QUÁ TRÌNH VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ HÓA HỌC

Tổ chức Đào tạo nghiên cứu và phân tích Đơn vị tin tức sinh viên hợp tác và ký kết

1. Giới thiệu Bộ môn

Tên bộ môn: quá trình - Thiết bị công nghệ Hoá học với Thực phẩm

Bộ môn hiện gồm 17 cán bộ, trong đó có 1 GS, 1 PGS, 8 TS, 6 ThS, 1 KS. Số cán cỗ giảng dậy là 15, cán bộ phục vụ giảng dậy là 2.

Bạn đang xem: Quá trình và thiết bị công nghệ hóa học

Bộ môn phụ trách giảng dậy môn đại lý ngành (Cơ sở các quá trình và thiết bị trong công nghệ hoá hóa học và thực phẩm, phần 1, 2, 3 ,4), Đồ án môn học quy trình và Thiết bị, phương pháp số trong technology Hóa học mang lại sinh viên ngành nghệ thuật Hóa học. Không tính ra, còn giảng dậy những môn chăm ngành cho những lớp quy trình - Thiết bị công nhân Hoá học.

2. Siêng ngành đào tạo

Chuyên ngành quy trình - Thiết bị công nghệ Hoá học tập (tên tiếng Anh là Chemical Engineering) là trong những chuyên ngành huấn luyện của Viện nghệ thuật Hoá học, ngôi trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Mục tiêu đào tạo:

- Đào sản xuất Kỹ sư ngành rộng. Kỹ sư ra ngôi trường có trình độ chuyên môn tổng hợp, được trang bị những kiến thức sâu về thừa trình, thiết bị technology hoá chất, có cách thức làm vấn đề khoa học, có công dụng thích ứng cao với có năng lực sáng tạo nên trong nghiên cứu các quá trình và thiết bị technology hoá chất và thực phẩm để giao hàng tốt trong những lĩnh vực công nghiệp không giống nhau.

Xem thêm: Ta Đi Trên Đường Hà Nội Rực Rỡ Chiến Công, Lời Bài Hát Bài Ca Hà Nội

- Trang bị cho SV phương pháp tư duy, các nguyên tắc và quy phương pháp của Công nghiệp Hoá chất, các phương pháp chuyển qui tế bào thiết bị, năng lực đo lường và thống kê và xây cất các loại thiết bị và khối hệ thống thiết bị trong công nghiệp hoá chất, hoá dầu, thực phẩm cùng xử lý môi trường thiên nhiên công nghiệp.

- Trang bị đến SV các cách thức mô hình hoá và về tối ưu hoá các quá trình công nghệ hoá chất. Khả năng lập trình để giám sát và về tối ưu hoá các quy trình và thiết bị của các ngành công nghệ hoá chất. Bên trên cơ sở các kiến thức đã có trang bị SV bao gồm thể đổi mới hoặc thiết kế mới thiết bị cũng tương tự đưa ra được các chính sách công nghệ buổi tối ưu.

Sau khi giỏi nghiệp, SV chuyên ngành quy trình - Thiết bị technology Hoá học có thể làm vấn đề có kết quả ở những viện nghiên cứu, những trường đh và những nhà máy, cơ sở sản xuất vào nhiều lĩnh vực như sản xuất sản xuất hoá chất, thanh lọc hoá dầu, công nghiệp thực phẩm, xử lý môi trường … Đến nay, số kỹ sư, thạc sĩ và tiến sỹ chuyên ngành đã và đang phát huy tốt nhất trên những lĩnh vực không giống nhau và giữ hồ hết vai trò chủ chốt ở nhiều đơn vị công tác.