Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

TTO - phiên bản tin ngày 18-9 của tăng thân thôn Mai cho thấy "khoảng một tháng ngay sát đây, với tuổi thọ và bệnh dịch duyên nên sức mạnh của sư ông (thiền sư độc nhất Hạnh, hiện nay an trú tại miếu Từ Hiếu, Huế) có yếu đi nhiều".

Bạn đang xem: Thiền sư thích nhất hạnh

Sáng 19-9, phóng viên báo chí Tuổi Trẻđến chùa Từ Hiếu cùng được thị giả Làng Mai - đệ tử của thiền sư - cho biết sức khỏe hiện tại tại của phòng sư. Thị giả cho thấy thêm khoảng một tuần lễ qua thiền sư không được khỏe, ăn ngủ kém. Hôm nay, thiền sư đang khỏe rộng mấy ngày trước.

Thị giả đến hay triệu chứng này vẫn diễn ra từ lúc thiền sư già yếu. Năm ngoái, cũng vào khoảng thời hạn này, sức mạnh thiền sư cũng trở nên yếu đi nhưng lại đã phục hồi sau năm tuần điều trị.

Thông báo của làng mạc Mai cho biết các môn đồ của thiền sư từ các nước muốn trở lại viếng thăm ông nhân ngày tiếp nối (sinh nhật) của thiền sư vào trong ngày 11-10 sắp tới và vẫn được cung ứng để xin visa. Sau 14 ngày giải pháp ly theo vẻ ngoài của chính phủ vn về phòng dịch bệnh COVID-19, những vị này sẽ có mặt tại Huế để tham dự ngày tiếp nối của phòng sư sinh hoạt tổ đình từ Hiếu.

Trong lá thư gửi các nhà sư làm việc tổ đình trường đoản cú Hiếu, thiền sư nhất Hạnhviết: "Tôi ra quyết định trở về việt nam để được sống chỗ đất tổ. Có mặt cùng chư huynh đệ và bé cháu của tổ đình cho đến ngày tôi chuyển quăng quật hóa thân này".

Thiền sư độc nhất Hạnh là tổ đời máy 8 của môn phái Từ Hiếu, thuộc mẫu Liễu Quán, đời sản phẩm công nghệ 42 của thiền phái Lâm Tế. Theo truyền thừa của tổ đình từ bỏ Hiếu, thiền sư tuyệt nhất Hạnh hiện nay là trụ trì của ngôi chùa này.

Thiền sư độc nhất Hạnh là người sáng lập thôn Mai - một trung tâm tu học tập và thực hành Phật giáo nghỉ ngơi Pháp - với nhiều chi nhánh của xã Mai ở những nước trên nạm giới.

Trong tác phẩm thế giới Phật giáo, GS.TS John Powers, một học giả Phật học của Úc, đã bình chọn 13 vị sư đã góp thêm phần vào sự thành những hình và cải tiến và phát triển đạo Phật trên nhân loại trong 2.500 năm qua, trong các số đó có thiền sư tuyệt nhất Hạnh.

Thiền sư say mê Nhất Hạnh: "Về nước sẽ được sống nơi đất Tổ"

TTO - "Tôi đã đưa ra quyết định trở về nước ta để được sống nơi đất Tổ, xuất hiện cùng chư huynh đệ và con cháu của Tổ đình cho tới ngày tôi chuyển quăng quật hóa thân này".

Thành Đoàn tp.hcm Thông tin Tòa biên soạn -
thông tin bạn hiểu Thông tin của người tiêu dùng đọc sẽ tiến hành bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hòa hợp toà soạn cần thiết để liên hệ với bạn.
mang mã bắt đầu

Vui lòng nhập mã xác nhận.