Tại nơi có gia tốc trọng trường g

Tại khu vực có tốc độ trọng trường g, một bé lắc đơn dao động điều hòa với biên độ góc α0 nhỏ. Biết trọng lượng vật bé dại của nhỏ lắc là m, chiều dài dây treo là l, mốc cụ năng ở chỗ cân bằng. Cơ năng của con lắc là:

Bạn đang xem: Tại nơi có gia tốc trọng trường g

Lời giải của GV cusc.edu.vn

Cơ năng của nhỏ lắc đơn dao động điều hòa được khẳng định bởi biểu thức:

(W = frac12momega ^2S_0^2 = frac12mglalpha _0^2)

Đáp án yêu cầu chọn là: b

Một bé lắc solo gồm vật nặng có trọng lượng m, dây treo nhiều năm l. Kéo vật thoát ra khỏi vị trí cân đối một góc α0rồi thả mang đến vật dao động. Biểu thức xác định vận tốc tại vị trí αbất kì là:

Một bé lắc đối chọi gồm thiết bị có cân nặng 100g, chiều dài dây l = 40cm. Kéo vật lệch ngoài VTCB để dây treo phù hợp với phương thẳng đứng một góc 300 rồi buông tay. Rước g = 10m/s2. Vận tốc của trang bị khi qua vị trí góc α=150 có độ phệ là:

Một nhỏ lắc solo gồm đồ vật nặng có trọng lượng m dao động điều hòa cùng với biên độ góc α0. Biểu thức tính vận tốc ở li độ αlà:

Một nhỏ lắc đơn dao động điều hòa trên một nơi bao gồm g = 10m/s2, chiều nhiều năm dây treo là l = 1,6m với biên độ góc (alpha _0) = 0,1rad/s thì khi trải qua vị trí có li độ góc (fracalpha _02)vận tốc tất cả độ phệ là:

Con lắc 1-1 dao động nhỏ với chu kỳ $2s$ tại địa điểm có vận tốc rơi tự do (g = pi ^2 = 10m/s^2). Vận tốc của bé lắc trên vị trí có li độ góc $3^0$ bao gồm độ lớn là $28,7cm/s$. Biên độ góc của dao động là:

Một bé lắc đối kháng gồm thứ nặng có cân nặng m, dây treo nhiều năm l. Kéo vật thoát khỏi vị trí cân bằng một góc α0rồi thả mang lại vật dao động. Biểu thức khẳng định lực căng dây tại địa điểm αbất kì là:

Một bé lắc đối chọi gồm vật có khối lượng 100g, chiều dài dây l = 40cm. Kéo vật dụng lệch ngoài VTCB để dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc 300 rồi buông tay. Lấy g = 10m/s2. Lực căng của dây treo khi thứ qua vị trí cao nhất là :

Một bé lắc đối chọi gồm vật nặng có khối lượng m giao động điều hòa với biên độ góc α0. Biểu thức tính lực căng dây sống li độ αlà:

Một con lắc đơn xấp xỉ điều hòa với biên độ góc α0có cosα0 = 0,97. Khi vật trải qua vị trí bao gồm li độ góc αthì trương lực dây bằng trọng lực của vật. Giá trị cosαbằng:

Xem thêm: Vì Sao Phải Đọc Sách Hay Là Chết? Vì Sao Phải Đọc Sách

Một con lắc 1-1 đang dao động điều hòa cùng với biên độ góc α0tại vị trí có tốc độ trọng trường là g. Biết trương lực dây lớn nhất bằng 1.02 lần trương lực dây nhỏ nhất. Cực hiếm của α0là ?

Một nhỏ lắc đơn dao động điều hòa với phương trình li độ dài: (s = 2cos7t (cm)) (t: giây), tại khu vực có tốc độ trọng ngôi trường (g = 9,8 (m/s^2)). Tỷ số giữa lực căng dây với trọng lực công dụng lên quả cầu ở trong phần cân bởi là:

Tại khu vực có tốc độ trọng ngôi trường g, một bé lắc đơn xê dịch điều hòa cùng với biên độ góc α0 nhỏ. Biết khối lượng vật bé dại của nhỏ lắc là m, chiều dài dây treo là l, mốc thế năng ở vị trí cân bằng. Cơ năng của bé lắc là:

