Thông Tin Để Tư Duy

Đây là tuyến phố để xong khổ. Con đường này đem Chánh niệm hoặc, và Chánh định có tác dụng mũi nhọn, cùng với mười hai pháp cận duyên, tứ lương, trợ duyên, để làm viên mãn bảy giác bỏ ra hoặc, với tám chổ chính giữa thuần thục, làm nền tảng bền vững và kiên cố để cửa hàng pháp trên các pháp so với bốn Thánh đế được viên mãn, thành công Chánh trí, chứng ngộ Niết-bàn.

Bạn đang xem: Thông tin để tư duy

Để hành trả thấy rõ hành trình, tại đây phân chia nhỏ đường dứt khổ thành nhì giai đoạn. Bao hàm giai đoạn tu tập con phố đưa đến chấm dứt khổ và giai đoạn hoàn thành con đường xong xuôi khổ.
Người đăng:Hoàng Lạcvào lúc10:56:00Không gồm nhận xét nào:

– tất cả hai cực đoan này, này những Tỷ-kheo, một fan xuất gia không nên thực hành theo. Nỗ lực nào là hai?
3) Một là đắm say trong số dục (kàmesu), hạ liệt, đê tiện, phàm phu, không xứng bậc Thánh, không contact đến mục đích. Nhị là tự hành khổ mình, khổ đau, không xứng bậc Thánh, không liên hệ đến mục đích. Kiêng xa hai rất đoan này, này những Tỷ-kheo, là tuyến đường Trung đạo vì Như Lai chánh giác, tác thành mắt, tác thành trí, mang lại an tịnh, win trí, giác ngộ, Niết-bàn.

Người đăng:Hoàng Lạcvào lúc15:55:00Không gồm nhận xét nào:
Hôm nay, Định quang đãng tuyên thuyết bắt lược thưởng thức về 4 thiền vô sắc thông qua lăng kính công nghệ tự nhiên, để đầy đủ ai có căn tánh thuộc nghành nghề này hoàn toàn có thể phát huy tiến trình tâm linh cao thượng của mình.
- không vô biên xứ: không chấp trước bất cứ thứ gì đã biết, hướng trung khu đến cấu tạo hay nội tại của vũ trụ, triệu chứng ngộ hỏng không là vô biên. Tức là, về mặt tự nhiên, nội trên của vũ trụ là một trong những trường duy nhất, liên tục, không trở nên giới hạn, không bị khuyết. Ngôi trường này là trường hỏng không, nói một cách khác theo tên khoa học là chân không tốt đối. Số đông sự thiết bị hiện tượng, và không khí trong thiên hà đều có thể tánh tương đương nhau là hư không.
Người đăng:Hoàng Lạcvào lúc22:51:00Không bao gồm nhận xét nào:

"Trong cái thấy, đã chỉ là chiếc thấy; trong loại nghe, sẽ chỉ là cái nghe; trong loại thọ tưởng, vẫn chỉ là chiếc thọ tưởng; trong dòng thức tri, vẫn chỉ là dòng thức tri."
"Nếu đem cát của toàn bộ con sông trên Trái Đất ví mang lại trí huệ của Phật thì trí huệ của tình nhân tát chỉ như một phân tử cát. Nếu đem cát toàn bộ các sông bên trên Trái Đất ví đến trí huệ của một vị người tình tát thì trí huệ của một công ty khoa học bụ bẫm nhất xưa ni chỉ như một hạt cát." (Pháp không Chân Như)
Cùng với sông hồ và biển cả, chính những cánh rừng thoải mái và tự nhiên đã nuôi sống quả đât trong rộng 99,99% lịch sử tồn trên của mình. Bạn có nghe thấy một cánh rừng tự nhiên nào bị sâu bọ hủy hoại không ? Tôi thì không thấy chưa nghe, mặc dù vẫn rất có thể có trường hợp đơn nhất nếu như hệ sinh thái ở kia bị phá vỡ.

CHÂN NHƯ

Đừng khi nào sợ chết bởi ta đang chết, đang chết, sẽ chết và không chết. (Pháp không Chân Như)