợp hệ thống, người xử lý các sự việc xã hội có rất nhiều kiến thức, khả năng khác nhau, chứ không hẳn một chuyên ngành ráng thể. Buộc phải thời này giáo dục khai phóng với nền tảng giáo dục rộng thoải mái có thời cơ được thực hiện”.

Khai phóng giỏi Khai sáng?

Theo TS gần kề Văn Dương, bao gồm sự lầm lẫn về phát âm biết giáo dục và đào tạo khai sáng, giáo dục đào tạo khai phóng và đại học đại cương. Nếu đại học đại cương cứng là lever thấp độc nhất vô nhị (general education) trong tía dòng, thì cao hơn là khai phóng, cao không chỉ có thế là khai sáng.

“Anh giành được giáo dục đại cưng cửng chưa chắc hẳn anh đã đạt được giáo dục khai phóng, có giáo dục và đào tạo khai phóng chưa vững chắc anh gồm khai sáng, tuy thế anh gồm khai sáng thì anh sẽ có khai phóng với đại cương. Nhưng, khai sáng là mẩu chuyện của cá nhân, lúc nào cũng thêm với cá nhân.

Muốn làm giáo dục đào tạo khai sáng sủa thì bắt buộc bạn thầy bắt buộc là bạn khai sáng. Còn khai phóng thì hoàn toàn có thể làm sinh sống dạng hệ thống, thông qua tổ chức nội dung chương trình. Bởi thế, trường hợp tôi mở đại học, tôi cũng chọn giáo dục khai phóng. Hiện tại, tôi vẫn làm giáo dục khai sáng trong số chương trình bốn vấn giảng dạy của mình. Ba phía ở cấp độ không giống nhau sẽ tạo thành con bạn khai phóng, con fan tự do”.

TS gần kề Văn Dương đến rằng, giáo dục khai phóng cản trở mập nhất chưa hẳn cơ sở đồ dùng chất, không phải nội dung chương trình, chưa hẳn kiến thức mà chính là những bạn thầy.

“Muốn làm giáo dục và đào tạo khai phóng đề nghị có những người dân thầy khai phóng. Nhưng những thầy dạy các môn trong trường khai phóng vẫn chỉ dạy một môn, không có trải nghiệm trải qua nhiều ngành nghề không giống nhau, chỉ dạy một môn như thế thì lấy đâu người thầy khai phóng dẫn dắt, truyền cảm hứng cho học sinh? nếu như không giải quyết được mẩu truyện này giáo dục và đào tạo khai phóng đang thất bại”.