Thủ tục đổi giấy phép lái xe mô tô

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các thủ tục, hướng dẫn tiên tiến nhất về cấp, làm cho lại, đổi giấy phép, bằng lái xe xe ô tô, mô tô theo mẫu mã mới bởi thẻ vật liệu bằng nhựa PET.

Bạn đang xem: Thủ tục đổi giấy phép lái xe mô tô

- Khi đổi GPLX ô tô thì trong làm hồ sơ xin cung cấp đổi phải có giấy thăm khám sức khỏe. Còn nếu cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn (mô tô hạng A1, A2, A3) thì không nhất thiết phải có giấy khám sức khỏe.(Tham khảo quy định mới về giấy khám sức khỏe khi cấp cho GPLX:TẠI ĐÂY)
- người có giấy phép lái xe còn thời hạn hoặc thừa thời hạn thực hiện dưới 03 tháng, tính từ lúc ngày quá hạn sử dụng được phép đổi lại GPLX.Nếu bằng lái quá hạn áp dụng từ 03 tháng mang lại dưới 01 năm yêu cầu đi thi gần kề hạch lại lý thuyết thì new được cấp cho lại. Trường hợp quá hạn 01 năm trở lên, yêu cầu thi cạnh bên hạch lại định hướng và thực hành.(Tham khảo quy định mới nhất về đổi giấy tờ lái xe: TẠI ĐÂY)

* Đổi giấy tờ lái xe làm việc đâu

Người đổi giấy tờ lái xe hoàn toàn có thể nộp hồ sơ thay đổi GPLX tại 1 trong các những vị trí sau:- thành phần tiếp nhấn hồ sơ của Sở Giao thông vận tải đường bộ nơi đã cấp GPLX;- thành phần tiếp nhấn hồ sơ của Sở GTVT nơi sinh sống, có tác dụng việc;- Trung tâm giao hàng hành chủ yếu công của tỉnh, Tp thuộc Trung ương;- Tổng viên Đường cỗ Việt Nam.

* thủ tục đổi bằng xe ô tô, tế bào tô cần những gì

- Giấy chứng nhận sức khỏe doBệnh viện đa khoa hoặc phòng khám đa khoa có đủ đk cấp, thời hạn khám mức độ khỏe trong tầm 6 tháng trở về (trừ trường phù hợp đổi giấy tờ lái xe pháo hạng A1, A2, A3hoặc tách bóc giấy phép lái xe).
- Xuất trình giấy tờ lái xe cộ (nếu còn), minh chứng nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn tất cả ghi số CMND, CCCD (đối với người việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn thực hiện (đối với ngườinước ngoài, người vn định cư ở nước ngoài- Đơn đề nghị đổi, cung cấp lại giấy tờ lái xe cộ theo mẫu.(ghi tin tức và cam kết tại chỗ, không phải xác nhận).- hồ sơ thi GPLX gốc (trong trường đúng theo bị mất bằng làm lại, nếu bao gồm thì nạm theo, ko bắt buộc)
1.2
Sau khi nộp hồ nước sơ, fan đổi bởi được chụp ảnh tại nơi và thu lại giấy tờ lái xe cộ cũ (nếu có) (trừ GPLX do quốc tế cấp) để giảm góc và giao lại từ bỏ bảo quản.
1.3 thời hạn đổi GPLX: không thực sự 05 ngày thao tác làm việc (không tính đồ vật 7, CN).(Theo điều khoản tạiThông bốn 12/2017/TT-BGTVT điều khoản về đào tạo, gần kề hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới mặt đường bộ)1.4 Đúng ngày hẹn, mang đến xuất trình CMND, giấy hẹn cùng lấy GPLX mới.1.5 Nếu đk đổi GPLX trực tuyến sở hữu mạng internet thì làm những thủ tục thay đổi như phía dẫn:TẠI ĐÂY. Kế tiếp theo ngày hẹn, vị trí đã đăng ký, mang đến trực tiếp để có thể chụp hình, đóng góp lệ giá thành và dìm bằng.

