THUYẾT VẠN VẬT

The Theory of Everything – Thuyết vạn vật là bộ phim truyện kể về hành trình đầy thương yêu và khôn xiết can ngôi trường của ông và người vợ đầu Jane Wilde Hawking, được chuyển thể từ cuốn hồi cam kết Travelling khổng lồ Infinity: My Life with Stephen của bà Jane.

Bạn đang xem: Thuyết vạn vật

Bộ phim bởi James Marsh làm cho đạo diễn, reviews năm 2014, nhận được nhiều review tích rất từ giới phê bình tương tự như nhiều đề cử mang lại giải Oscar năm đó, đồng thời thu về hơn 107 triệu USD doanh thu toàn cầu.

The Theory of Everything không đào sâu về các thành tựu kỹ thuật của Stephen, mà là cảnh phim về cuộc sống hôn nhân của Stephen với Jane, trường đoản cú khi đàn ông sinh viên đồ gia dụng lý thiên văn Stephen Hawking ban đầu chuyện tình hữu tình với cô sv văn khoa Jane Wilde.

Sóng gió ập đến không thọ sau đó, lúc Stephen được chẩn đoán mắc bệnh dịch xơ cứng teo cơ vào thời điểm năm ông 22 tuổi với được dự kiến chỉ sinh sống được hai năm nữa.

Tuy nhiên, cả hai số đông không bửa lòng và quyết trung khu cưới nhau vào thời điểm năm 1965, mặc dù ngay cả cha mẹ Stephen không mấy sáng sủa về sau này của con mình.

“Lúc Stephen được chẩn đoán mắc bệnh lý đó, shop chúng tôi thật sự chưa gặp gỡ và hẹn hò công khai, dẫu vậy tôi đã yêu ông ấy rồi”, bà Jane nhắc lại vào một cuộc vấn đáp với báo The Telegraph sau khi bộ phim truyền hình ra mắt.

“Ông ấy gồm một đôi mắt rất đẹp và khiếu hài hước tuyệt vời, chúng tôi luôn mỉm cười lúc bên nhau. Thời điểm đó tôi cũng còn trẻ cùng tràn trề tích điện lẫn sự sáng sủa rằng rất có thể có sự không giống biệt.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu Đáng Suy Ngẫm, Lời Bài Hát: Cảm Xúc Trong Anh

Nhưng đặc biệt hơn cả là tôi yêu ông ấy với muốn cố gắng hết sức vày ông ấy. Vậy đề xuất tôi nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể dễ dàng cống hiến hai năm cuộc đời mình để giúp người mà mình dịu dàng – fan mà tôi suy nghĩ rất có tiềm năng – dành được điều ông muốn”, bà nói tiếp.

Vậy mà họ không những bên nhau vượt qua 2 năm “định mệnh” đó, cùng cả nhà nhiều năm kế tiếp nữa trên hành trình vượt qua bệnh lý hiểm nghèo và hoàn thành nhiều dự án công trình để nhân loại tưởng nhớ cho ông như 1 nhà kỹ thuật tài ba.

Thậm chí, The Theory of Everything còn không phản ánh được số đông nỗi khó khăn mà mái ấm gia đình họ trải qua, như bà Jane Wilde từng nói trong một bài vấn đáp với báo The Guardian năm 2015.

“Điều quan trọng là cảm xúc, như thực với rất nhiều chuyện mà công ty chúng tôi đã trải qua. Vì vậy nhìn từ tinh tế cảm xúc, bộ phim truyền hình đã tự khắc họa đúng chuyện đời của chúng tôi.

Điều độc nhất là bọn họ đã nên giảm thiểu những căng thẳng mệt mỏi và số đông “cuộc chiến”, bởi vì trong cuộc sống thực của bọn chúng tôi, những trở ngại khi đương đầu với căn bệnh của Stephen còn bự hơn không hề ít so với phần đông gì fan ta thấy bên trên phim”, bà Jane chia sẻ.

Bà Jane vẫn còn đó nhớ lúc cả hai thuộc xem The Theory of Everything thứ nhất tiên, ông Stephen nói “tôi thích tập phim có những chất khoa học hơn với ít xúc cảm lại”, còn bà mỉm cười “tôi thì mê say nhiều cảm xúc hơn và bớt khoa học tập đi”.

Có với nhau 3 khía cạnh con, Stephen cùng Jane trải trải qua nhiều sóng gió cực nhọc tin đến mức người ta dè chừng là phim, cơ mà hóa ra lại là đời thực.