Nhung thang nguy hiem nhat hanh tinh phan 65

Tiểu hành tinh lớn hơn Tượng thanh nữ thần trường đoản cú do lấn sân vào quỹ đạo Trái đất với vận tốc 61.000km/h vào bây giờ (27.5).

Bạn đang xem: Nhung thang nguy hiem nhat hanh tinh phan 65

Tiểu hành tinh to hơn Tượng con gái thần tự do bước vào quỹ đạo Trái đất với vận tốc 61.000km/h vào lúc này (27.5).

Trung tâm phân tích các đồ vật thể gần Trái đất (CNEOS) trên Phòng thử nghiệm Sức đẩy phản nghịch lực của NASA mang lại biết, tiểu hành tinh chọn cái tên là 2021 JF1 đang phóng qua Trái đất với vận tốc 61.000km/h.

Các bên khoa học ước tính, tiểu địa cầu 2021 JF1 to hơn Tượng bạn nữ thần thoải mái ở New York, với đường kính từ 94 cho 210m. Tượng nàng thần tự do thoải mái cao 93m. NASA xếp tiểu thế giới này là trong số những vật thể ngay gần Trái đất (NEO) nguy khốn nhất của tập thể nhóm Apollo.

Tiểu hành tinh lớn hơn Tượng nàng thần thoải mái tiếp cận Trái khu đất ngày 27.5. Ảnh minh hoạ: NASA/iStock

Trung tâm phân tích Vật thể sát Trái đất của NASA xác thực thiên thạch này bên trên website của CNEOS, với theo cơ quan Vũ trụ Châu Âu, nó chỉ vừa mới được tổ chức nghiên cứu thiên văn Mount Lemmon Survey vạc hiện vào ngày 3.5 vừa qua.

Theo dữ liệu của NASA, tiểu thế giới 2021 JF1 bay cách Trái đất khoảng 5,1 triệu km. Tuy vậy nghe có vẻ xa, nhưng đó là khoảng cách kha khá gần về mặt không khí - cùng NASA coi bất cứ thứ gì đi qua trong vòng 193 triệu km quanh trái đất của họ là các vật thể ngay sát Trái đất.

Tượng nàng thần tự do thoải mái ở New York, Mỹ. Ảnh: Wiki

Theo NASA, tiểu thế giới này cũng rất có thể thực hiện nay một cuộc tiếp cận gần Trái đất vào ngày 5.11.2022.

2021 JF1 được phân loại là một trong tiểu hành tinh Apollo - trong những loại nguy hại nhất. Tiểu toàn cầu Apollo là các tiểu hành tinh có đường đi giao nhau với quy trình của Trái đất.

Xem thêm: Đèn Led Năng Lượng Mặt Trời 3 Trong 1 (Vàng), Đèn Bão Tích Điện Năng Lượng Mặt Trời 3 Trong 1

2021 JF1 là tè hành tinh to nhất đi qua Trái khu đất trong tuần này nhưng chưa phải là tiểu toàn cầu duy nhất. Riêng trong ngày 27.5 gồm tới 4 tiểu hành tinh bay qua Trái đất trong gang tấc.

Tiểu thế giới 2021 KP có đường kính 22m sẽ bay qua Trái đất ở khoảng cách 612.000km trước lúc tiểu trái đất 2021KR có 2 lần bán kính 11m, sẽ bay qua ở khoảng cách 4,5 triệu km; với tiểu toàn cầu 2021JX2 - 2 lần bán kính 15m - sẽ cất cánh qua ở khoảng cách 2,2 triệu km.

Tiếp đó, vào ngày 1.6, tiểu trái đất 2021 KT1 - đường kính dao hễ từ 150 cho 330m, tương tự tháp Eiffel sống Paris - sẽ bay với tốc độ 65.000km/h, phương pháp Trái đất khoảng tầm 13 triệu km.

Tiểu trái đất là số đông thiên thể tương đối nhỏ tuổi trong hệ phương diện trời quay quanh ngôi sao 5 cánh chính. Ảnh: NASA/iStock

Nhóm các nhà thiên văn học của NASA sẽ theo dõi khoảng 2 nghìn tiểu hành tinh, sao chổi và những vật thể khác rất có thể bay ngay gần Trái đất.

Tiểu địa cầu là các thiên thể tương đối nhỏ trong hệ mặt trời con quay quanh ngôi sao chính. Không y như các hành tinh, chúng tất cả hình dạng không bình thường và không có bầu khí quyển, tuy thế chúng rất có thể có vệ tinh.

Theo NASA, NEO cũng là một thuật ngữ được áp dụng để biểu lộ "các sao chổi và tiểu trái đất bị đẩy vị lực thu hút của những hành tinh ở bên cạnh vào quỹ đạo cho phép chúng bước vào vùng lân cận của Trái đất".

Trái đất chưa hứng chịu đựng một tè hành tinh gồm quy mô ngày tận nỗ lực nào kể từ lúc một thiên thạch quét sạch loài khủng long 66 triệu năm trước.

Hầu không còn tiểu hành tinh sẽ không còn tiếp xúc với thai khí quyển của Trái đất, cơ mà trong một số trong những trường phù hợp hiếm hoi, hầu như tảng đá không gian khổng lồ hoàn toàn có thể gây ra vụ việc cho các khối hệ thống thời tiết.