- Lệ phí cấp cho đổi bản thảo lái xe theo mẫu new là 135.000 đồng.(Thông bốn 188/2016/TT-BTC pháp luật mức thu, chính sách thu, nộp, quản lý và thực hiện lệ phí cung cấp bằng)
- nếu đổi bằng lái xe xe ô tô thì đóng góp thêm lệ phí tổn khám sức khỏe đối với người lái xe (bao bao gồm xét nghiệm ma túy): 360.000 đồng/người(quy định trên Thông tư 02/2017/TT-BYT về mức tối đa size giá dịch vụ khám, chữa trị bệnh).
- sau thời điểm đóng lệ phí, nơi đón nhận hồ sơ sẽ thực hiện chụp hình ảnh trực tiếp nhằm in lên blx mới. Vày đó, bạn đổi bởi phải đi trực tiếp, ko ủy quyền được.- lúc nhận bởi mới thì các bằng cũ sẽ tiến hành cắt góc và trả lại cho tất cả những người có bởi bảo quản. Trong thời gian chờ lấy bằng mới thì vẫn giữ bởi cũ nhằm sử dụng.- Nếu có không ít bằng lái cũ (Ví dụ: bằng lái xe A1, A2, B2...) thì hoàn toàn có thể đem hết những bằng lái hiện tất cả và photo những bằng này đến nơi mừng đón hồ sơ để ghép lại thành 1 bằng chung. Lệ tầm giá cũng tính là 135.000đ/người.
-
Toàn bộ tin tức về GPLX mới sẽ tiến hành lưu vào cơ sở tài liệu của cỗ GTVT. Người lái xe xe, phòng ban chức năng, những đơn vị thực hiện lái xe hoàn toàn có thể tra cứu vớt qua trang web https://gplx.gov.vn/.
a) giấy phép lái xe trong thời điểm tạm thời của nước ngoài; GPLX quốc tế; GPLX của nước ngoài, quân sự, công an thừa thời hạn sử dụng, bị tẩy xóa, rách nát nát không hề đủ các yếu tố cần thiết để đổi giấy phép lái xe cộ hoặc gồm sự khác biệt về dìm dạng; GPLX quốc tế không do cơ quan bao gồm thẩm quyền cấp;
b) giấy phép lái xe pháo của ngành GTVT nhưng không tồn tại trong hệ thống thông tin GPLX, bảng kê danh sách, sổ thống trị cấp GPLX;
c) ra quyết định ra quân tính cho ngày làm thủ tục đổi vượt thời hạn 06 tháng đối với GPLX quân sự chiến lược do cỗ Quốc chống cấp;
Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP xử phát VPHC trong nghành nghề dịch vụ giao thông đường bộ, lúc bị mất bằng lái xe mà điều khiển xe, nếu CSGT bị phát hiện thì đang lập biên phiên bản về lỗi không tồn tại bằng lái xe.Nếu sau khoản thời gian lập biên bạn dạng mà làm lại bằng lái xe với xuất trình mang đến CSGT thì sẽ chuyển sang vạc lỗi không với theo giấy phép lái xe (xe mô tô: vạc 100.000 - 200.000 đồng;xe ô tô:Phạt 200.000 - 400.000 đồng. Còn nếu như không làm lại được, sẽ bị phạt về lỗi không có bằng lái (xe tế bào tô dưới 175cm3, phạt: 800.000 - 1,2 triệu đồng, xe xe gắn máy từ 175 cm3 trở lên, phạt: 3 - 4 triệu đồng; xe ô tô phạt: 4 - 6 triệu đồng).

Tại sao lại đề xuất yêu mong hồ sơ cội chứ . Bao gồm ai giywx đc lâu đâu . Nguyên nhân kô lưu giữ vào như các nước bọn họ vẫn làm cho tiện . Như nước hàn đó . Chỉ cần mang GPLX cũ va CMTND đến là đc . Giấy tờ thủ tục ở mình rườm rà quá đi . Làm nặng nề cho dân thôi huuu