Thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Nhiều bạn lầm tưởng rằng đã bảo quản thực phẩm trong chống đông đá thì cứ thoải mái và dễ chịu về thời gian. Có tín đồ lại lầm tưởng dù giữ thực phẩm trong phòng đá cũng chẳng được dài lâu ngăn đuối là mấy. Thực chất mỗi nhiều loại thực phẩm sẽ sở hữu thời hạn bảo vệ của riêng bọn chúng đấy nhé!

Thông thường nhiệt độ ngăn đá của tủ giá là ở mức -18 độ C. Ttrong một môi trường xung quanh như vậy, bạn có thể bảo quản ngại thịt tươi, cá và gia vắt đã được đóng gói hoặc đựng trong hộp kín. Ngoại trừ ra, bạn cũng có thể bảo quản các loại thực phẩm đã có nấu chín nhằm không có tác dụng món nạp năng lượng bị vươn lên là chất . Cả sữa tương tự như các dược phẩm từ sữa, thậm chí là là rau xanh củ, bài toán dùng ngăn đá tủ lạnh sẽ lưu lại cho thời hạn áp dụng của bọn chúng được thọ hơn.

Bạn đang xem: Thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Thời gian về tối ưu mang lại từng một số loại thực phẩm khi tàng trữ trong chống đá tủ giá như sau:

Các các loại thịt

Sườn lợn tốt thịt lợn dính sườn: 4 - 6 tháng.

Thịt lợn nướng: 4 - 12 tháng.

Thăn bò: 6 - 12 tháng.

Sườn bò: 4 - 6 tháng.

Thịt trườn nướng: 12 tháng.

Gà nguyên con: 12 tháng.

Gà phân tách phần: 9 tháng.

Gà nướng: 4 tháng.

Gà tẩm bột chiên: 1 - 3 tháng.

Thịt lợn xay: 3 - 4 tháng.

Lòng phèo, tim gan: 3 - 4 tháng.

Thịt hươu, làm thịt nai: 3 - 4 tháng.

Thịt lợn muối bột xông khói: 1 tháng.

Thịt giăm bông: 2 tháng.

Xúc xích: 1 - 2 tháng.

Các món làm thịt nướng ướp gia vị: 4 - 6 tháng.

Thanh màu nâu biểu lộ thời gian bảo quản thực phẩm trong ngăn đá.Thời gian bảo vệ các thực phẩm sản xuất từ thịt, hải sản có thể tăng lên 6 mon trong ngăn đá.

Hải sản

Thịt cá thanh lọc xương: 6 tháng.

Cá lớn (các các loại cá có chứa dầu như cá hồi): 2 - 3 tháng.

Cá đang nấu chín: 4 - 6 tháng.

Cá xông khói: 2 tháng.

Hải sản có vỏ (ngêu, sò, ốc): 2 - 3 tháng.

Tôm hùm: 12 tháng.

Cua: 10 tháng.

Tôm tươi, sò điệp: 3 - 6 tháng.

Mực: 3 - 6 tháng.

Hàu tươi: 2 - 3 tháng.

Đồ hộp đang mở: 2 tháng.

Đồ uống

Sữa: 3 - 6 tháng.

Nước hoa quả (tự làm): 6 tháng.

Nước hoa quả (nhà đồ vật sản xuất): 12 tháng.

Sữa chua: 1 - 2 tháng.

Tuy nhiên, nếu như trên thực phẩm đóng gói sẵn hạn chế sử dụng thì những bạncứ nhờ vào thời gian ấy mà lại sử dụngđể đảm bảo bình an nhé!

Trứng và đồ ăn làm từ bỏ sữa, lúc đặt trong tủ đông/ngăn đá có thể bảo vệ đến 6 tháng bao gồm bơ, pho mát. Cũng bảo vệ trong điều kiện trên, sữa chua bao gồm thể an toàn trong 2 tháng cùng sữa tươi là 3 tháng trước lúc sử dụng.

Hoa quả cùng rau củ

Các nhiều loại quả mọng nước (cam, quýt): 3 tháng.

Các loại quả khác: 9 - 12 tháng.

Các loại hạt: 3 tháng.

Các loại rau: 8 - 12 tháng.

Thực phẩm bảo quản đông lạnh có tác động đến dinh dưỡng không?

1, Rau và trái cây đã không tác động nhiều

Nhiều bạn nghĩ rằng, việc bảo vệ thực phẩm trong gầm tủ lạnh đang mất quý giá dinh dưỡng sau thời điểm thực phẩm bị đóng băng, vào thực tế chưa hẳn là như vậy.

Nếu rau quả tươi sau khoản thời gian thu hoạch, bọn chúng được để tự nhiên ở môi trường xung quanh ngoài, sẽ tiếp tục quá trình hô hấp thì chất bồi bổ trong nó vẫn sẽ liên tục thất thoát trong quy trình phân hủy sau khoản thời gian rời khỏi cây/môi trường sống.

Ngược lại, rau xanh quả sau khi thu hoạch, ví như sơ chế và bảo vệ tốt ở môi trường lạnh, một số trong những loại không liên tục "thở", chúng tạm dừng trong tâm lý lạnh, sẽ có khả năng lưu trữ được dinh dưỡng giỏi hơn so với việc để nguyên ở môi trường xung quanh ngoài. Vị vậy, nếu bảo quản đúng cách, rau củ quả trong tủ lạnh đang tươi ngon và bảo đảm dinh chăm sóc hơn.

2, Thực phẩm động vật sẽ phụ thuộc vào vào từng chủng loại

Đối với hoa màu thuộc team thịt, phần nhiều chất bồi bổ dạng bột vào thịt đông lạnh sau khi bị ướp đông sẽ biến thành các tinh thể bang. Điều này sẽ tạo nên protein tất cả chứa hương vị bị biến dị sau quy trình đông lạnh.

Vì vậy, khi ăn những món giết mổ đông lạnh, mùi vị tươi mới sẽ bị giảm, ảnh hưởng đến khẩu vị của người sử dụng nếu đối chiếu giữa món làm thịt tươi và thịt đã qua bảo quản ở phòng đá. Đó là xúc cảm mà không ít người dân nhận xét rằng ăn uống thịt ướp đông lạnh có vẻ như bị khô và cứng hơn, khó ăn hơn.

Tuy nhiên đó chỉ nên về mặt hương thơm vị, còn những chất bồi bổ chứa vào thịt như khoáng chất, protein sẽ không còn bị ảnh hưởng. Tuy nhiên một số lượng nhỏ dại protein hòa tan cùng muối đã bị ảnh hưởng, nhưng bồi bổ cốt lõi của giết mổ thì ko bị tác động sau lúc đông đá.

Chúng ta không nhất thiết phải quá lo ngại về ảnh hưởng tác động của việc ướp đông thực phẩm thì mất đi giá trị dinh dưỡng.

Bởi công nghệ ngày càng hiện đại, những thành phầm gia dụng ngày càng trở nên thuận lợi và buổi tối ưu hơn, thực phẩm bảo vệ lạnh có xu hướng phát triển nhiều hơn, chúng ta cũng có thể lựa chọn dựa trên thương hiệu hoặc tiêu chuẩn chỉnh của nhà cung cấp về những loại thực phẩm đông lạnh.