Covid: Nước Nào Đang Tiêm Vaccine Cho Trẻ Em Và Tại Sao?

Trẻ em sinh hoạt Vương quốc Anh từ bỏ 12 cho 15 tuổi sẽ rất có thể được tiêm vaccine Covid, theo lời khuyên răn từ giới chức y tế của vương quốc Anh.

Bạn đang xem: Covid: nước nào đang tiêm vaccine cho trẻ em và tại sao?

Một số nước nhà khác đã tiêm vaccine cho trẻ em được một thời gian - nhưng những cách tiếp cận gồm sự không giống nhau.

Vào mon Năm, Cơ quan chế phẩm Châu Âu (EMA) đang phê coi ngó vaccine Pfizer mang đến trẻ tự 12 cho 15 tuổi. Kể từ đó, những nước EU đã thực hiện tiêm cho trẻ với vận tốc khác nhau.

Đan Mạch (12 cho 15 tuổi) với Tây Ban Nha (12 đến 19 tuổi) hiện đã tiêm ít nhất một mũi vaccine cho hầu hết trẻ em.

Pháp cũng đang thực thi rất nhanh với 66% trẻ em từ 12 đến 17 tuổi hiện sẽ tiêm một lần uống vaccine cùng 52% đã làm được tiêm đầy đủ hai mũi. Vào tháng Mười, chứng từ tiêm vaccine của Pháp vẫn mở rộng cho người dưới 18 tuổi. Gồm nghĩa phần đông thanh thiếu niên rất cần được trình minh chứng tiêm chống hoặc xét nghiệm Covid cõi âm để được vào các địa điểm như rạp chiếu phim phim, bảo tàng, quán ăn và trung tâm mua sắm trong nhà.

Vào mon Sáu, các cố vấn khoa học của Đức khuyến cáo nên làm tiêm vaccine cho trẻ nhỏ từ 12 đến 15 tuổi không tồn tại bệnh nền. Nhưng trong tháng Tám, sau khi biến thể Delta ban đầu lây lan cấp tốc chóng, vấn đề tiêm chủng đã được không ngừng mở rộng cho tất cả những bạn trên 12 tuổi.

Thụy Điển, trẻ nhỏ từ 12 cho 15 tuổi chỉ đủ điều kiện tiêm vaccine nếu bị bệnh phổi, hen suyễn nặng trĩu hoặc một tình trạng bệnh án có nguy hại cao khác. Ở Na Uy, không thuộc EU, việc xúc tiến tiêm vaccine vừa mới đây đã được không ngừng mở rộng cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi, nhưng lại sẽ chỉ tiêm liều một và đưa ra quyết định về liều thiết bị hai sẽ được đưa ra sau đó.

Vào mon Năm, những cơ quan quản lý của Hoa Kỳ Canada đi đầu phê ưng chuẩn vaccine để tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Vấn đề tiêm chủng được thực hiện tức thì trên khắp Hoa Kỳ với nhị mũi tiêm biện pháp nhau ba tuần.

Đến cuối tháng Bảy, 42% thanh thiếu niên tự 12 mang lại 17 tuổi đã được tiêm liều trước tiên và 32% đang tiêm liều thứ hai vaccine Pfizer hoặc Moderna.

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Sự tiến triển trong việc tiêm chủng cho trẻ em xảy ra khi Hoa Kỳ bắt đầu chiến đấu với sự ngày càng tăng các ca lây lan do biến đổi thể Delta.

Xem thêm: Lời Bài Thơ Cười Ra Nước Mắt Của Học Trò, Những Câu Châm Ngôn Cười

Báo cáo mới nhất từ Trung tâm kiểm soát và điều hành Dịch bệnh cho biết, số trẻ em nhập viện bởi Covid cao hơn nữa từ 3,4 mang đến 3,7 lần ở các bang có phần trăm tiêm chủng rẻ nhất.

Một số trường sinh hoạt Hoa Kỳ đã bỏ thăm cho câu hỏi bắt buộc trẻ từ 12 tuổi trở lên đề nghị tiêm chủng, mặc kệ sự phản nghịch đối của một số trong những phụ huynh.

Los Angeles, lệnh tiêm chủng gần đây đã được mở rộng cho 600.000 học tập sinh, trong lúc ở New York, nhân viên cấp dưới bắt phải tiêm ngừa.

Pfizer cũng đã bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid trên trẻ con lứa tuổi nhỏ tuổi hơn. Dự kiến trong tháng Chín sẽ có kết quả thuở đầu ở trẻ con từ 5 cho 11 tuổi. Trong lúc dữ liệu về trẻ em sơ sinh từ bỏ 6 tháng mang lại 4 tuổi hoàn toàn có thể sẽ có vào thời điểm cuối năm nay.

Tổng thống Biden nói rằng vaccine cho nhóm tuổi trẻ hơn hoàn toàn có thể được "sớm" có, sau khi các cơ quan làm chủ xem xét dữ liệu lâm sàng.

Vào tháng Sáu, Trung Quốc bắt đầu chất nhận được một số trẻ nhỏ từ tía đến 17 tuổi được tiêm vaccine vày Sinovac sản xuất, khiến cho nước này trở thành nước nhà đầu tiên đồng ý chấp thuận tiêm vaccine cho lứa tuổi bé dại như vậy.

Đất nước 1,4 tỷ dân này đặt phương châm tiêm chủng 80% dân số vào cuối năm nay, một con số không thể đạt được nếu như không tiêm cho một vài lượng bự trẻ bên dưới 18 tuổi.

Về lý thuyết, tiêm vaccine Covid là từ nguyện ở Trung Quốc, dù một trong những chính quyền địa phương sẽ nói rằng học sinh sẽ không được phép quay trở lại trường trong học kỳ này trừ khi cục bộ gia đình tiêm vaccine.

Chile, vaccine của Sinovac đã được đồng ý chấp thuận tiêm cho trẻ em từ 6 tuổi, trong những khi công ty này gần đây đã ban đầu thử nghiệm lâm sàng để reviews vaccine của bản thân trên trẻ em ở phái nam Phi tự sáu tháng mang lại 17 tuổi.