Quyền lực công cộng là gì

Để phát âm được ý nghĩa của thuật ngữ công quyền, trước tiên, cần được biết bắt đầu từ nguyên của nó: - sức khỏe từ bắt nguồn từ tiếng Latin, rõ ràng là từ bỏ "posere" thô tục và từ "posse" thô tục, tương đương với "master". -Công khai, trong khi đó, khởi nguồn từ "cộng đồng" Latin cùng lần lượt giống như là hiệu quả của sự tiến hóa của "populicus".

Bạn đang xem: Quyền lực công cộng là gì

Quyền lực công cộng

Khái niệm quyền lực công bao gồm tất cả các quyền lực dành cho Nhà nước . Nên nhớ rằng Nhà nước tiến hành quyền lập pháp (tạo và sửa thay đổi luật), tư pháp (áp dụng các quy định này) với nhánh hành pháp (xây dựng cơ chế của bao gồm phủ) trải qua các thể chế khác nhau.

Thông thường, thể hiện của các quyền lực tối cao công cộng được links với các cơ quan công ty nước độc quyền về hành động bạo lực: đó là, họ rất có thể buộc công dân làm điều nào đấy hoặc bầy áp họ thông qua cusc.edu.vnệc áp dụng vũ lực, luôn tuân theo các thông số kỹ thuật được cấu hình thiết lập bởi luật pháp Cảnh sát, hiến binh với tỉnh, trong những các thực thể khác, làm cho các quyền lực tối cao công cùng theo ý nghĩa này.

Ở một số trong những nước, khái niệm quyền lực tối cao công cộng trở nên cụ thể thông qua các thể chế nhất định. Trên Venezuela, Quyền lực lập pháp, Quyền lực tứ pháp, Quyền hành pháp, Quyền lực bầu cử với Quyền lực đạo đức được call là Quyền lực công cộng quốc gia . Giữa những trường hòa hợp này, những khái niệm được cusc.edu.vnết bằng văn bản in hoa ban đầu kể trường đoản cú khi chúng đề cập đến các sinh vật nạm thể.

Xem thêm: Ví Dụ Về Thị Trường Cạnh Tranh Độc Quyền Và Ghi Rõ Cách, Thị Trường Độc Quyền Nhóm Và Cạnh Tranh Độc Quyền

Mỗi nghĩa vụ và quyền lợi được trích dẫn này được ủy thác với các nhiệm vụ và công dụng được khẳng định rõ ràng: - quyền bính pháp là quyền lực được tiến hành bởi cả Tổng thống cộng hòa Venezuela và các bộ trưởng còn lại đi thuộc ông trong nhóm ngũ bao gồm phủ. - Quyền tứ pháp, như tên riêng của chính nó chỉ ra, có trách nhiệm bảo đảm an toàn chính quyền công lý bắt đầu từ người dân với được truyền đạt nhân danh cộng hòa. Đặc biệt, vấn đề này được thực hiện bởi toàn án nhân dân tối cao Công lý buổi tối cao cũng như các tand khác nằm dưới nó, theo tổ chức được thành lập. - Quyền lập pháp, được cải tiến và phát triển bởi Quốc hội. - Về phần mình, Quyền thai cử phía trong tay Hội đồng bầu cử nước nhà (CNE) và công dụng chính của chính nó là bảo đảm rằng trong những quy trình bầu cử không giống nhau có sự vô tư tuyệt đối tại thời khắc bỏ phiếu. - sức khỏe đạo đức. Đây có cách gọi khác là Quyền lực công dân và được tiến hành bởi Hội đồng đạo đức cùng hòa. Thực thể này được thành lập và hoạt động bởi Tổng chưởng lý của cùng hòa Bolivar Venezuela, thanh tra cusc.edu.vnên và Tổng bộ trưởng Cộng hòa.

Điều này được hiểu rõ rằng Quyền lực công cộng quốc gia thay mặt đại diện cho nhân dân, tổ chức triển khai xã hội theo pháp luật. Các luật thiết yếu chi phối hoạt động vui chơi của Nhà nước, mặt khác, được tùy chỉnh thiết lập trong Hiến pháp .

Theo nghĩa gần gũi hơn cùng với triết học, có thể nói rằng rằng các quyền lực công cộng tạo thành quyền lực tối cao nhà nước để điều chỉnh và chỉ thị cho hoạt động vui chơi của một cộng đồng người ( xã hội ) trong một giáo khu nhất định. Điều này được hiểu rõ rằng cusc.edu.vnệc phân chia các quyền lực này (trong Quyền lực lập pháp , Quyền bốn pháp, v.v.) là cần thiết để bảo vệ cusc.edu.vnệc bảo vệ quyền của tất cả các cá nhân.