Tại vị trí có vận tốc trọng trường là 9,8m/s2. Một bé lắc đơn xấp xỉ điều hòa với biên độ góc 60. Biết khối lượng vật nhỏ của con lắc là 90g cùng chiều dài dây treo là 1m. Lựa chọn mốc núm năng tại vị trí cân nặng bằng, cơ năng của con lắc xấp xỉ:

Con lắc đối chọi có khối lượng (200g) dao động với phương trình (s = 10sin(2t) cm). Ở thời điểm (t = dfracpi 6s), bé lắc có động năng là:

Tại vị trí có vận tốc trọng trường g, một nhỏ lắc đơn xê dịch điều hòa cùng với biên độ góc α0 nhỏ. Rước mốc nắm năng ở chỗ cân bằng, khi con lắc hoạt động nhanh dần theo chiều dương mang lại vị trí bao gồm động năng bằng thế năng thì li độ góc α của nhỏ lắc bằng:

Một nhỏ lắc đối chọi chiều nhiều năm l với gắn vào vật có khối lượng m xấp xỉ điều hòa trên trục Ox với biên độ 10cm, chu kỳ luân hồi 2s. Mốc vắt năng ở đoạn cân bằng. Tốc độ trung bình của trang bị trong khoảng thời hạn ngắn nhất lúc chất điểm đi từ vị trí có động năng bằng 3 lần thế năng mang lại vị trí có động năng bằng 1/3 chũm năng là:

Một nhỏ lắc đối chọi gồm một vật bé dại được treo vào đầu dưới của một gai dây không dãn, đầu bên trên của tua dây được buộc nỗ lực định. Bỏ qua mát và lực cản của không khí. Kéo con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng một góc 0,1 rad rồi thả nhẹ. Tỉ số giữa độ lớn tốc độ tiếp tuyến đường của thứ tại địa chỉ biên cùng độ lớn vận tốc tiếp con đường của vật tại vị trí đụng năng bằng 2 lần thế năng là:

Sợi dây chiều nhiều năm l, được giảm ra làm hai đoạn l1 và l2 sử dụng làm con lắc đơn. Biết li độ của nhỏ lắc đối chọi có chiều dài l1 khi có động năng bởi thế năng bởi li độ của bé lắc đơn có chiều dài l2 khi cồn năng bằng hai lần núm năng. Vận tốc cực lớn của nhỏ lắc đối chọi l1 bởi hai lần vận tốc cực đại của nhỏ lắc l2. Kiếm tìm chiều lâu năm l ban đầu:

Một con lắc đối kháng có chiều dài 1 m, cùng vật có trọng lượng 150 g, treo tại khu vực có gia tốc trọng trường(g = 10,,m/s^2;,,pi ^2 = 10). Tại vị trí cân đối người ta truyền cho nhỏ lắc tốc độ (dfrac13,,m/s) theo phương vuông góc với gai dây. Lực căng cực lớn và cực tiểu của dây treo trong quá trình con lắc giao động là:

Một bé lắc lò xo nằm ngang bao gồm một xoắn ốc nhẹ bao gồm độ cứng 40N/m một đầu gắn cố định, đầu còn lại gắn với vật nhỏ tuổi có cân nặng 100g ở yên trên mặt phẳng ngang nhẵn. Kéo vật mang đến vị trí xoắn ốc dãn 8 cm rồi tác dụng một lực gồm độ to 12N hướng dọc theo trục của xoắn ốc về phía vị trí thăng bằng trong khoảng thời hạn 0,01s, sau đó con lắc xấp xỉ điều hoà. Coi rằng vào thời gian công dụng lực, vật nhỏ dại chưa thay đổi vị trí. Trong quy trình dao động, tốc độ cực to mà vật dành được là:

Ở một địa điểm trên Trái Đất, hai bé lắc đối kháng có cùng trọng lượng đang xấp xỉ điều hòa. Gọi (l_1,s_01,F_1) cùng (l_2,s_02,F_2) thứu tự là chiều dài, biên độ, độ khủng lực kéo về cực lớn của con lắc thứ nhất và của nhỏ lắc máy hai. Biết (3l_2 = 2l_1;2s_02 = 3s_01). Tỉ số (fracF_1F_2) bằng