Thống Kê Người Dùng Mạng Xã Hội Ở Việt Nam

Theo thống kê của Ookla, một công ty sở hữu công cụ đo Speedtest nổi tiếng thế giới cho biết, mạng internet băng thông rộng tại Việt Nam đã đạt tốc độ 47,66 Mb/giây trong tháng 4 năm 2020. Mặc dù thấp hơn mức trung bình của thế giới (74,74 Mb/giây), nhưng cũng đã tăng 5 bậc và xếp thứ 59 trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Thống kê người dùng mạng xã hội ở việt nam

Với bài viết thống kê internet Việt Nam 2020, cusc.edu.vn mong rằng các doanh nghiệp có thể hiểu rõ thị trường internet tại Việt Nam. Từ đó, các bạn có thể chủ động xây dựng hạ tầng CNTT nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và phát triển doanh thu tối đa cho doanh nghiệp.

cusc.edu.vn cũng sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình xây dựng và mở rộng hạ tầng CNTT đủ mạnh, đủ an toàn và tiết kiệm chi phí tối đa.

Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu hỗ trợ về hạ tầng CNTT cho doanh nghiệp, vui lòng gọi: (028) 7306 8789.

Digital Việt Nam 2020

Tại đây, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về tất cả các dữ liệu, số liệu thống kê và xu hướng bạn cần hiểu về tình hình kỹ thuật số tại Việt Nam năm 2020. Bao gồm các số liệu được thống kê mới nhất về số lượng người sử dụng internet, số người sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội và kết nối di động, cũng như các chỉ số đáng quan tâm về tình hình internet thương mại điện tử tại Việt Nam năm 2020.

Thống kê dân số Việt Nam đầu tháng 1 năm 2020 đạt ngưỡng 96,9 triệu người

Tình hình sử dụng Internet tại Việt Nam 2020

Theo báo cáo thống kê, hiện đang có 68,17 triệu người đang sử dụng dịch vụ internet tại Việt Nam vào tháng 1 năm 2020.

Có 68,17 triệu người đang sử dụng dịch vụ internet tại Việt Nam

Trong đó, tổng số người sử dụng các dịch vụ có liên quan tới internet tại Việt Nam đã chính thức tăng khoảng 6,2 triệu (tăng hơn + 10,0%) kể từ năm 2019 tính đến năm 2020.

Tổng số người sử dụng internet tại Việt Nam đã tăng hơn + 10,0%

Một kết quả thống kê đáng mừng đó là, tình hình sử dụng Internet ở Việt Nam trên tổng dân số người Việt hiện đang đứng ở mức 70% tính đến thời điểm là tháng 1 năm 2020.

Tổng số người sử dụng internet tại Việt Nam chiếm khoảng 70% dân số người Việt

Tình hình sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam năm 2020

Trên tổng số dân người Việt, đã có 65,00 triệu người hiện đang sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để giải trí, liên hệ bạn bè, chia sẻ khoảnh khắc, mẹo vặt cuộc sống và kể cả quảng cáo bán hàng. Số liệu được thống kê tính đến tháng 1 năm 2020.

Xem thêm: Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Phú Tân, Huyện Phú Tân

65 triệu người Việt đang sử dụng mạng xã hội trong năm 2020

Nếu tính theo tỉ lệ tăng trưởng so với các năm trước đó, số người sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội tại Việt Nam đã tăng khá nhanh với con số tăng cụ thể là 5,7 triệu người (tức là tăng khoảng hơn + 9,6%). Các số liệu thống kê này được tính từ tháng 4 năm 2019 cho đến tháng 1 năm 2020.

Sự thâm nhập trong lĩnh vực truyền thông xã hội ở Việt Nam hiện đang đứng ở mức 67% trên tổng số người Việt hiện nay được thống kê trong tháng 1 năm 2020.

Tình hình kết nối mạng dữ liệu di động tại Việt Nam năm 2020.

Một con số đáng kinh ngạc tại Việt Nam khi chúng ta có tới hơn 145,8 triệu kết nối mạng dữ liệu di động tại Việt Nam tính tới tháng 1 năm 2020. Điều đó có nghĩa là mỗi người có thể sử dụng nhiều thiết bị di động khác nhau để luân phiên làm một số điều như: giải trí, công việc… Với nguồn pin trên thiết bị di động là giới hạn, trong khi tổng lượng thời gian họ sử dụng internet là quá nhiều trong ngày.

Có hơn 145,8 triệu kết nối mạng dữ liệu di động tại Việt Nam

Con số tăng trưởng cụ thể như sau: lượng kết nối di động tại Việt Nam đã tăng tới 2,7 triệu lượt (tăng hơn + 1,9% so với thời điểm trước đó) thời gian thống kê tính từ tháng 1 năm 2019 đến tháng 1 năm 2020.

Lượng kết nối di động tại Việt Nam đã tăng tới 2,7 triệu lượt (tăng hơn + 1,9% so với năm trước đó)

Vì thế, số lượng thiết bị có kết nối internet tại Việt Nam vào tháng 1 năm 2020 đã tương đương với khoảng 150% trên tổng dân số mà Việt Nam đang có.

Lượng kết nối di động đã chiếm khoảng 150% trên tổng số người Việt Nam

Tổng Kết

Trong bảng phân tích thống kê về Digital Việt Nam 2020, dữ liệu báo cáo năm nay có nhiều khác biệt so với các năm trước. Bảng thống kê đã chỉ ra nhiều thông số khác nhau dựa trên một số nền tảng phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất.

Trước tình hình internet thu hút đông đảo người dùng như hiện nay, cusc.edu.vn mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh an toàn qua môi trường internet. Chúng tôi cung cấp các giải pháp CNTT cụ thể như sau:

1. VNIS - Giải pháp bảo mật website chuyên dụng cho doanh nghiệp số, chống tấn công DDoS với traffic lớn nhất

2. VNCDN - Giải pháp tăng tốc website bằng công nghệ CDN (Content Delivery Network)

3. Receive Guard - Giải pháp tường lửa Mail Gateway: bảo mật email doanh nghiệp, chống tấn công phishing mail, virus, ransomware, APT attack

4. SSD Cloud Server - Giải pháp mở rộng hạ tầng CNTT với hệ thống Cloud bảo mật (Public Cloud và Private Cloud)