TẠI SAO DÂN THANH HÓA BỊ GHÉT

Lần đầu tiên đi xin việc sau khi ra trường, tôi nộp đơn vào một công ty cổ phần đóng trên địa phần thức giấc Bình Dương. Bà giám đốc chạm mặt tôi hồ nước hởi: "Em mang đến xin việc à? Quê em ở đâu?” Tôi vấn đáp bằng loại giọng cực kỳ tự tin: "Dạ, quê em Nghệ An".

Tức thì chị đứng ngay dậy và nói: "Thế thì chị cần xin lỗi em rồi, vì tại chỗ này chị không tuyển fan Thanh Hóa, Nghệ An".

Bạn đang xem: Tại sao dân thanh hóa bị ghét

Tôi cảm xúc sốc, có chút tức bực và trường đoản cú ái. Tôi ra về. Vài ba ngày sau, tôi đến nộp solo xin vấn đề ở một công ty xây dựng khác. Anh trưởng phòng nhân sự siêu vui lúc biết tôi xuất sắc nghiệp cùng với tấm bằng loại ưu, tuy vậy khi liếc xem qua sơ yếu hèn lý định kỳ biết tôi quê tỉnh nghệ an thì chỉ nói một câu vẻn vẹn: "Thôi được rồi, cứ để hồ sơ lại đây, gồm gì vài ngày nữa anh gọi". Tuy nhiên vài hôm nữa cũng chẳng thấy, một mon sau cũng chẳng thấy.
Ảnh chỉ có tính chất minh họa
Tôi ghi nhớ mãi ngày trước tiên đến làm, ông giám đốc người Nhật gọi tôi với nói: "Quy định của người tiêu dùng là không tuyển bạn Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Bạn là người tỉnh nghệ an đầu tiên, mong muốn bạn ko làm cửa hàng chúng tôi thất vọng."

Dù không thể cảm thấy sốc vày câu nói này, tuy thế tôi vẫn thấy bi hùng và trường đoản cú ái vày thấy bản thân bị coi thường. Cũng trường đoản cú hôm đó, tôi luôn phải đương đầu với góc nhìn và hầu hết lời dị nghị. Các nhân viên trong công ty ai chú ý tôi cũng dè chừng, trinh nữ tiếp xúc cùng với tôi. Có những thời gian tôi cảm thấy tuyệt vọng định vứt cuộc, thậm chí có những lúc tôi từ bỏ trách mình tại sao lại hình thành ở vùng khu đất đấy để người ta phân biệt, kỳ thị. Tuy thế rồi bình thản trở lại, tôi nghĩ, mình cần từ vứt cái cân nhắc ấu đau trĩ nội trĩ ngoại đó, mình buộc phải làm nào đó cho khu đất xứ Nghệ và buộc phải phải mạnh khỏe trở lại với sự thẳng thắn, đồng nhất của người quê tôi: “Không lúc nào bỏ cuộc dù yếu tố hoàn cảnh có nghiệt xẻ thế nào”.

Tôi ban đầu lên planer cho quá trình với các dự án xây dựng của công ty… Áp lực và thách thức càng trở lên to hơn vì tôi "đơn thương độc mã" không sở hữu và nhận được sự hỗ trợ từ đồng đội đồng nghiệp. Tuy nhiên cuối cùng, bằng sự cố gắng hết mình, vị giám đốc fan Nhật cũng cần ghi nhận năng lượng của tôi, cùng nhận tôi vào làm việc chính thức nghỉ ngơi công ty.

Vì sao dân tỉnh nghệ an bị bạn ta ghét?

Sau những cố gắng khiến cảm xúc đồng nghiệp trở nên thân mật hơn. Tôi lạm la hỏi mọi fan về nguyên nhân tại sao lại ghét người nghệ an quê tôi đến thế?

Chị trưởng phòng bảo: "Vì dân tỉnh nghệ an sống quá thực dụng, họ không lúc nào chịu nhún dường ai…".

Một anh không giống nói: "Người Thanh Hóa, tỉnh nghệ an keo kiệt, bủn xỉn. Trong giao tiếp họ quá nổi khùng và trực tiếp tính, nhìn thấy việc có ích cho mình họ new làm. Bọn họ luôn giám sát chi ly từng tí bắt buộc thấy ghét".

Còn các đồng nghiệp khác trước đó chưa từng va chạm với người Thanh Hóa, Nghệ An, tuy thế nghe gần như người nói tới người Thanh Hóa, nghệ an nên cũng kỳ thị.

Đúng, tôi không khước từ người nghệ an tôi bao hàm tính xấu. Nhưng lại tỉnh làm sao chẳng có tín đồ này bạn kia. Bạn dân quê tôi không lúc nào ngại khó, mắc cỡ khổ trước đầy đủ khó khăn, bọn họ luôn nỗ lực để vươn lên. Do họ sinh ra ở một nơi nhưng điều kiện tự nhiên và thoải mái quá khắc nghiệt, chúng ta quá âu sầu lam lũ đề nghị họ luôn đòi hỏi cho mình sự công bằng.

Người Nghệ An shop chúng tôi không bắt buộc sống keo dán kiệt, keo kiết mà công ty chúng tôi sống tiết kiệm ngân sách và chi phí vì chúng tôi sinh ra trên mảnh đất nền quá ư khắt khe với hạn hán, số đông lụt triền miên, đói kém mất mùa luôn luôn rình rập,… vì thế tiết kiệm là một trong điều tốt.

Hôm nay, họ có tác dụng được 25-30 nghìn tuy nhiên họ chỉ dám bỏ ra 10-15 nghìn, số sót lại họ còn nhằm phòng thân. Khi bọn họ bưng chén cơm, họ lại ghi nhớ cảnh ăn độn khoai độn sắn, bao giọt các giọt mồ hôi đổ xuống bọn họ mới có bát cơm ăn,… do vậy, họ trân trọng từng đồng tiền, chén gạo mà người ta đã đổ bao những giọt mồ hôi nước mắt, thậm chỉ cả xương máu bắt đầu làm ra.