Thiếu niên tứ đại danh bổ tập 24

(cusc.edu.vn)-Bệnh nhân nhập viện sau khi bị rắn cạp nia cắn trong tình trạng lờ đờ, thở yếu, liệt toàn thân.

Bạn đang xem: Thiếu niên tứ đại danh bổ tập 24

Mới đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã cứu sống bệnh nhân KTT (19 tuổi, ngụ Phước Tiến, Bác Ái Ninh Thuận) bị rắn cạp nia cắn.
Bệnh nhân T. nhập viện ngày 03-9 sau khi bị rắn cạp nia cắn trong tình trạng lơ mơ, sụp mi thở yếu, liệt tứ chi, đồng tử 2 bên giãn 4 mm. Ngay lập tức bệnh nhân được đặt nội khí quản, thở máy, thẩm tách siêu lọc máu, kháng sinh.
BS CK 2 Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh tỉnh Ninh Thuận, cho biết: “Mặc dù trước đây bệnh viện cũng tiếp nhận và điều trị thành công nhiều trường hợp bị rắn độc cắn, nhưng đây là trường hợp đầu tiên bị rắn cạp nia cắn gây suy hô hấp nặng, liệt toàn thân và có hoàn cảnh khó khăn. Bệnh nhân được cứu sống nhờ hỗ trợ kinh phí điều trị; phối hợp thẩm tách siêu lọc máu, thở máy và các biện pháp hỗ trợ khác”.
Được biết, hiện nay rất thiếu huyết thanh kháng nọc cạp nia đặc hiệu. Điều trị hổ trợ trong khi chờ đợi nọc rắn được thải trừ và nguy cơ tử vong của bệnh nhân này là rất lớn.
Rắn cạp nia Nam (Bungarus candidus); có tên khác là rắn mai gầm, nọc rắn cạp nia có chứa các độc tố hậu synape và đặc biệt độc tố tiền synape gây liệt mềm kéo dài.
Cạp nia còn là loại rắn hoạt hóa, luôn trong tư thế chủ động tấn công người. Đặc biệt, với độc tố thần kinh, nếu bị cạp nia cắn, bệnh nhân có thể bị ngừng thở vài tiếng sau đó. Hầu hết các trường hợp bị rắn cạp nia cắn sẽ bị liệt cơ dẫn tới suy hô hấp và tử vong nếu không được nhanh chóng đưa tới cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu, điều trị kịp thời, tích cực.
Người nông dân khi lao động, người đánh, bắt cá ở ao hồ bị cắn khi lội nước, hoặc bắt cá trong lưới bị cắn, vô tình bị cắn khi đi bộ trên đường, bị cắn khi đang ngủ ngoài cánh đồng, trên nền nhà (rắn cạp nia rất hay b vào nhà).
Bé gái 15 tháng tuổi tử vong sau 2 ngày bị rắn cổ đỏ cắn
(cusc.edu.vn)- Sau khi bị rắn cổ đỏ cắn vào cẳng tay, vết thương của bé gái liên tục chảy máu không cầm được, bệnh viện liên hệ tìm huyết thanh kháng nọc rắn khắp nơi nhưng vô vọng.

Lợi ích của việc ăn các sản phẩm hữu cơ

(cusc.edu.vn)-Nghiên cứu cho thấy sản phẩm hữu cơ có thể làm giảm tiếp xúc với thuốc trừ sâu, điều này có thể dẫn đến kết quả sức khỏe tốt hơn.

Xem thêm: Minion Kẻ Đánh Cắp Mặt Trăng, Kẻ Cắp Mặt Trăng 3 Hd Vietsub

EVNGENCO1 triển khai các biện pháp ứng phó bão Conson

(cusc.edu.vn)-EVNGENCO1 yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của tổng công ty về việc sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong điều kiện dịch bệnh COVID-19.

Video: Bên trong khu điều trị 13.000 F0 tại Bình Dương

(cusc.edu.vn)- Có mặt tại khu điều trị dã chiến Thới Hòa(thị xã Bến Cát, Bình Dương), chúng tôi ghi nhận những nỗ lực của cán bộ y, bácsĩ, nhân viên và tình nguyện viên tại đây khi hàng ngày phải chăm sóc cho khoảng13.000 F0.

Đại úy CSGT bị thương khi cứu thanh niên nhảy cầu

(cusc.edu.vn)- Phát hiện thanh niên có ý định nhảy cầu, Tổ công tác chống dịch COVID đã tiếp cận giải cứu.

An Giang: Bắt thanh niên mượn tài sản chủ rồi bỏ trốn đến tỉnh khác

(cusc.edu.vn)- Hỏi mượn xe và điện thoại của gia đình chủ nhưng thanh niên không trả mà ôm tài sản bỏ trốn đến Bình Dương.

HLV Solskjaer đau đầu tìm cách hàn gắn Ronaldo - Bruno

(cusc.edu.vn)-Bruno Fernandes đã phải vật lộn để kết hợp tốt với CristianoRonaldo cho đội tuyển Bồ Đào Nha nhưng mọi chuyện có thể khác khi cả hai bây giờphải thi đấu ở Man United.

Video: TP.HCM tiếp tục nhận được hỗ trợ của tỉnh Bình Phước

(cusc.edu.vn)-Đây là lần thứ hai, nhân dân tỉnh Bình Phước chung tay hỗtrợ TP.HCM phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Luật sư không cần phải có giấy đi đường

(cusc.edu.vn)- Luật sư được qua các chốt, trạm kiểm soát trong nội ô TP trong thời gian giãn cách xã hội khi có thông báo yêu cầu, giấy triệu tập của các cơ quan tố tụng.

Đài Loan biên chế chiến hạm ‘sát thủ tàu sân bay’ nhằm củng cố năng lực phòng vệ

(cusc.edu.vn)-Tàu hộ tống đa nhiệm nội địa Tháp Giang được trang bị các tên lửa diệt hạm đóng vai trò quan trọng trong chiến lược chiến tranh phi đối xứng của Đài Loan.