Những tấm gương nghèo vượt khó học giỏi

Nhảy mang đến nội dung

Tuy với trong mình tình trạng bệnh hiểm nghèo tuy vậy Vân lại rất lạc quan và luôn luôn phấn đấu trong học tập

Thầy giáo Nguyễn Hắc Hải, Hiệu trưởng ngôi trường Tiểu học Triệu Đề mang đến biết: thực trạng khó khăn do vậy nhưng Vân luôn chứng minh là một học sinh có ý chí, nghị lực vươn lên trong học tập. Tuy vậy không thể tự di chuyển, đi lại, thời hạn nằm viện nhiều hơn nữa ở nhà, Vân vẫn mơ ước tới lớp. Sản phẩm ngày, em nhờ mẹ mang tới trường, tiếp nối cô giáo nhà nhiệm đang cõng em lên tận lớp học.

Bạn đang xem: Những tấm gương nghèo vượt khó học giỏi

Cô giáo Bùi Thị Xuân Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A4, trường Tiểu học tập Triệu Đề đề cập lại: “Cứ được ra viện ngày hôm trước là hôm sau chúng ta Vân lại xin mẹ đưa tới lớp nhằm học. Bên trên lớp, bạn siêng năng học và nghe cô giảng bài. Tới giờ ra chơi, Vân nghỉ ngơi lại lớp xem các bài tập, những bài bác nào khó, không hiểu nhiều thì nhờ chúng ta hoặc thầy giáo chỉ bảo thêm. Cũng chính vì vậy, kết quả học tập của công ty rất tốt, tất cả các môn thi đều lấy điểm 9 với điểm 10, chữ bạn viết vô cùng đẹp. Năm học tập 2018 - 2019, Vân đạt học sinh kết thúc xuất sắc các nội dung học tập tập với rèn luyện với là một trong những học sinh đứng đầu của khối lớp 3.”

“Ở Vân có ý chí, nghị lực rất đáng khâm phục. Khi cơn đau đến hốt nhiên trong tiếng học, chúng ta chỉ nhăn nhó. Gồm có buổi sẽ học, thấy Vân đau quá, tôi đề nghị gọi gia đình tới đón. Nhìn trang vở nhiều người đang viết dở dang cơ mà xót xa…” - cô hương xúc động.

Với Vân, mỗi ngày tới trường là 1 trong ngày vui, là ngày khiến em quên hết phần đông khối u vẫn di căn, những buồn bã trên cơ thể bé nhỏ, để lạc quan hòa nhập cùng bọn chúng bạn. Được cắp sách mang lại trường, được chào đón những bài xích học ý nghĩa là cách để em chiến thắng bệnh tật.

Cô học tập trò mồ côi học tập giỏi

Với Đặng Thị Ngọc Ánh, trường trung học cơ sở Đồng Ích, buôn bản Đồng Ích, học tập tập không chỉ có là tuyến đường để em từng bước chạm tới cầu mơ mà trải qua đó, em có thể đền đáp công ơn nuôi dưỡng của mẹ.

Bố mất sớm vì tai nạn khi em mới 17 mon tuổi, 1 mình mẹ Ánh tảo tần nuôi em cùng anh trai ăn học. Năm nay, Ánh lên lớp 7, còn anh trai học lớp 9. Cuộc sống đời thường của ba người mẹ con dựa vào 2 sào ruộng, ít con gà nuôi xung quanh chuồng với số tiền rất ít 600 ngàn đồng trợ cấp khó khăn. Mẹ của Ánh đau bé thường xuyên, chị được chẩn đoán suy tim.

Cuộc sống gia đình vắng bóng tín đồ chồng, người phụ thân không hề dễ dàng đối với bà mẹ con em. Mặc dù đã học tập lớp 7 cơ mà Ánh vẫn rất nhỏ bé nhỏ, em chỉ nặng tất cả 23 kg.

Xem thêm: Đã Bao Nhiêu Ngày Kể Từ Khi Tôi Có Người Yêu Đích Thực, Cách Ly Và Cô Lập Do Covid

Khó khăn là vậy tuy vậy trong căn nhà nhỏ của ba mẹ con lúc nào thì cũng tràn ngập tiếng cười và niềm lạc quan. Không phụ tấm lòng của mẹ, Ánh cùng anh trai luôn nỗ lực học tập tập, rèn luyện. Cả hai những là học viên gương mẫu, gồm học lực khá, giỏi.

Đặc biệt, Ngọc Ánh được thầy cô đánh giá rất cao về năng lực học tập. Năm học tập vừa qua, em đạt giải ba học sinh xuất sắc cấp thị trấn môn Toán.

Sau giờ đồng hồ học, Ánh thường nhờ giáo viên chỉ bảo thêm về bài tập trên lớp

Cô Đặng Thị Hạnh, Giáo viên công ty nhiệm lớp 7A1, trường thcs Đồng Ích dấn xét: “Ánh luôn có niềm tin học tập tốt, là giữa những học sinh trong đội tuyển toán của trường. Trong lớp, Ánh luôn hòa đồng với những bạn, cực kỳ năng động, có ý thức nhiệm vụ cao, được thầy cô, anh em tin tưởng, yêu thương quý.”

Do điều kiện gia đình khó khăn, không có tiền đi học thêm, Ánh tự học tập ở nhà. Trước từng buổi học, em đều sẵn sàng bài chu đáo, tự search tòi, phân tích các bí quyết giải giỏi nhất.

Không chỉ học giỏi, Ánh còn luôn giúp bà bầu việc bên như mang lại gà, lợn ăn, thổi nấu cơm, vệ sinh nhà cửa. Những buổi chiều được nghỉ ngơi học, em còn phụ giúp bà bầu chăn bò. Công việc ở đơn vị khá bận bịu nhưng Ánh vẫn tranh thủ thời hạn mọi lúc rất nhiều nơi nhằm ôn bài và làm bài xích tập về nhà.

Thương bà bầu bao nhiêu, em càng nỗ lực học tập bấy nhiêu. Em nói em cầu mơ sau này sẽ trở thành bác sĩ để hoàn toàn có thể chữa bệnh dịch cho mẹ. Đôi mắt Ánh ngời sáng lên mọi khi em nói tới ước mơ giản dị ấy.