Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng anh

Tiếng Anh là thứ ngữ điệu thú vị, dẫu vậy đôi khi cũng tương đối thử thách bạn học vì các từ tất cả nghĩa hoặc giải pháp viết tương tự nhau, mà nếu như không nắm rõ cách phân biệt thì bạn rất dễ tự đưa bạn dạng thân vào những trường hợp khó xử. Nếu vẫn “luyện” thành công cách biệt lập lend / borrow tuyệt listen / hear, mời bạn tham khảo 7 trường hợp cực nhọc hơn nhằm tránh nhầm lẫn trong lúc viết lẫn giao tiếp hằng ngày.

Bạn đang xem: Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng anh

Alone – Lonely – Lonesome – Lone

Lay là cồn từ bao gồm quy tắc (lay – laid – laid), luôn đi kèm theo với tân ngữ (object). Từ bỏ này có nghĩa là cảnh giác đặt một thứ nào đó xuống. Ngoài ra, lay còn được sử dụng trong hai trường hợp: lay an egg (đẻ trứng) và lay a table (dọn bàn).

– Lay the tent down on the grass & we’ll figure out how khổng lồ put it up. (Cứ đặt lều xuống khu đất đi rồi bọn họ sẽ tìm biện pháp dựng nó lên.)

Lie là rượu cồn từ bất quy tắc (lie – lay – lain), không bao giờ đi cùng với tân ngữ (object). Từ này tức là nằm xuống.

Xem thêm: Có Thể Lấy Tiền Bảo Hiểm Thất Nghiệp Ở Đâu ? Nộp Hồ Sơ Hưởng Bh Thất Nghiệp Ở Đâu

– I lay down and closed my eyes. (Tôi nằm xuống với nhắm mắt lại)

Lie cũng rất có thể là đụng từ tất cả quy tắc (lie – lied – lied), mang nghĩa nói dối.

– He lied to Elena when he said he loved her. (Anh ta giả dối là anh ta yêu Elena.)

Start – Begin

Begin thường xuyên được ưu tiên hơn trong các trường hòa hợp văn phong trang trọng (formal).

– We will begin the meeting with a message from the President. (Chúng ta sẽ bước đầu buổi họp bởi một thông điệp từ bỏ ngài nhà Tịch.)

Người bản xứ luôn dùng start trong cha trường hợp sau:

bắt đầu chuyến hành trình: I think we should start at 6, when the roads are empty. (Tôi nghĩ chúng ta nên bắt đầu lúc 6h, đường còn tương đối vắng.)

máy móc hoạt động: The machine won’t start. (Cái máy này sẽ không chịu hoạt động.)

khiến cho một thứ gì đó bắt đầu: The beauty fired the gun to start the race. (Cô hoa hậu bắn phát súng khai cuộc.)